xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เย้ย “เสรีพิศุทธ์” นายกคนพาล จิกเขาไปทั่ว ชี้เด็กยังช่วยแก้โควิด-19 อายบ้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์” ป้องนายกฯ ทุ่มเททำงานไม่มีเวลาขัดแย้ง สวน “เสรีพิศุทธ์” ไร้ข้อเสนอเป็นประโยชน์ สมองใช้แต่การเมืองล้างผลาญ เย้ยจิกไปทั่วอยากเป็นนายกฯ ตั้งเป็นนายกสมาคมคนพาล ฉะต้องสร้างหนังอันธพาลครองสภาให้ ชี้ เด็กยังช่วยแก้โควิด-19 อายบ้าง

วันนี้ (18 มี.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช.สภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าวที่สภาพาดพิงถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าถ้าเหนื่อยก็ลาออกไปนั้น

“ที่จริงผมเองไม่อยากมาทะเลาะด้วยกับบุคคลคนนี้เลย แค่ในกรรมาธิการ ป.ป.ช.ก็เจอศึกหนักกับ ส.ส. สิระ เจนจาคะ, ส.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ และ ส.ส. ไพบูลย์ นิติตะวัน ก็คุมการประชุมไม่อยู่ในร่องในรอยแล้ว ผมอยากให้พี่น้องประชาชนคนไทยที่เป็นกลางทางการเมือง ตั้งสติ และพินิจพิจารณาว่าพฤติกรรมบุคคลเช่นนี้ เป็นนักการเมืองที่ดีหรือไม่ วันนี้ประเทศไทยประชาชนคนไทยกำลังรวมพลัง เพื่อก้าวข้ามไปสู่ชัยชนะพร้อมกัน ในการสู้กับไวรัสโควิด-19 ท่านนายกรัฐมนตรี ไม่มีเวลาที่จะมาขัดแย้งทะเลาะกับนักการเมืองคนไหนทั้งสิ้น มีแต่ทุ่มเททำงาน ไม่เคยบ่น คนเราทำงานอุทิศตนเพื่อเสียสละความสุขส่วนตัว เพื่อทำงานให้ส่วนรวม ก็ย่อมเหนื่อยเป็นธรรมดา แต่เป็นการเหนื่อยที่มีความสุขใจภาคภูมิใจในชีวิต คงไม่สุขสบายใจเหมือนคนที่ดีแต่ขัดแข้งขัดขาคนอื่นตลอดเวลาหรอกครับ

ตนไม่เคยเห็น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีข้อเสนอแนะอะไรที่สร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ต่อคนไทยทั้งประเทศ ที่กำลังวิตกกังวลในวิกฤตที่คนไทยทุกหมู่เหล่ากำลังรวมพลังเป็นหนึ่งเดียว เพื่อก้าวข้ามวิกฤตเชื้อไวรัสนี้ไปให้ได้ ประวัติศาสตร์ชาติไทยตั้งแต่บรรพบุรุษทุกยุคทุกสมัยในยามที่ประเทศประสบภัย ไม่ว่าจะเป็นศึกสงครามในอดีตทุกยุคทุกสมัย คนไทยทุกคนต้องเสียสละลุกขึ้นมาจับมือช่วยกันต่อสู้กับข้าศึกศัตรูที่มารุกรานแผ่นดินไทย นี่อะไรกันเวลาที่ชาติมีภัยแทนที่จะมาช่วยกันตรงข้ามวันๆ มันสมองท่านก็คิดแต่จะจ้องเอาเวทีการเมืองมาล้างผลาญกัน การเอาเวทีของกรรมาธิการมาเล่นงานผู้นำประเทศตลอดเวลา ทำให้เสียสมาธิการทำงานของรัฐบาลเปล่าๆ แต่ท่านนายกรัฐมนตรี ก็ไม่เคยตอบโต้ ไม่เคยพาดพิงพูดถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เลยสักนิด คิดอย่างเดียวถ้าจะมาทะเลาะกับนักการเมืองประเภทนี้ ไร้สาระ เอาเวลาเอาสติปัญญาของท่านนายกฯไปทุ่มเทแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติประชาชนดีกว่า

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า ท่าน พลเอก ประยุทธ์ มาตามกระบวนการรัฐธรรมนูญ ที่ประชาชนลงมติและก็ผ่านตามขั้นตอนการเลือกตั้งมาเป็นนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญทุกประการ ไม่ต้องมาบอกให้ท่านลาออก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ คงกระหายอยากเป็นนายกฯเสียเองหรือเปล่า จึงเที่ยวไล่เที่ยวจิกท่าน พลเอก ประยุทธ์ ตลอดเวลา ผมมองวิสัยทัศน์และพฤติกรรมแล้ว ตำแหน่งที่เหมาะสมที่ผมจะเชิญไปเป็นนายก..แต่ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีนะ เป็นนายกสมาคมคนพาล ดีกว่าใหมครับ เพราะวันๆ เห็นแต่ข่าวทะเลาะกับ ส.ส.คนนั้น ทะเลาะกับ ส.ส.คนนี้ จนคอการเมืองเบื่อระอา

“ผมเคยชมภาพยนตร์ 2499 อันธพาลครองเมือง แต่คนๆ นี้ ผมสงสัยว่าจะต้องสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ 2563 อันธพาลครองสภา ดีกว่านะครับ ถ้าท่านไม่มีทุนสร้าง ผมจะขอแนะนำให้ไปยืมทุนจาก ส.ส.สิระ เจนจาคะ กับ ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ มาลงทุนให้ครับ คนอะไรเป็นผู้ใหญ่เสียเปล่า ช่างไม่คิดว่าเลยว่าบรรยากาศบ้านเมืองตอนนี้เป็นอย่างไร ต้องร่วมมือร่วมแรงร่วมใจข่วยกันแค่ใหนอย่างไร แม้แต่เด็กนักเรียนเด็กอนุบาลตามโรงเรียน ก็ยังช่วยกันรณรงค์ช่วยรัฐบาลป้องกันวิกฤตเชื้อไวรัสนี้เลยครับ ท่านอย่าทำตัวพฤติกรรมอายเด็กนักเรียนเลยครับ แต่ถ้าท่านไม่อายผมอายแทนครับ” นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...