xs
xsm
sm
md
lg

ลาออกจากงานประจำ มาขาย “แซนวิสโบราณ” 6 เดือนรายได้ปัง! สดใหม่วันต่อวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

จากสาวโรงงานธรรมดาสู่แม่ค้าขาย แซนวิสสูตรโบราณ ที่มีความพิเศษตรงที่เป็นแซนวิสไส้ทะลักน้ำสลัดสูตรโบราณ ที่หลายๆ คนคงเคยลิ้มลองแซนวิสแบบนี้ในตอนเด็ก ปัจจุบันอาจจะไม่ค่อยได้เห็นแซนวิสโบราณกันมากนัก เนื่องจากค่านิยมในการบริโภคเปลี่ยนไป แต่ทางร้านก็ยังคงยืนหยัดที่จะดำเนินธุรกิจตัวนี้ให้สามารถสร้างรายได้และเติบโตได้เป็นอย่างดี

นางสาวชัชชฎามาศ บัวโคกรัง เจ้าของธุรกิจแซนวิสไส้ทะลักน้ำสลัดสูตรโบราณ
นางสาวชัชชฎามาศ บัวโคกรัง เจ้าของธุรกิจแซนวิสไส้ทะลักน้ำสลัดสูตรโบราณ เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจเริ่มมาจากการที่เมื่อก่อนทำงานในโรงงานแห่งหนึ่ง แต่เนื่องด้วยค่าแรงน้อยบวกกับค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น จึงจำเป็นต้องหาช่องทางเพิ่มรายได้ให้แก่ตนเอง ปกติแล้วตนเป็นคนที่ชื่นชอบการกินแซนวิสมาตั้งแต่ยังเล็ก จึงคิดนำเอาแซนวิสมาขายผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งในช่วงนั้นได้ขายสิ่งของหลายอย่างทั้งของใช้และของกินแต่ก็ไม่สบผลสำเร็จ จนในที่สุดได้ตัดสินใจเลือกที่จะขายแซนวิส โดยเป็นการรับจากคนอื่นมาขายอีกที แต่เมื่อขายไปได้ระยะหนึ่งกำไรและการลงทุนไม่เป็นไปอย่างที่คาดการณ์ไว้ หลังจากนั้นจึงล้มเลิกการรับจากคนอื่นมาขาย แต่ได้คิดค้นสูตรเป็นของตัวเองขึ้นมาใหม่ และได้เกิดเป็นแซนวิสไส้ทะลักน้ำสลัดโบราณจนถึงทุกวันนี้ปัจจุบันธุรกิจกิจดำเนินมาได้ประมาณ 6 เดือนหลังจากรับของคนอื่นมาขายได้ 2 ปี โดยจุดเด่นของ ทางร้านคือในตัวของน้ำสลัดนั้นจะมีอายุการเก็บรักษาได้ประมาณ 30-45 วัน โดยไม่ต้องแช่เย็น ไม่มีสารกันบูด ไม่มีส่วนผสมของเนย มาการีน และสีเจือปน ส่วนตัวแซนวิสที่ทำเสร็จแล้วสามารถมีอายุได้ประมาณ 5-6 วันตามอายุของตัวขนมปัง สำหรับไส้ของแซนวิสจะมีทั้งไส้ หมูหยอง ไก่หยอง โบโลน่าไก่ อิสลามสามารถกินได้ รวมถึงจะมีไส้ฝอยทอง แยม พริกเผา เข้ามาเพิ่มเติม ทั้งนี้กำลังการผลิตจะสามารถผลิตได้ประมาณ 300-500 ชิ้นต่อวัน โดยทางร้านจะเป็นการทำตามออเดอร์ ตามสั่งของลูกค้า ซึ่งจะรวมถึงการทำแบบกล่องโดยจะเป็นในรูปแบบของแซนวิสโรล แซนวิสบ็อกส์ และแซนวิสสามเหลี่ยมไส้ทะลัก มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่
ทั้งนี้วิธีการทำการตลาดของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นการทำผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก ตีตลาดกลุ่มคนทำงานที่มีความต้องการรับไปขายต่อ ซึ่งถ้าลูกค้าสั่งตั้งแต่ 30 ชิ้นขึ้นไปจะได้ราคาส่งทั้งหมด สำหรับราคาปลีกจะมีราคาอยู่ชิ้นละ 25 บาท ราคาส่ง 15 บาท ทุกไส้ ความพิเศษของแซนวิสโบราณของทางร้านคือ ไส้ทะลัก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ทั้งโรล ทั้งสามเหลี่ยม ล้วนไส้ทะลักทุกชิ้น รวมถึงตัวขนมปังจะเป็นขนมปังไร้ขอบและตัวแป้งจะนิ่ม เหมาะแก่การทำแซนวิสเป็นอย่างมาก
นอกจากนี้ในส่วนของตัวแพคเกจจิ้งทางร้านจะมีการห่อสองชั้นซึ่งปกติแล้วร้านอื่นๆ จะห่อเพียงหนึ่งชั้นหรือสองชั้นที่เห็นเป็นส่วนน้อย ทำให้เมื่อผ่านการส่งหรือโดนกระแทกอาจจะทำให้เกิดการเสียหายของสินค้าได้ เพื่อเป็นการการันตีว่าทางร้านใส่ใจและเพื่อส่งต่อสินค้าไปยังมือถูกค้าได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้จะมีการวางขายตามหมู่บ้านบ้าง เนื่องจากในปัจจุบันมีออเดอร์เข้ามาจำนวนมากทำให้ไม่สามารถผลิตได้มากพอที่จะแบ่งไปวางขายตามท้องตลาด แต่จะเน้นที่การส่งตามออเดอร์ที่ได้รับเป็นส่วนใหญ่สำหรับการสั่งแซนวิสกับทางร้านลูกค้าจะต้องสั่งเข้ามาก่อนประมาณ 2 วัน เพื่อให้ทางร้านได้มีเวลาในการบริหารจัดการอุปกรณ์และวัตถุดิบต่างๆ เพื่อทำการแพคและจัดส่งให้ ซึ่งใน 1 วันตัวแซนวิสที่เป็นชิ้นสามเหลี่ยมจะรับอยู่ประมาณ 200-300 และส่วนแบบอื่นรวมๆ แล้วไม่เกิน 500 ชิ้น ต่อวัน ซึ่งการผลิตในแต่ละวันจะเป็นการผลิตโดยใช้แรงงานคน ส่วนการผลิตน้ำสลัดจะใช้เครื่องในการผลิต ทำให้กำลังคนต่อวันยังไม่เพียงพอที่จะรับได้มากกว่า 500 ชิ้นภายใน 1 วัน

