xs
xsm
sm
md
lg

“เทพไท” ยก 9 เหตุจี้ “จุรินทร์” ตั้ง กก.สอบ “มัลลิกา” ปัดขัดแย้ง-เลื่อยขาเก้าอี้-รับงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เทพไท” ยก 9 เหตุจี้ “จุรินทร์” ตั้ง กก.สอบ “มัลลิกา” ปัดขัดแย้ง-เลื่อยขาเก้าอี้-รับงานเชือด ชี้ต้องการรักษาอุดมการณ์พรรควันนี้ (20 มี.ค.) นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ตนเองได้ทำหนังสือถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวน สมาชิกพรรคที่ถูกข้อกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัย และขอให้ลาออกนั้น มีเหตุผลคือ 1. เรื่องนี้เป็นไปตามหลักการ และจุดยืนของพรรคที่เคยปฏิบัติกันมา สมัยนายวิฑูรย์ นามบุตร อดีตรมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต รมว.สาธารณสุข นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ก็ลาออก แต่กรณีของนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ถูกข้อกล่าวหามาเป็นเวลาเกิน 7 วันแล้วยังไม่มีความชัดเจนในการดำเนินการใดๆ จากพรรค ตนจึงทำหนังสือเพื่อเร่งรัดให้มีการสอบสวนเพื่อไม่ให้พรรคประชาธิปัตย์ถูกวิพากษ์วิจารณ์ให้เกิดความเสียหายอีกต่อไป

นายเทพไทกล่าวว่า 2. การลาออกจากตำแหน่งระหว่างการสอบข้อเท็จเป็นความสง่างาม เมื่อสอบข้อเท็จจริงแล้วไม่พบความผิด สามารถเข้ากลับมารับตำแหน่งเดิมได้อีก 3. ตนเองกับนางมัลลิกาไม่ได้มีความขัดแย้งเป็นการส่วนตัว ไม่มีความอิจฉาริษยา หรือหวังผลทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น แต่เราต้องยึดหลักการของพรรคมากกว่าตัวบุคคล 4. การดำเนินการในเรื่องนี้ไม่ใช่การเมืองภายในพรรค ไม่ใช่ความขัดแย้ง แต่เป็นเรื่องของหน้ากากอนามัยขาดแคลน ประชาชนเดือดร้อน หาซื้อหน้ากากอนามัยไม่ได้ 5. เรื่องนี้ไม่ใช่ขบวนการเลื่อยขาเก้าอี้รัฐมนตรีคนใด และบรรยากาศในขณะนี้ยังไม่มีวี่แววการปรับ ครม.เลย 6. เรื่องนี้มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง เป็นการรับงานทางการเมืองของบางกลุ่มมา และเป็นพวกเดียวกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะตนเองกับนายอัจฉริยะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว

นายเทพไทกล่าวอีกว่า 7. การกล่าวหาว่าตนมีคดีความ ตกเป็นจำเลยในศาล ทำไมไม่แสดงสปิริตโดยการลาออกจาก ส.ส.นั้น ขอชี้แจงว่าไม่ได้เป็นคดีทุจริตต่อหน้าที่ แต่ถ้าหากตนได้ใช้หน้าที่ ส.ส.ไปตบทรัพย์ เรียกรับผลประโยชน์ หรือทุจริตต่อหน้าที่โดยมิชอบ ตนก็พร้อมจะแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกจากตำแหน่งในทันที 8. ขอทำหน้าที่พิทักษ์อุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ 10 ข้อ และเงื่อนไข 3 ข้อในการเข้าร่วมรัฐบาล และ
9. ขอขอบคุณหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ตั้งคณะกรรมการจำนวน 5 คน และคณะกรรมการชุดนี้ต้องสอบคู่ขนานกับการตรวจสอบของคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. และสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...