xs
xsm
sm
md
lg

ชัดเจน! ส.ส.ก้าวไกล “เจี๊ยบ นครปฐม-ณัฐชา” หนุนม็อบ “Free YOUTH” “ดร.นิว” #ทาส 5G กับ “ทอน” เด็กเลี้ยงแกะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ จากเฟซบุ๊ก กลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH
รู้แล้ว ม็อบ “Free YOUTH” มาจากไหน “เจี๊ยบ นครปฐม-ณัฐชา” ส.ส.ก้าวไกล ออกโรงหนุน รายแรกโชว์ใบรับรองเงินเดือนพร้อมประกัน อีกรายเชียร์สุดลิ่ม “ดร.นิว” แรง เล่าเรื่อง #ทาส 5G กับเด็กเลี้ยงแกะ “ทอน”

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (18 ก.ค. 63) เฟซบุ๊ก การเมืองไทยในกะลา แชร์โพสต์เฟซบุ๊ก อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือที่รู้จักกันในหมู่คนเสื้อแดง ว่า “เจี๊ยบ นครปฐม” ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความระบุว่า

“หากเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นที่ถูกรองรับไว้ด้วย รธน. ถูกพรากไปด้วยข้ออ้าง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยินดีไปประกันตัว
#เตรียมพร้อมใบรับรองเงินเดือน
#ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
[ตาม กม.ประกันตัวได้ 10 เท่าของเงินเดือน]”

ภาพ จากเฟซบุ๊ก การเมืองไทย ในกะลา
ขณะที่ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการนัดรวมตัวของกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ในเวลา 17.00 น.ของวันนี้ ว่า

ตนเห็นด้วยกับทั้ง 3 ข้อเรียกร้องของนิสิตนักศึกษาที่ให้รัฐบาลยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และปูทางไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และอีกหนึ่งข้อที่ตนขอเรียกร้องคือ รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกฝ่าย ต้องไม่ละเมิดสิทธิ์ในการชุมนุมของนิสิตนักศึกษาโดยเด็ดขาด

หากการชุมนุมในวันนี้จบด้วยการที่นิสิตนักศึกษาต้องถูกดำเนินคดีโดยสาเหตุแห่งความไม่เป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่รัฐ ตนและเพื่อน ส.ส.พรรคก้าวไกลจะร่วมปกป้องพวกเขาและนำเรื่องนี้มาต่อสู้กับรัฐบาลในระบอบรัฐสภา

โฆษกพรรคก้าวไกลกล่าวต่อว่า นิสิตนักศึกษาคือกลุ่มพลังบริสุทธิ์ที่เป็นภาพสะท้อนของความคับข้องใจที่ประชาชนมีต่อรัฐบาล และระบอบทหารในยุคสมัยนี้ พวกเขาคือนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยที่บริสุทธิ์ใจ แตกต่างกับผู้มีอำนาจรัฐที่รังแต่จะกดขี่ผู้คิดเห็นต่าง การเมืองไทยกำลังจะเปลี่ยนแปลง เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจงตัดสินใจให้ดีว่า จะเลือกอยู่ข้างอำนาจอยุติธรรม หรือเลือกข้างกาลเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่ได้ถูกกำหนดไว้แล้ว ทางออกของวิกฤตประเทศชาติครั้งนี้คือ การยุบสภา และจำไว้ว่า ไม่ว่าแม้ท่านจะยิ่งใหญ่ก็ต้องล้มครืน เพราะฝืนมติประชาชน

ก่อนหน้านี้ (17 ก.ค.) นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า และ อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้ทวีตข้อความลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

“เห็นปฏิกริยาของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในกรณี “อุ้ม” เยาวชน 2 คนที่ระยอง และกรณีการนัดชุมนุมในวันเสาร์ที่ 18 ของนิสิต นักศึกษาแล้ว

คงไม่ต้องสงสัยคลางแคลงใจอีกต่อไปแล้วว่า การคงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไว้ เพื่อควบคุมประชาชนไม่ให้ใช้เสรีภาพในการชุมนุม มิใช่ใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค”...

ความจริงยังเป็นที่รู้กันว่า คณะก้าวหน้า และ ส.ส.ก้าวไกล ต่างออกมาเคลื่อนไหว ไม่พอใจการจับกุม “2 เกรียน” ที่ไปชูป้ายประท้วงนายกรัฐมนตรี ที่ จ.ระยองด้วยข้อความหยาบคาย จนถูกมองว่า เป็นการจัดตั้ง และจัดฉากให้เจ้าหน้าที่จับกุม เพื่อจะได้โหนกระแสไล่รัฐบาลอยู่ด้วย

ที่ต้องระวัง กรณีการประกาศหนุนหลังม็อบ แต่สุดท้าย ก็ดูเหมือนจำไม่ได้ เคยเกิดขึ้นแล้ว ในชีวิตของ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ”

กรณีแรก เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ หัวข้อ “#เด็กเลี้ยงแกะอายุ 41 ขวบ”

เนื้อหาระบุว่า “โพสต์เสียหรู แต่หนูทอนโกหก...
ขนาดแฟลชม็อบนักศึกษายังถูกเบี้ยวเลย
Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
#ประชาธิปไตยจอมปลอม
______________________
"ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน I stand in solidarity with you all.

