xs
xsm
sm
md
lg

โทษฐานทำดีเกิน! ดร.นิว “#Saveหมอทวีศิลป์” จวกยับพวกป้ายสีสุนัขรับใช้การเมือง “หลายเฟซ” แห่ให้กำลังใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan
โทษฐานทำหน้าที่ได้ดี! ดร.นิว ออกโรง “#Saveคุณหมอทวีศิลป์” จวกยับ สุนัขรับใช้การเมือง ดร.กิตติธัช ขอเอาไว้คน อย่าโยงเผด็จการ-อำนาจนิยม “อดีตบิ๊กข่าวกรอง” เชื่อแหย่รังแตน ทัวร์แม่ยกลงแน่ “หมอเหรียญ” ครวญเพลง “เธอปันใจ” แด่ FC

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (11 เม.ย. 63) เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสตหัวข้อ “#ต้องแย่แค่ไหนถึงเกลียดชังคุณหมอได้ลง”

โดยระบุว่า “จากการรับชมการทำหน้าที่ของ “นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน” ในการเป็นโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.)

โดยความคิดเห็นส่วนตัว ผมชื่นชมคุณหมอไม่ใช่เพราะตำแหน่งหน้าที่ แต่เป็นคุณค่าในการทำงานของคุณหมอที่ทุ่มเทจนออกมาอย่างมีคุณภาพ จนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางของสังคม

คุณหมอทำหน้าที่โฆษก ศบค. ได้อย่างน่าชื่นชม มีความกระชับ ชัดเจน เข้าใจง่าย ข้อมูลครบถ้วน แม่นยำ และเป็นประโยชน์ยิ่ง ช่วยสร้างความเข้าใจ ความอุ่นใจ และคลายความวิตกของประชาชนได้เป็นอย่างดี

การทำหน้าที่ของคุณหมอ จึงเป็นการทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งประเทศอย่างแท้จริง

แต่ก็มีกลุ่มคนที่ไร้จิตสำนึก แถมไม่รู้จักกาลเทศะ แม้ในยามวิกฤตโควิดเช่นนี้ และไม่เคยทำประโยชน์อันใดให้กับสังคมเลย นอกเสียจากการเป็นสุนัขรับใช้นายทุนทางการเมืองออกมาโจมตีให้ร้ายคุณหมอที่กำลังได้รับความนิยมจากพี่น้องประชาชน
โดยการบิดเบือนคำพูดและเจตนาของคุณหมอ เพื่อใส่ร้ายป้ายสี และสร้างความเกลียดชังให้กับคุณหมอด้วยการสร้างภาพปีศาจให้กับคุณหมอตามรูปแบบที่พวกเขาถนัด

แม้แต่กับคุณหมอที่ออกมาทำงานเพื่อส่วนร่วม ไม่ได้มีขั้วทางการเมือง และก้าวมาสู่จุดนี้ได้ เพราะตำแหน่งหน้าที่และความรับผิดชอบทางราชการในฐานะโฆษกกระทรวงสาธารณสุข สุนัขรับใช้ที่ขายตัวและวิญญาณเหล่านี้ ก็ยังไม่มีเว้น ยังมองคุณหมอเป็นศัตรูทางการเมืองด้วยความเกลียดชังและริษยาจนหน้ามืด

คุณหมอก็อย่าไปใส่ใจเลยครับ ผมขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณหมอทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนต่อไปด้วยความเข้าใจและเข้าถึง เพราะคุณหมอเคยผ่านชีวิตที่ยากลำบากมาก่อน และที่สำคัญที่สุด คือ คุณหมอมีวันนี้ได้ด้วยความรู้ความสามารถของตัวเองทั้งสิ้น

