xs
xsm
sm
md
lg

พลังธรรมใหม่หนุน “บิ๊กตู่” ทำโพลต่อไม่ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไล่ “อนุสรณ์” ทำเรื่องดีๆ บ้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โฆษกพลังธรรมใหม่ หนุนนายกฯ ทำโพลฟัง ปชช.เลิกหรือต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เชียร์ กอ.รมน.ลุยทำเอง ไม่สิ้นเปลืองงบ แขวะ “อนุสรณ์” หยุดมโนสร้างเรื่องขัดแย้ง แนะเอาเวลาไปทำเรื่องดีๆ บ้าง

วันนี้ (11 พ.ค.) นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีแนวคิดที่จะทำโพลสอบถามความเห็นของประชาชนเกี่ยวกับการยกเลิก หรือคงประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อไปหรือไม่ว่า ตนเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่จะให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจ ถือเป็นเสียงสะท้อนความต้องการของประชาชน แม้สุดท้ายแล้วโพลล์ส่วนใหญ่จะเห็นไปทางสนับสนุนให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สิ่งที่จะเป็นปัจจัยชี้ขาดคือความเห็นของคณะแพทย์ที่จะต้องนำไปพิจารณาร่วมกับความเห็นของพี่น้องประชาชนเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติต่อไป

“ผมไม่ติดใจหากจะให้หน่วยงานใดหรือจะให้ กอ.รมน.รับผิดชอบในการจัดทำแบบสำรวจ ซึ่งมองอีกมุมก็ถือว่าเป็นการประหยัดงบรายจ่าย โดย กอ.รมน.ถือเป็นหน่วยงานราชการและปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศอยู่แล้วไม่ต้องไปจัดจ้างสถาบันทางวิชาการให้เสียงบประมาณ แต่ก็ขอให้มีสำรวจอย่างทั่วถึงทุกกลุ่มสาขาอาชีพ และกระจายไปในหลายพื้นที่ให้มากที่สุด” นายจาตุรันต์กล่าว

ส่วนการที่โฆษกพรรคเพื่อไทยออกมากังวลว่าการทำโพลแค่ยื้อเวลากลบเกลื่อนการเยียวยาที่ล้มเหลวและเอาตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดมาปกปิดการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาลนั้น นายจาตุรันต์กล่าวว่า นายอนุสรณ์อย่ามโนสร้างวาทกรรมมาซ้ำเติมสถานการณ์ให้เลวร้ายลงไป ต้องแยกให้ออกและควรพูดให้ครบทุกด้าน มาตรการเยียวยาของรัฐบาลส่วนดีก็มีเยอะ ส่วนที่ตกหล่นผิดพลาดก็ต้องยอมรับว่ามี แต่นายอนุสรณ์เลือกฉวยโอกาสหยิบแต่กรณีของประชาชนที่พลาดโอกาสและรัฐก็หาทางแก้ไขมาผสมปนเปว่ามาตรการเยียวยาโดยรวมของรัฐบาลนั้นล้มเหลว อยากให้นายอนุสรณ์ตื่นจากฝันร้ายเสียที แล้วมาช่วยกันคิดว่าจะทำอะไรให้บ้านเมือง ไม่ใช่แค่นั่งคิดผลิตวาทกรรมโจมตีรัฐบาลรายวัน หรือถ้าว่างมากแนะให้เอาของอุปโภคบริโภคไปใส่ตู้แบ่งสุขที่คนในสังคมกำลังช่วยกันน่าจะเป็นประโยชน์กว่า
กำลังโหลดความคิดเห็น...