xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” ขอหนึ่งเสียงเลือกซ่อมลำปางร่วมปราบโกง วอนอย่าปล่อยเผด็จการครองเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสรีพิศุทธ์” ขอหนึ่งเสียงเลือกซ่อมลำปางร่วมปราบโกง วอนอย่าปล่อยเผด็จการครองเมือง สกัดการเมืองใต้ดิน ลั่นใช้ กมธ.ปราบโกงเช็คบิลแน่ เย้ยนายกฯจ่อปรับ ครม.แค่ต่างตอบแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าวันนี้ (19 มิ.ย.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และ ส.ส.ของพรรคลงพื้นที่ ตลาดบ้านไหล่หิน อ.เกาะคา และตลาดหน้า อ.เสริมงาม จ.ลำปาง เพื่อช่วย ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค หาเสียงเป็นวันสุดท้าย ในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จ.ลำปางก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 มิ.ย.นี้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ตนจะไปพบประชาชนเพื่อขอโอกาสผู้สมัครของตนปักธงฝ่ายประชาธิปไตยในพื้นที่นี้ วันพรุ่งนี้ (20 มิ.ย.) เชื่อว่าชาวลำปาง เขต 4 จะสร้างประวัติศาสตร์ “ลำปางโมเดล” สำเร็จ ไว้สู้เผด็จการที่ใช้อำนาจทุกรูปแบบเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ฉะนั้นฝ่ายประชาธิปไตยต้องชนะให้ได้

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าวว่า ตนมั่นใจในการลงพื้นที่เเบบใจถึงใจ ตนและพรรคมาที่เขต 4 จ.ลำปาง พื้นที่การเลือกตั้ง ทุกอำเภอได้ยินเสียงให้กำลังใจพวกตนซึ่งเป็นตัวเเทนหนึ่งเดียวของฝ่ายประชาธิปไตยก็มั่นใจ แต่จะมั่นใจขึ้นหากหนึ่งกำลังใจเปลี่ยนเป็นหนึ่งคะแนนให้ผู้สมัครของตนชนะแบบถล่มทลาย

“หนึ่งกำลังใจ และหนึ่งคะแนนจะเป็นเครื่องยืนยันว่าประชาชนไม่ชอบการใช้อำนาจรัฐในทางที่ผิด และยังแอบใช้อำนาจมืดมาบีบบางฝ่ายในพื้นที่ อย่าลืมว่าผมไม่กลัวเรื่องแบบนี้ หลายสิบปีก่อนผมรับราชการตำรวจ จับกุมการทุจริตเลือกตั้งที่ จ.บุรีรัมย์มาแล้วจนเป็นข่าวดัง คือคดีซื้อเสียง 120 บาท วันนี้การซื้อเสียงแบบนี้ยังระบาดในเขต 4 จ.ลำปาง ย้ำว่าพรรคของผมไม่ทำแบบนั้นแน่นอน” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวย้ำ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวด้วยว่า วันนี้ตนมาทำงานการเมือง เป็น ส.ส.และ กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร หรือ กมธ.ปราบโกง หลายวันมานี้ได้ยิน ได้เห็นสิ่งแปลกๆ เยอะ เชื่อว่าคนลำปาง เขต 4 จะช่วยตนปราบคนพวกนี้ และขอเตือนอีกครั้งว่าหัวหน้ารัฐบาลและแกนนำพรรคใหญ่บางพรรคในรัฐบาลอย่าลืมเตรียมคำตอบมาให้ตนและประชาชนในพื้นที่นี้ด้วยเพราะตนมีหลายคำถามจะสอบถามในเรื่องแปลกๆ ที่ตนสัมผัสในช่วงนี้

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าวว่า เช้าวันนี้หนังสือพิมพ์บางฉบับลงข่าวปรับ ครม.แล้ว เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะที่มาของรัฐบาลนี้นั้นมาแบบไม่ชอบธรรม เขียนกฎหมายเพื่อให้ตัวเองได้อำนาจ และใช้วิธีใต้ดินโดยดึงหลายพรรคมาร่วมแบบไม่อาย ดังนั้นต้องมีการต่างตอบแทนกัน แต่อยากเตือนหัวหน้ารัฐบาลคือนายกรัฐมนตรีว่าจะทำอะไรก็เห็นหัวประชาชนบ้าง ขอให้เลือกคนที่หน้าตาพอดูได้ไปทำงานกินเงินเดือนที่มาจากภาษีประชาชนด้วย อย่าเอาคนแย่ๆ ยี้ๆ ที่สังคมส่ายหน้ามาทำงาน

“ผมมองแล้วไม่มีหวังที่รัฐบาลจะเลือกคนจากความรู้ความสามารถ รัฐมนตรีบางคนที่พัวพันยาเสพติดและติดคุกที่เมืองนอก แต่มาตอบที่รัฐสภาว่ามันคือแป้ง” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าวอีกว่า ฝากไปอีกเรื่องว่าการเดินเกมใต้ดินในเขตนี้ของแกนนำบางพรรคนั้น ชาวบ้านรู้หมด ขอเตือนว่าอย่าเสพติดอำนาจนักเลย หนึ่งเสียงของที่นี่ควรสุจริต อย่ากระหายอำนาจจนเกินไป อย่าคิดว่าแพ้ไม่ได้

“ข้อมูลการใช้อำนาจมืดในพื้นที่ที่ผมรับมาจากชาวบ้านว่าแกนนำบางพรรคและแกนนำรัฐบาลบางคนลงมือใช้เกมใต้ดินทุกรูปแบบนั้น กลับไปคราวนี้ผมจัดการต่อแน่นอน ดังนั้น ขอชาวลำปางเขต 4 สั่งสอนคนพวกนี้ด้วยการหนุนพรรคของผมให้ชนะในวันพรุ่งนี้ด้วย” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ


กำลังโหลดความคิดเห็น...