ในขณะที่สุนัขรับใช้เหล่านี้ที่บ้างก็อยู่ในรูปแบบของนักข่าว นักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยจอมปลอม อาจารย์นักล้างสมองในรั้วมหาวิทยาลัย และเอ็นจีโอ มีชีวิตอยู่ด้วยการขายตัวและวิญญาณเป็นข้าทาสบริวารของนายทุนทางการเมือง วันๆ ไม่ทำอะไร เอาแต่ปั่นกระแสข่าวปลอมสร้างความแตกแยกให้กับประเทศชาติ ใส่ร้ายป้ายสีสร้างภาพปีศาจให้กับทุกคนที่พวกเขากลัว ริษยาและมองว่า เป็นศัตรูทางการเมือง

สู้ต่อไปนะครับคุณหมอ ถ้าเป็นผู้ป่วยทางจิตเวช คุณหมอเป็นจิตแพทย์ยังพอรักษาได้ ส่วนสุนัขรับใช้คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของสัตวแพทย์

มันเป็นเรื่องธรรมดานะครับคุณหมอ

ดังพุทธสุภาษิตที่ว่า...
สุกรํ สาธุนา สาธุ สาธุ ปาเปน ทุกฺกรํ
“ความดี อันคนดีทำง่าย อันคนชั่วทำยาก”

#SAVEคุณหมอทวีศิลป์
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ
ขอขอบพระคุณภาพสวยๆ จาก ประเทศไทยต้องชนะ

ภาพ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน จากแฟ้ม
ก่อนหน้านี้ (10 เม.ย. 63) ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระและอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรมสอนพิเศษด้านปรัชญาการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “#หยุดป้ายสีและให้ร้ายหมอทวีศิลป์”

เนื้อหาระบุว่า “ตอนนี้ “ฝ่าย (อ้าง) ประชาธิปไตย” เริ่มทยอยออกมาโจมตีคุณหมอทวีศิลป์ โฆษก ศบค.กันรายวัน รายล่าสุดก็ อนุสรณ์ อุณโณ คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รวมที่ออกมาโจมตีคุณหมอแล้วตอนนี้ก็มี...

- คำผกา

- อนุสรณ์ อุณโณ

- ทราย เจริญเจริญปุระ

- ศิโรจน์ พิธีกรช่อง VOICE TV

- วาสนา+Rosie พี่สาวจอห์น วิญญู

และก็คงต้องดูกันต่อไปว่าใครในขั้วการเมืองฝ่ายนี้ที่จะออกมาโจมตีคุณหมอทวีศิลป์เป็นรายต่อไป

แต่ที่แน่ๆ คือ คุณหมอเขากำลังทำงานเพื่อบ้านเมืองเพื่อประชาชนคนไทยในการต่อสู้กับวิกฤตไวรัสโควิดครับ พวกคุณควรเว้นเขาไว้สักคน อย่าป้ายสีทำร้ายคุณหมอด้วยวาทกรรม “เผด็จการ-อำนาจนิยม” เลย

เพราะคุณหมอทุกท่านเขาใช้ #ความรู้ทางการแพทย์และ#มาตรการสาธารณสุขมาทำงานครับ เขาไม่ได้ใช้อำนาจมั่วซั่วเบ็ดเสร็จอะไรแบบที่พวกคุณจะพยายามไปยัดให้เขาดูเป็น “ปีศาจร้าย” เลย

อ่านข่าวประกอบ

นักวิชาการวิจารณ์ภาษาแถลงข่าวของ “โฆษก ศบค.-หมอทวีศิลป์” สะท้อนการใช้อำนาจเบ็ดเสร็จ

ตะลึงทั้งโลกออนไลน์! พิธีกรมือหนึ่งฝ่ายประชาธิปไตย แกว่งปากด่าลั่น “หมอทวีศิลป์” ใช้เวลาหลวงแถลงผลงานประยุทธ์

อย่างไรก็ตาม วันนี้ นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ “อยู่นิ่งๆ บ้างก็ได้”

