xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” แขวะ “บิ๊กป้อม” ตรวจภัยแล้งลำปางช่วงเลือกตั้งซ่อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสรีพิศุทธ์” แขวะ “บิ๊กป้อม” ตรวจภัยแล้งลำปางช่วงเลือกตั้งซ่อม ทั้งที่ไม่ใช่พื้นที่ภัยแล้ง จวกรัฐบาลเลือกคนมีปัญหาเป็น รมต.

วันนี้ (18 มิ.ย.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรคลงพื้นที่ อ.เถิน และ อ.สบปราบ จ.ลำปาง เพื่อช่วย ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง ในช่วงโค้งสุดท้าย ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 มิ.ย.นี้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวกับประชาชนในพื้นที่ช่วงหนึ่ง ว่า อยากให้พี่น้องชาวลำปาง สร้างต้นแบบของประชาธิปไตย เพราะตอนนี้เผด็จการมีอำนาจรัฐมีกองทัพหนุนหลัง เพราะฉะนั้นเราต้องสู้ และต่อไปมีเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 ต้องรวมพลังฝ่ายประชาธิปไตยให้ชนะให้ได้ และประชาธิปไตยจะเบ่งบาน ประชาชนจะต้องมีที่ค้าขาย ที่ทำกิน เพื่อจะมีรายได้เลี้ยงชีพ และพรรคเสรีรวมไทยสนับสนุนการได้รับการศึกษา เพราะชาติจะเจริญได้ต้องมีคนที่มีความรู้ ความสามารถ
ตน และ ส.ส.ของพรรค รวมทั้งผู้สมัครของตนทุ่มเทลงพื้นที่ ตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อไปพบประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพราะต้องการรับฟังและแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ในการเลือกตั้งครั้งนี้ถ้าพี่น้องประชาชนให้โอกาส เลือกผู้สมัครพรรคเสรีรวมไทย รับรองว่าไม่ผิดหวัง

“ผมและพรรคลงพื้นที่เขต 4 มาหลายวันต่อเนื่อง อีกไม่กี่วันนี้จะเลือกตั้งเเล้ว พวกเราต้องช่วยกัน อย่าให้อำนาจมืดของเผด็จการครอบคลุมเขตนี้ เพราะมีการใช้อำนาจมืดจริง ผมสะท้อนไปเเล้วเเละรอคำตอบอยู่” พล.ต.อ.เสรีพิศุธ์ ระบุ


หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยังตั้งข้อสังเกตถึงการลงพื้นที่ จ.ลำปาง ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในวันเดียวกันว่า บางคนในบางพรรคที่ตอนนี้มีอำนาจในมือ ลงพื้นที่ทั้งทีทำให้ดูดีกว่านี้ไม่เป็นหรือ กำหนดการ พล.อ.ประวิตร เดินทางมาตรวจราชการและติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง จ.ลำปาง วันนี้ ชาวบ้านมีคำถามว่าทำใมมาช่วงนี้ ที่นี่ไม่มีเรื่องภัยแล้งแล้ว หรือแฝงตัวลงพื้นที่มาช่วยเหลือการเลือกตั้งซ่อม

“ถามไปถึง พล.อ.ประวิตร ว่า พื้นที่นี้มีภัยแล้งมากๆ ทำไมไม่สนใจ อ.สบปราบ ไม่ใช่พื้นที่ต้นน้ำหรือแหล่งน้ำขนาดใหญ่ของ จ.ลำปาง ถ้าคิดจะติดตามดูเรื่องน้ำ ก็ควรไปที่เขื่อนกิ่วคอหมา หรือเขื่อนกิ่วลม หรือไปดูอ่างเก็บน้ำในพื้นที่จริง ไม่ใช่ไปที่โรงเรียนสบปราบพิทยาคม” หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ถ้ารองนายกฯจะอ้างว่ามารับรายงานก็รับที่ศาลากลางจังหวัดแล้ว มา อ.สบปราบ ทำไม หรือเป็นเพราะว่าอำเภอนี้อยู่จุดกึ่งกลางของทั้ง 5 อำเภอ (เขต 4 การเลือกตั้ง อ.เกาะคา, อ.เสริมงาม, อ.สบปราบ, อ.เถิน และ อ.แม่พริก) ขอถามรองนายกฯว่า ถ้าทำงานเพื่อประชาชนจริง ใส่ใจการแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างจริงใจ ต้องสละเวลารับฟังรายงานจากส่วนราชการในพื้นที่และพบประชาชนมากกว่านี้ ไม่ใช่มาแค่ดูหน้าแล้วกลับ

“มาคราวนี้หรือว่ามาตรวจตราแกนนำเป็นรายบุคคล ผมสรุปว่าไม่เชื่อถือที่มาราชการครั้งนี้ และขอให้ชาวเขต 4 จ.ลำปาง สั่งสอนฝ่ายเผด็จการว่า อย่าใช้อำนาจรัฐเเละอิทธิพลเถื่อนมาบีบฝ่ายประชาธิปไตย พวกเราต้องสั่งสอนและยึดลำปางโมเดลไว้ปราบเผด็จการ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว


หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวด้วยว่า เเกนนำบางพรรคของอีกฝ่ายที่มาคุมการหาเสียงคราวนี้ ได้ยินว่าจะได้เติบใหญ่ในวันข้างหน้า ขอถามรองนายกฯที่จะเป็นว่าที่หัวหน้าพรรคคนใหม่ ว่า พอใจที่มีคนภาพลักษณ์ไม่ใสสะอาดอยู่ในพรรค และในคณะรัฐมนตรีหรือ เพราะล่าสุดศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยคุณสมบัติรัฐมนตรีคนหนึ่งในรัฐบาลนี้ คนแบบนี้มีปัญหาหลายด้าน แต่ทำไมหัวหน้ารัฐบาลและรองนายกฯ ที่เป็นว่าที่หัวหน้าพรรคคนใหม่ ยังให้โอกาสคนๆ นี้อยู่ แสดงว่าหัวหน้ารัฐบาลนี้เลือกใช้คนแบบใดก็ได้หากทำประโยชน์ให้ตัวเองได้ และเอาคนที่มีปัญหามาบริหารบ้านเมืองได้ด้วยหรือ หากเป็นตน ตนไม่เอาคนแบบนี้ไว้แน่นอน ด้งนั้นชาวลำปางเขต 4 ต้องไม่ให้โอกาสคนแบบนี้อีกต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...