xs
xsm
sm
md
lg

พ่ายพิษเศรษฐกิจ! โรงงานไทยพาฝันปราจีนบุรี ประกาศปิดกิจการสายฟ้าแลบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปราจีนบุรี - พ่ายพิษเศรษฐกิจ! โรงงานไทยพาฝันปราจีนบุรี ประกาศปิดกิจการสายฟ้าแลบ ทำหนุ่มสาวฉันทนากว่า 100 ชีวิตตกงาน แต่ยังดีมอบเงินชดเชยเต็มที่พร้อมปฏิบัติตามระเบียบราชการ ด้านผู้บริหารเผยสุดยื้อ

วันนี้ (24 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงงานไทยพาฝัน ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชุดชั้นในสตรีที่ได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาคเอเชีย ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม 304 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้ประกาศปิดกิจการแบบสายฟ้าแลบ ส่งผลให้บรรดาหนุ่มสาวโรงงานนับ 100 ชีวิตต้องพากันตกงานท่ามกลางพิษเศรษฐกิจที่เกิดจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


โดยผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศด้านหน้าโรงงานในช่วงบ่ายที่ผ่านมาว่า เป็นไปอย่างเงียบเหงา ซึ่งหลังจากที่โรงงานได้เปิดประตูเพื่อให้พนักงานเดินทางกลับบ้าน พบว่าพนักงานหลายคนได้พากันเก็บของใช้ส่วนตัวกลับบ้านเป็นจำนวนมาก

และจากการเปิดเผยของพนักงานรายหนึ่งทราบว่า ในวันนี้ฝ่ายบริหารได้ประกาศให้พนักงานมารวมตัวกันภายในอาคารก่อนจะชี้แจงว่าโรงงานมีความจำเป็นต้องขอปิดกิจการ หลังผลประกอบการช่วงที่ผ่านมาอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถจะเดินหน้าต่อไปได้

อย่างไรก็ดี ทางโรงงานได้จ่ายเงินชดเชยให้แก่พนักงานทุกคนตามอายุงาน และตามเงื่อนไขที่ราชการกำหนดไว้อย่างเต็มที่


เช่นเดียวกับ นางอรวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) 1 ในพนักงานที่ตกงานบอกว่า ไม่มีใครคาดคิดว่าบริษัทจะเรียกพนักงานมาชี้แจงถึงเรื่องการปิดกิจการ ซึ่งทันทีที่ทุกคนทราบว่าทางโรงงานจะปิดกิจการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทำให้ทุกคนน้ำตาซึม แต่ต้องยอมรับสภาพ เพราะทางโรงงานได้ทำตามข้อระเบียบของกระทรวงแรงงานทุกประการ ซึ่งพนักงานทุกคนเข้าใจและเห็นใจโรงงานที่อยู่ในสภาวะย่ำแย่

ด้าน นางรุ่งจิตร เพ็งพรรณ อีก 1 พนักงานที่ต้องตกงานในวันนี้บอกว่า จากนี้ไปทุกคนคงจะต้องหางานทำใหม่ และขอให้กำลังใจเพื่อนๆ ทุกคน


และจากการประกาศปิดกิจการแบบสายฟ้าแลบของโรงงานไทยพาฝันในวันนี้ ทำให้ พ.ต.อ.ปกรณ์ มณีปกรณ์ (ดร.) รอง ผบก.ภจว. พร้อมด้วย ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ต้องเร่งจัดกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อป้องกันการประท้วงจากปัญหาการปิดกิจการ แต่สุดท้าย พบว่า สถานการณ์ต่างๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่มีการชุมนุมประท้วงของพนักงานแต่อย่างใด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น