xs
xsm
sm
md
lg

“สมศักดิ์” โพสต์รำลึก “ภิรมย์” อดีตเลขาฯ กลุ่มสามมิตร ชมเป็นคนเก่ง พ้อจากกันไม่ได้ร่ำลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายภิรมย์ พลวิเศษ เมื่อครั้งเข้ารับตำแหน่งเลขานุการ รมว.ยุติธรรม
“สมศักดิ์” รมว.ยุติธรรม โพสต์เฟซบุ๊กย้อนวันตั้งกลุ่ม “สามมิตร” หลัง “ภิรมย์” นัดพบช่วงต้นปี 61 ชมเป็นคนการเมืองที่รู้จริงเรื่องชนบท ก่อนร่วมก่อตั้งกลุ่มสามมิตรพร้อม “สุริยะ-อนุชา” สุดอาลัยจากกันแบบไม่ได้ร่ำลา ให้คำมั่นเดินหน้านโยบายเกษตร-แก้ปัญหาชนบท

นายภิรมย์ พลวิเศษ ช่วงลงพื้นที่หาเสียงร่วมกับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน เมื่อปี 2561
วันนี้ (18 พ.ค.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงนายภิรมย์ พลวิเศษ อดีตเลขานุการ รมว.อุตสาหกรรม และอดีตผู้ประสานงานกลุ่มสามมิตร ที่เสียชีวิตจากอาการติดเชื้อในกระแสเลือดเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า นายภิรมย์อัธยาศัยดี พูดจาง่ายๆ ติดตลกนิดๆ ดูมีเสน่ห์น่าติดตาม ตนได้คุยกับนายภิรมย์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 เม.ย. 61 ก่อนการเลือกตั้ง ส.ส. (24 มี.ค. 62) ประมาณ 1 ปี นายภิรมย์แวะมาหาตนที่ร้านกินเส้น ย่านสนามบินน้ำ

“วันนั้นคุณภิรมย์แวะร้านกินเส้น พบคุณอนงค์วรรณ (เทพสุทิน) ถามหาผมว่าท่านสมศักดิ์อยู่ไหม อยากขอพบ คุณอนงค์วรรณได้โทร.ประสานให้ผมทราบว่ามีคนอ้วนๆ ชื่อภิรมย์ พลวิเศษ เป็นอดีต ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา อยากจะมาขอพบท่าน แจ้งว่านัดพบผู้ใหญ่ท่านหนึ่งไว้ จะเอาเอกสารทางการเมืองให้พิจารณา แต่เมื่อถึงวันเวลานัดหมายไม่ได้พบกัน เลยอยากนำเอกสารชุดนี้มาให้ผมดู ผมก็ตอบรับและเราก็ได้พบกัน 5 โมงเย็นในวันนั้น” นายสมศักดิ์ระบุ

นายสมศักดิ์เล่าต่อว่า ตนและนายภิรมย์คุยกันเป็นเรื่องเป็นราว ตนประทับใจมากและคิดว่าโชคดีที่รับนัด เพราะนายภิรมย์รู้จริงเรื่องของสังคมการเมืองและชาวบ้าน คิดว่าคนแบบนี้ไม่น่าพลาดพลั้งทางการเมือง ในอดีตถ้าไม่เจอกระแสของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในภาคอีสานขณะนั้น รับรองไม่พลาดแน่นอน นายภิรมย์รู้แก่ใจดีว่าที่ผ่านมาพลาดเพราะอะไร จึงได้นำประสบการณ์มาปรับแก้และสร้างความจริงให้ปรากฏ ตนฟังแล้วมีความเห็นตรงกันเพราะมีประสบการณ์ในชนบทเหมือนกัน แล้วต่อมาตนได้เชิญนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม มาฟังด้วยตัวเอง และพวกเราก็ทำการเมืองในนามของกลุ่มสามมิตร เพื่อเป็นการพบปะพี่น้องประชาชนก่อนการเลือกตั้งเป็นปี การรวมกลุ่มครั้งนี้นายภิรมย์ได้มีโอกาสพบผู้สนับสนุนบ่อยครั้ง มีโอกาสพบนายสุริยะ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท พวกเรารักกันมาก

“แม้จะเป็นช่วงของ คสช. แต่เราทำการเมืองแบบเข้าถึงพี่น้องประชาชน เข้าไปรับฟังปัญหาของประชาชนทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง เพื่อสะท้อนปัญหานำกลับมาแก้ไขในรูปแบบของนโยบาย อาทิ การแก้ปัญหาเรื่องน้ำ เรื่องที่ดิน ส.ป.ก. เรื่องความยากจน เรื่องพืชผลการเกษตรตกต่ำ ผนวกกับอีกหลายนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่ถือว่าดีมีประโยชน์ แต่ระหว่างหาเสียงทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน ทำไมบางคนไม่เชียร์หรือเชียร์ไม่เต็มที่ เราจึงวิเคราะห์ปัญหา และเราก็เสนอให้ใช้คำว่า “ลุงตู่” แทน “พล.อ.ประยุทธ์” เพราะฟังดูแล้วนุ่มนวล ประชาชนเข้าถึงได้ จนเกิดกระแสตอบรับ ทำให้ทุกฝ่ายรับฟังความคิดเห็นของพวกเรามากขึ้น”

รมว.ยุติธรรมระบุถึงภายหลังการเลือกตั้งที่นายภิรมย์ที่สมัครระบบบัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้รับการเลือกตั้งด้วยว่า พวกเราเห็นความสามารถของนายภิรมย์ จึงไม่ปล่อยให้ว่างงานการเมือง หลังจากเลือกตั้งแล้วเสร็จ การจัดตั้งรัฐบาลเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ นายภิรมย์ได้เป็นเลขานุการ รมว.อุตสาหกรรม อย่างสมเกียรติ มีความสุขกับการทำงานในตำแหน่งที่ได้รับมอบหมาย แต่อนิจจาสังขารไม่เที่ยง นายภิรมย์จากพวกเราไปโดยไม่ได้ร่ำลา โดยอาการเจ็บป่วยครั้งนี้ถือเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เมื่อเกิดภาวะช็อกหมดสติก็สุดความสามารถของแพทย์ที่จะยื้อชีวิตไว้ได้

“ส่วนตัวผมรู้สึกอาลัยต่อการจากไปของคุณภิรมย์ หากนรกสวรรค์มีจริง ผมมั่นใจว่าคุณภิรมย์เป็นคนที่มีคุณธรรม เป็นนักคิด นักการเมืองผู้มีสมองชั้นเลิศ จะต้องไปอยู่บนสวรรค์อย่างมีความสุขแน่นอน ผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวพลวิเศษอย่างสุดซึ้ง ท้ายที่สุดนี้ ผมอยากกล่าวว่าไม่ต้องเป็นห่วงพวกเรา พี่น้องเราทุกคนจะนำปัญหาคนชนบทที่ได้ร่วมคิด นำไปสานต่อตามเจตจำนงอย่างแน่นอน ผมไม่มีลืม ผมให้สัญญา.. ครับ” นายสมศักดิ์ระบุกำลังโหลดความคิดเห็น...