xs
xsm
sm
md
lg

ทรู มองวิกฤตครั้งนี้จะเป็นโอกาสพาประเทศไทยเข้าสู่ยุค 4.0

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มทรู แสดงความพร้อมในการพัฒนาแพลตฟอร์ม ‘True Virtual World’ เปิดให้ทุกภาคส่วนใช้งานฟรีในช่วงโควิด-19 รองรับการทำงาน การเรียนรู้ และความบันเทิงภายในแพลตฟอร์มเดียว เชื่อสถานการณ์ครั้งนี้จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนให้องค์กรธุรกิจก้าวสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานกรรมการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วิกฤตครั้งนี้ถือเป็นโอกาสให้องค์กรได้ปรับตัว ทำให้สามารถปฏิรูปองค์กรเข้าสู่ยุค 4.0 ได้อย่างแท้จริง

“ถ้าเราร่วมกันผลักดันกันเต็มที่องค์กรในประเทศไทยจะมีความทันสมัย เป็นโอกาสที่โรงเรียนจะพัฒนาไปสู่ยุค 4.0 ที่เชื่อมโยงให้เรียนผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อแบ่งปันรูปแบบการเรียนการสอน ซึ่งจะเกิดมิติใหม่ และทำให้เกิดการปฏิรูปการศึกษาในบ้านเราได้”

โดยมองว่า ในการใช้ชีวิตที่อาจจะดูไปไหนมาไหนได้ยากขึ้น การใช้ชีวิตทำงานที่บ้าน เรียนที่บ้านอาจจะเป็นชีวิตการทำงานที่มีความสุขมากขึ้น ได้อยู่กับครอบครัว แต่ก็ต้องปรับตัวเข้าหากัน และคิดว่าเป็นวิถีชีวิตที่จะได้เรียนรู้ และปรับตัวกันไป แต่เชื่อว่าความอิสระนี้จะทำให้เกิดความสุขกับการทำงานมากขึ้น

นอกจากนี้ เมื่อทุกคนปรับตัวเข้ากับรูปแบบของยุคดิจิทัลได้แล้ว ระบบการทำงานหรือการเพิ่มบุคลากรที่มีองค์ความรู้จะสามารถยืดหยุ่นได้อย่างมหาศาล ทำให้เกิดมิติใหม่ในการทำงาน ที่จะได้ทั้งคุณภาพ ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพเข้าด้วยกัน

“เหตุการณ์ในครั้งนี้จะมองว่าเป็นวิกฤตก็ได้ แต่ถ้ามองในอีกมิติถือเป็นโอกาสที่จะทรานฟอร์มประเทศไทย โดยเฉพาะในเรื่องของโรงพยาบาล และสุขภาพที่เทคโนโลยีจะเข้าไปช่วย ทำให้ทุกคนควรจะมองไปในทางบวกและปรับตัวให้ได้”

ทั้งนี้ ทางกลุ่มทรูได้นำเสนอแพลตฟอร์ม True Virtual World จะประกอบไปด้วย 3 ส่วนสำคัญคือ 1.True Virtual Workplace หรือ VWork เพื่อให้ผู้ประกอบการที่สนใจนำไปใช้เชื่อมโยงการทำงานภายในองค์กร รองรับการประชุมสายได้สูงสุด 1,500 คน

2.True Virtual Learn หรือ Learn สนับสนุนให้สถาบันการศึกษา นำไปใช้บริหารจัดการการเรียนการสอน ที่ภายในจะสามารถเชื่อมต่อผู้เรียน และผู้สอน สร้างห้องเรียนออนไลน์ สั่งงาน ส่งการบ้าน เป็นคลังบทเรียน และคลังข้อสอบ สามารถบันทึกข้อมูลนักเรียน วิเคราะห์ เพื่อแสดงผลการเรียนรู้ได้

3.True Virtual Live หรือ VLive ที่จะเน้นทางด้านความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ จากแอปพลิเคชัน TrueID และ TrueID TV อีคอมเมิร์ซจาก Wemall และ Weshop และยังมี VShare ที่เปิดพื้นที่ให้มาร่วมแบ่งปันข้อมูล และองค์ความรู้ที่น่าสนใจ

ที่เปิดให้คนไทยทุกคนสามารถเข้าใช้งานฟรีได้ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งกรณีที่เป็นลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อใช้แพลตฟอร์มนี้จะไม่คิดค่าบริการอินเทอร์เน็ต และยังเปิดให้ลูกค้าดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TrueID เพื่อใช้โทรฟรีไปยังทุกเลขหมายเดือนละ 60 นาทีเพิ่มเติมได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น