xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.ผุดไอเดีย ร.ร.การเมือง เชิญ “วิษณุ” สอน จ่อทำเจลล้างมือแจก ยันรัฐไม่ปิดข้อมูล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เลขาฯ พปชร. ผุด ไอเดียโรงเรียนการเมือง จ่อเชิญ “วิษณุ” ให้ความรู้ พร้อมลุยทำเจลล้างมือป้องกัน โควิด-19 แจกประชาชน ขอให้มั่นใจการทำงานของรัฐบาล ยืนยันไม่มีปกปิดข้อมูล แนะอย่าเชื่อข่าวลือ

วันนี้ (15 มี.ค.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่ากระทรวงพลังงาน และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ แถลงว่า พรรคจะจัดทำหลักสูตรพัฒนาบุคลากรของพรรคทางด้านการเมือง แต่ยังไม่ถึงขั้นเรียกว่าโรงเรียนการเมืองของพรรค ทั้งนี้ เนื่องจากพรรคมี ส.ส.ใหม่เป็นจำนวนมาก เราจึงต้องพัฒนา ส.ส.ให้ทำงานการเมืองอย่างเข้าใจ เช่น บทบาทการทำหน้าที่ในสภา หรือทำงานในพื้นที่ ถือเป็นการพัฒนาที่มีระบบการทำงาน ซึ่งพรรคไม่ได้ทำมาเลยหลังจากเลือกตั้ง โดยเปิดโอกาสให้ ส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเข้ามาอบรม

ส่วนวิทยากรจะเชิญ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มาให้ความรู้ในหัวข้อรัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดความเข้าใจ โดยจะจัดอบรมหลักสูตรสัปดาห์ละครั้งทุกวันพุธในช่วงปิดสมัยประชุมสภานี้ โดยใช้เวลาอบรม 1 เดือน แต่ขณะนี้ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะทุกฝ่ายกำลังช่วยแก้ไขปัญหาไวรัส-โควิด 19 อยู่ หากสถานการณ์ดีขึ้นจะดำเนินการหลักสูตรนี้ทันที

นายสนธิรัตน์ ยังระบุถึงการช่วยเหลือประชาชนจากไวรัสโควิด-19 ในฐานะที่พรรคพลังประชารัฐเป็นแกนนำรัฐบาล ว่า สัปดาห์หน้าจะเปิดที่ทำการพรรคให้อาสาสมัคร ที่สนใจมาช่วยกันบรรจุเจลล้างมือ ที่มีแอลกอฮอล์ 70% ซี่งสามารถป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 และจะนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชน

นอกจากนี้ กระทรวงพลังงานยังได้ปลดล็อกระเบียบเกี่ยวแอลกอฮอล์ส่วนเกินจากโรงงานเอทานอลกับกรมสรรพสามิตแล้ว โดยสามารถติดต่อไปที่กรมสรรพสามิตที่เดียวได้เลย ไม่ต้องส่งเรื่องมาขออนุมัติที่กระทรวงพลังงาน แบบที่เคยทำมาเพื่อลดขั้นตอนในช่วงภาวะวิกฤตเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม ขอให้เชื่อมั่นในรัฐบาล เพราะสถานการณ์โควิด-19 ขณะนีั เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าไม่ร่วมมือกันในการแก้ปัญหาจะทำให้การควบคุมลำบาก ต้องเชื่อมั่นในรัฐบาลที่กำลังดำเนินการแก้ปัญหาอย่างสุดความสามารถ และขอให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของประเทศที่ดี ขอให้ประชาชนอย่าระแวงเรื่องข้องมูล และข่าวลือ ยืนยันว่า รัฐบาลไม่มีการปกปิดข้อมูลเด็ดขาด เพราะการปกปิดยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลง


กำลังโหลดความคิดเห็น...