พร้อมระบุว่า “พวกติ่ง พวกร้อนวิชา ไม่ได้ดูตาม้าตาเรือ นึกอยากจะพล่ามก็พล่ามออกมา หมอ ทหาร ไวรัส ยึดอำนาจเบ็ดเสร็จ แถมยังไปแขวะโฆษกหมอคนเก่ง หมอทำงานดีเกินไป จนได้ชื่อใหม่ไปเรียบร้อย “หมอโอปร้า”

คนอะไร พูดเรื่องหนักๆ เรื่องยากๆ ให้คนเข้าใจและติดตามได้ ปกติเรื่องอย่างนี้ มันน่าเบื่อ ไม่น่าฟัง แต่คนไทยเฝ้าติดตาม รอแถลงข่าวของหมอ อยู่ดีไม่ว่าดี มาแหย่รังแตน หาเรื่องให้คนทั้งประเทศ สาวแก่แม่หม้ายรุมถล่ม

อย่าหายใจเข้าออกเป็นการเมืองไปเสียหมด หมอโอปร้าไม่ใช่นักการเมือง และคงไม่เล่นการเมือง เข้ามาเฉพาะกิจ ไม่ต้องกลัวหมอจะได้คะแนนนิยมสูง จนมาเป็นคู่แข่ง

ลืมตาดูโลกบ้าง ทุกประเทศที่เผชิญหน้าไวรัสโควิด ประกาศใช้ภาวะฉุกเฉินแล้วทั้งนั้น เมกาใช้อำนาจนี้มากกว่าทุกประเทศ สั่งยึดสินค้าเวชภัณท์ภายใต้แบรนด์เมกาจากทั่วโลกต้องส่งเข้าเมกาก่อน จนถูกขนานนามว่า โจรสลัดยุคใหม่

ทำอะไรดูกาลเทศะบ้าง

ไม่เพียงเท่านั้น พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ยังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กด้วยเช่นกัน

ระบุว่า “จะร้องเพลง “เธอปันใจ” ให้ FC ทั้งหลายที่กำลังปันใจจากผมไปให้คุณหมอทวีศิลป์ …“หัวใจสลายเมื่อเธอเดินไปกับเขา......อย่าแบ่งใจมา จะรักเขาแล้วจงคงมั่น เขาจะเจ็บและช้ำพอกัน ถ้ารู้ว่าเธอปันใจ แสนจะเจ็บและช้ำไปนาน เมื่อรู้ว่าเธอปันใจ”

ชอกช้ำครับ

รูดอล์ฟ เหรียญ

แน่นอน, เบื้องหลัง “หมอทวีศิลป์” ตกเป็นเป้าโจมตีอย่างหนัก และแทบพูดได้ว่า ถูก “ลงแขก” จากฝ่ายที่อ้างตัวเป็น “ประชาธิปไตย” (แต่การกระทำเหมือนคนขาดจิตสำนึกรับผิดชอบชั่ว-ดี เพื่อบ้านเมือง อย่างไรไม่รู้) ไม่น่ามีอะไรมากไปกว่า สิ่งที่เรียกว่า “ทำดีเกินไป”

ทำดีจนทำให้ภาพลักษณ์การแก้ปัญหาโควิด-19 ของรัฐบาล “ลุงตู่” มีความคืบหน้าอยู่ตลอดเวลา และทำท่าว่าจะ “เอาอยู่” และสร้างความนิยมให้กับประชาชนอย่างมาก ในเวลาอันรวดเร็ว

ด้วยเหตุนี้บางฝ่ายที่เฝ้าภาวนาอยู่ตลอดเวลาให้รัฐบาล “ลุงตู่” หายนะ จึงไม่มีทางเลือก ที่จะต้อง “เตะตัดขา” รัฐบาล ซึ่งก็คือ “หมอทวีศิลป์” นั่นเอง

แต่ก็ทำเกินไป จริงมั้ยท่านผู้ชม!!!


กำลังโหลดความคิดเห็น