xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” ยังมั่นใจชนะเลือกซ่อมลำปาง ลั่นพรรคผมไม่ซื้อเสียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสรีพิศุทธ์” ยังมั่นใจชนะเลือกซ่อมลำปาง ลั่นพรรคผมไม่ซื้อเสียง จี้พ่อเมืองรถม้าสอบ “นายอำเภอ” เอื้อบางพรรค ลั่นสร้างลำปางปลอดการโกง-ต้านอำนาจมืด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (17 มิ.ย.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และ ส.ส.ของพรรคลงพื้นที่ อ.เถิน จ.ลำปาง เพื่อช่วย ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวกับประชาชนว่า ตนมั่นใจว่า ร.ต.ท.สมบูรณ์ จะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เข้าไปเป็นตัวแทนชาวลำปาง เขต 4 ฉะนั้น อยากจะฝากให้ประชาชน เลือก ร.ต.ท.สมบูรณ์ เป็น ส.ส.ให้ได้ เวลามีปัญหาไม่ต้องไปหา ส.ส.ที่ไหน เพราะเรามี ส.ส.ของเราอยู่ที่นี่แล้วไว้แก้ปัญหา


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึงกรณีการทุจริตซื้อเสียงในการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่า ไม่กี่วันนี้จะหย่อนบัตรเเล้ว ตนเชื่อว่า ประชาชนคงจะได้ยินว่าพรรคใดซื้อเสียงบ้าง และใช้ข้าราชการการเมืองท้องถิ่น นักการเมืองท้องถื่น และบางอำเภอใช้นายอำเภอ เอื้อประโยชน์ให้บางพรรค เพราะไม่กี่วันมานี้ แกนนำบางพรรคลงพื้นที่ และใช้อำนาจบางอย่างบีบให้บางพรรคได้เปรียบ

“ย้ำว่า มีคนร้องเรียนมาที่ผมเป็นลายลักษณ์อักษร และผมประสานไปที่รองผู้ว่าฯ จ.ลำปาง แล้ว ท่านบอกจะย้ายนายอำเภอบางอำเภอในเขตเลือกตั้งนี้ ออกไปก่อนในช่วงนี้เพื่อสอบสวนและให้ความเป็นธรรม เพื่อให้การเลือกตั้งสุจริต แล้วเอาคนอื่นมารักษาการนายอำเภอแทน เมื่อผมได้ติดตามเรื่องนี้ทราบว่าจังหวัดยังไม่ดำเนินการ” หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

พล.ต.ท.เสรีพิศุทธ์ ยังได้กล่าวฝากไปถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และกระทรวงมหาดไทย รวมทั้งผู้ว่าฯ จ.ลำปาง ด้วยว่า เมื่อรองผู้ว่าฯลำปางรับเรื่องไป ขอคำตอบในไม่กี่วันข้างหน้านี้ ก่อนที่จะมีการหย่อนบัตรเลือกตั้ง ไม่เช่นนั้น การเลือกตั้งจะไม่เป็นธรรม และสังคมไม่ยอมรับ ตนเคยเป็นนายตำรวจ ไปจับการซื้อเสียง 120 บาท ที่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อหลายสิบปีก่อนมาแล้ว วันนี้ไม่เชื่อว่ายังมีเรื่องแบบนึ้เกิดขึ้นอีก แสดงว่า อำนาจมืดของฝ่ายเผด็จการไม่เห็นหัวประชาชน ดังนั้น นักการเมืองท้องถิ่นและข้าราชการบางคนที่ตนบอกว่ายินยอมไปยอมทำตามคำสั่งมืดของแกนนำบางพรรคเพื่อรักษาเก้าอี้ตัวเอง ขอเตือนไว้ว่ายุติเถอะ หากคนพวกนี้ยินยอมยุติ ตนจะไม่เอาความ หากยังเอื้อบางพรรค วันข้างหน้าตนจัดการเเน่” หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

“ในฐานะหัวหน้าพรรค ผมและแกนนำพรรคเสรีรวมไทย ลงหาเสียงพบประชาชน พรรคเราไม่มีการซื้อสิทธิขายเสียง ย้ำว่า ร.ต.ท.สมบูรณ์ เป็นคนดี มีความรู้ ความสามารถทำงานให้ประชาชนได้ ขอให้เลือกพรรคของผมเพื่อศักดิ์ศรีของชาวลำปางเขต 4 ที่จะเป็นต้นแบบของการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และไม่ยอมอำนาจมืดของเผด็จการ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุ.


กำลังโหลดความคิดเห็น...