ภาพของพี่น้องประชาชนจำนวนมากที่ได้ลุกขึ้นมาสู้กับความอยุติธรรมด้วยตัวเอง

ผู้คนที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ ผู้คนที่ไม่ยอมเหนียมอายต่อหน้าความอยุติธรรม

ผู้คนที่ร้อยรัดกันด้วยความหวัง และความฝันที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมที่ก้าวหน้า เท่าเทียมและเป็นธรรม

หลังการสิ้นสุดของการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 24 - 28 ก.พ ที่กำลังจะถึงนี้

ผมและคณะอนาคตใหม่จะมาร่วมเดินทางต่อไปกับพวกคุณ"
― ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 23 ก.พ. 63
#ผมจำไม่ได้

ส่วนีกกรณี วานนี้ เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan โพสต์ข้อความระบุว่า

“วันก่อน : "อย่าหยาบคายต่อผู้ใดแม้เขาจะเห็นไม่ตรงกับเราก็ตาม"

ตอนนี้ : ขอคารวะสองผู้ใช้คำหยาบคาย
#ผมจำไม่ได้
#เด็กเลี้ยงแกะอายุ 41 ขวบ
#คณะก้าวหน้านักโหนเกรียนปลุกม็อบ

ภาพ จากเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.นิว
ไม่เพียงเท่านั้น เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.นิว ยังโพสต์วานนี้หัวข้อ “#ทาส 5G รวมพล”

โดยระบุว่า “วันเสาร์ที่ 18 ก.ค. 63 เวลา 17.00 น.
ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

จะมีการรวมตัวของเหล่าทาสภายใต้ระบอบทาส 5G
ที่เรียกว่า "ระบอบทาส 5G"
ก็เพราะมี "ชนชั้นปกครองหน้าจอ" กับ "ชนชั้นทาส 5G"

ชนชั้นปกครองหน้าจอจะอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ คอยปลุกระดมอย่างเอาเปรียบ โดยใช้โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือในการยัดเยียดความขัดแย้งและความเกลียดชัง รวมถึงชุดความคิดทางการเมืองเพื่อครอบงำและคอยชักจูงเหล่าทาส 5G เป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อแย่งชิงอำนาจมาให้พวกเขา

ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้ว ชนชั้นปกครองหน้าจอเองก็เป็น "เผด็จการ" ที่แอบอ้างคำว่า "ประชาธิปไตย" กับ "ประชาชน" อย่างมักง่ายเป็นเครื่องมือจูงจมูกหลอกใช้เหล่าทาส 5G อยู่หลังหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างกินแรงและเอาเปรียบภายใต้ "ความเท่าเทียมกัน" ที่ไม่เคยมีอยู่จริง

ส่วนชนชั้นทาส 5G จะถูกหลอกใช้อย่างไม่รู้เดียงสาให้ออกมาชุมนุมเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของชนชั้นปกครองหน้าจอ โดยจะมีเหล่า "แกนนำทาส 5G" เป็นหัวขบวนที่ส่วนมากจะเป็นคนมีปม อยากเด่น อยากดัง หรือไม่ก็ประกอบอาชีพรับจ้างคอยรับใช้ชนชั้นปกครองหน้าจอ ผ่านองค์กรเถื่อนที่มีแต่ตัวละครหน้าตาเดิมๆเพียงไม่กี่คน

ในขณะที่ชนชั้นทาส5G ออกมาโวกเวกโวยวายที่เสี่ยงต่อการยั่วยุไปสู่ความรุนแรงและความผิดทางกฎหมายอาญา กลายเป็นตัวตลกรับใช้ชนชั้นปกครองหน้าจอ แถมยังต้องตกเป็นเบี้ยล่างของแกนนำทาส 5G ที่ต่างก็เป็นคนมีปมและแอบรับผลประโยชน์ลับหลังอีก

แต่ชนชั้นปกครองหน้าจอ กลับนั่งกอดลูก กอดภรรยา กอดสามี ตากแอร์เย็นๆ อยู่ที่บ้านอย่างสบายอกสบายใจ แล้วนั่งร้องเพลง...

"เหนื่อยเราก็ไม่เหนื่อย เมื่อยเราก็ไม่เมื่อย หลอกใช้พวกมันไปเรื่อยๆ เราไม่เมื่อย เราไม่เหนื่อย"
#ไม่มีใครห้าม
#ใครอยากตกเป็นทาสเชิญตามสบาย”

อย่างนี้แล้ว ไม่ว่า คณะก้าวหน้า และพรรคก้าวไกล จะเดินเกมต่อสู้ทางการเมืองอย่างไร ดูเหมือนคนไทย “อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่” กันแล้ว
เพราะไม่มีอะไรมากไปกว่า เกมแบบเก่า น้ำเน่าลายคราม คือ จัดฉากสร้างปมขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อโยงไปถึงนายกฯและรัฐบาล จากนั้นก็โหนสถานการณ์ปั่นกระแสให้สาธารณชนเกลียดชัง และชงต่อให้ส.ส.ตัวเองนำไปเล่นในสภา ถามส.ส.เก่าแก่ดูก็รู้ว่า เขาทำกันมานานแล้ว เพียงแต่ที่ดีกว่าหน่อยก็คือ สามารถสร้างทาส 5G ขึ้นมารองรับได้เท่านั้น อย่างที่ “ดร.นิว” โพสต์ให้เห็น

คำถามก็คือ คณะของคน(อ้าง)หัวก้าวหน้า พรรคคนรุ่นใหม่ จะเล่นการเมืองน้ำเน่าแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน ความคิด(ที่อวดอ้าง)ก้าวหน้า ไม่มีแนวทางอื่นให้คนไทยได้ทึ่ง หรือคล้อยตามอย่างแยบยลกว่านี้แล้วหรือ ไม่ต้องสร้างสรรค์ถึงขั้นหาที่ติไม่ได้ เอาแค่พอรับได้ก็พอ เมื่อไหร่จะได้เห็น?


กำลังโหลดความคิดเห็น...