ทั้งนี้นอกจากที่ลูกค้าให้ความสนใจแซนวิสโบราณนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้าบางคนมีการสั่งแบบแยกน้ำสลัด ซึ่งทางร้านก็จะมีบริการนี้รับรองกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ด้วย โดยที่ทางร้านจะแยกน้ำสลัดใส่กล่องพลาสติก ขนาด 2 ออน และขนมปังบรรจุไปเพื่อส่งให้ลูกค้า ทำให้ได้รับความพึงพอใจที่ทางร้านมีบริการเช่นนี้ เหตุผลเพราะลูกค้าบางคนมีความต้องการที่จะกำหนดว่าต้องการจะกินน้ำสลัดในปริมาณเท่าไหร่ ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี
ด้านผลตอบรับในขณะนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าเข้ามาทำความรู้จักผ่าช่องทางออนไลน์เป็นจำนวนมาก เนื่องจากทางร้านได้มีการโปรโมทสินค้าผ่านโซเชียลออนไลน์ เพื่อตีตลาดในช่องทางนี้ทำให้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในอนาคตได้มีการวางแผนที่จะต่อยอดธุรกิจในทิศทางของการขยายไปสู่การเปิดเป็นหน้าร้าน ขยายเรื่องการเพิ่มพนักงานเพิ่มขึ้น
ติดต่อเพิ่มเติม

Facebook : เนย ชัชชฎามาศ
Line : 061-9167434
โทร. 061-9167434


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น