xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ซัด “เสรีพิศุทธ์” ลงพื้นที่ดูแล ปชช.ดีกว่านั่งประชุม กมธ. ป้องจัดงานเลี้ยงวันเกิดเป็นสิทธิทำได้ ยันมาตรการดูแลดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ  (ภาพจากแฟ้ม)
“สิระ” สวน ”เสรีพิศุทธ์” ลงพื้นที่ดูแลประชาชนแก้ “โควิด-19” สำคัญกว่านั่งประชุม กมธ.เหน็บ “เสรีพิศุทธ์” อายุเยอะแล้ว ตายไปประเทศก็ไม่เสียหาย ป้องจัดงานเลี้ยงวันเกิดภริยา ทีมกฎหมายพลังประชารัฐที่บ้านทรงไทยมีมาตรการดูแลเหมาะสมวันนี้ (18 มี.ค.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย ในฐานประธานกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติชอบ สภาผู้แทนราษฎร ระบุถ้ากลัวเชื้อโควิด-19 ไม่ต้องมาเป็น ส.ส.ว่า การเป็น ส.ส.ไม่ใช่ต้องมานั่งประชุมในวันนี้ (18 มี.ค.) คนเป็น ส.ส.เขตต้องไปดูประชาชนในพื้นที่ ไม่ใช่มานั่งประชุม แต่ไม่ดูแลประชาชนในพื้นที่ ขอถามว่าอะไรสำคัญกว่าระหว่างมาประชุมกับการไปดูแลประชาชนในพื้นที่ หาหน้ากากอนามัยและตรวจสอบหน้ากากขายเกินราคา ไปให้ความรู้รณรงค์และตรวจสอบว่าชาวบ้านคนใดติดเชื้อโควิดบ้าง การอ้างว่าการประชุม กมธ.เป็นการแก้ปัญหาความเดือดร้อนเรื่องการขาดแคลนหน้ากากอนามัยนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่ตนเป็น ส.ส.เขต และในไลน์กลุ่มของ กมธ.ป.ป.ช. ทาง กมธ.หลายคนที่เป็น ส.ส.เขตให้ความเห็นว่า ต้องลงพื้นที่ดูแลความเดือดร้อนประชาชนในยามวิกฤต แต่การจะตรวจสอบคนที่กระทำผิดเรื่องหน้ากาก 2-3 สัปดาห์ก็ยังไม่สาย

นายสิระกล่าวว่า ตอนนี้ตนมีความรู้สึกว่ามีอาการหน้าแดง จะมีอาการหรือไม่ก็ยังไม่ทราบ วัดไข้เกือบ 37องศา ดังนั้นการที่ยังประชุม กมธ.ต่อเป็นการไม่สนองนโยบายรัฐหรือไม่ มีใครรู้หรือไม่ ในห้องประชุม กมธ.มีใครมีเชื้อที่จะแพร่ได้หรือไม่ เมื่อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ระบุว่าไม่กลัวตายเพราะผ่านสนามรบมาเยอะแล้ว นายสิระกล่าวว่า อายุท่านก็เยอะแล้ว สมควรหรือไม่ หาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เป็นอะไรไป คิดว่าไม่เกิดความเสียหายต่อประเทศ ท่านตายคนหนึ่งประเทศก็ยังอยู่ได้ แต่คนที่อยู่ในห้องประชุมมีตั้งเท่าไหร่

“ถ้าวันนี้ผมติดจริงจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วคนในห้องประชุมจะทำอย่างไร จึงเรียกร้องให้ประธาน กมธ.รับผิดชอบในคำสั่งที่ให้ประชุม จะบอกให้ตนรับผิดชอบคงไม่ใช่ แต่เป็นเพราะประธานเรียกให้ประชุม”

เมื่อถามว่า มีการมองว่านำเรื่องโควิด-19 มาเป็นเกมการเมือง นายสิระกล่าวว่า ถึงบอกว่าอย่าทำได้หรือไม่ ขอให้จับมือกันผ่านวิกฤต ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล และพวกโหนกระแสก็เหมือนกัน ขอให้ไปโหนกระแสเรื่องดีๆ กันบ้าง จะทำอย่างไรให้ประชาชนผ่านพ้นไปได้

นายสิระยังกล่าวถึงกรณีการจัดเลี้ยงวันเกิดภรรยาของนายทศพล เพ็งส้ม ทีมกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ ที่มี ส.ส.พลังประชารัฐไปร่วมงานจำนวนมาก ที่บ้านทรงไทย แจ้งวัฒนะ ว่าการจัดงานดังกล่าวที่บ้านของตนนั้นตอนแรกจะจัดในห้องแอร์ แต่กลัวเรื่องความไม่เหมาะสม จึงออกมาจัดบริเวณที่อากาศถ่ายเทด้านนอก และดูจากพนักงานเสิร์ฟใส่มาสก์ทุกคน อากาศถ่ายเท เมื่อถามว่า ขณะที่สถานการณ์แพร่เชื้อกำลังระบาด แต่นายสิระเป็น ส.ส. การจัดงานลักษณะเช่นนี้เหมาะสมหรือไม่ นายสิระตอบว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นการขอบคุณภรรยานายทศพลที่ช่วยเรื่องคดีพวกเรามาตลอดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่ผ่านมามีการนัดหมายจากจำนวนเยอะมากจนมาเหลือแค่คนที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่มาขอบคุณภรรยานายทศพล ส่วนที่มี ส.ส.พลังประชารัฐเตือนในไลน์ถึงการจัดเลี้ยงดังกล่าวนั้น สามารถเตือนและท้วงติงได้ แต่ทุกคนมีสิทธิจัดงาน แต่ที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ สวนกลับ ส.ส.คนที่ออกมาเตือนว่า ให้ไปบอกคนในพื้นที่ว่าห้ามจัดงานให้หมดนั้น ถือเป็นความคิดเห็นที่จะพูดกัน

นายสิระกล่าวว่า ส่วนที่ตนไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพราะเป็นกลุ่มเสี่ยงนั้น ความจริงตนนั่งใกล้เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกในวันที่ 5 มี.ค. แต่เจ้ากรมไปติดเชื้อที่สนามมวยลุมพินี วันที่ 6 มี.ค. และเมื่อวันที่ 17 มี.ค.จึงไปตรวจเพื่อให้เกิดความสบายใจแก่คนที่อ่านรายละเอียดไม่ครบถ้วนคิดว่าตนติดเชื้อ แต่ผลยังไม่ออกมา จะไปรับผลในช่วงบ่ายวันที่ 18 มี.ค. ที่โรงพยาบาลรามคำแหง


กำลังโหลดความคิดเห็น...