xs
xsm
sm
md
lg

“ประยุทธ์” ลั่น “แหม่มโพธิ์ดำ” ยังเป็นเพจน้ำดี-พปชร.แจง “สนธิญา” ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โฆษกรัฐบาล ยัน นายกฯ ยังคงชื่นชม “แหม่มโพธิ์ดำ” เป็นเพจน้ำดี หลังส่งจดหมายปลายเปิด โอดครวญช่วยชาติตามหาหน้ากาก แต่ถูกคนของรัฐบาลเล่นงาน เผย นายทะเบียนพลังประชารัฐ ระบุ “สนธิญา” ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคแล้ว

วันนี้ (11 มี.ค.) จากกรณีที่นายสนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสาคร อ้างว่าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ตรวจสอบเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์แฉขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยส่งขายประเทศจีน หลังจากที่นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือบอย ไนท์มาร์เก็ต อ้างว่ารู้จักผู้ติดตาม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และระบุว่ามีหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น โดยกล่าวหาว่า ข้อมูลที่เพจแหม่มโพธิ์ดำนำมาเปิดเผยเป็นข้อมูลเท็จ และมีการเปิดรับบริจาคเงินจัดซื้อหน้ากากอนามัยเกือบ 1 ล้านบาท โดยไม่ชอบมาพากล พร้อมท้าหากมั่นใจว่าจะทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ก็ขอให้ออกมาเปิดหน้า ขณะที่แอดมินเพจแหม่มโพธิ์ดำ โต้กลับนายสนธิญา กล่าวหาว่า เพจลงข้อมูลอันเป็นเท็จ แทนที่จะไปจับไปตามสืบว่า นายศรสุวีร์ เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ยังไง ยืนยันว่า ไม่ไปพบพนักงานสอบสวน เพราะไม่สะดวก อยู่ต่างประเทศ

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ส่งจดหมายปลายเปิดถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านทางเว็บไซต์ข่าวสดออนไลน์ ระบุว่า “สวัสดีค่ะลุง นี่แหม่มโพธิ์ดำเอง จำได้ไหม เพจเล็กๆ เพจนึงที่ลุงตู่เคยชมในวันศุกร์ว่าเป็นเพจน้ำดี คอยช่วยเหลือสังคมเมื่อนานมาแล้ว แต่ตอนนี้ควีนเป็นงงค่ะ ว่า ลูกน้องลุงกำลังทำอะไรอยู่ มาหาว่าเพจลงข้อมูลอันเป็นเท็จ ต้องเปิดเผยตัวตน เออ แทนที่จะไปจับ ไปตามสืบว่าตาบอย หรือตาพันธ์ยศ เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ยังไง ตรวจเช็กบัญชีมันและคนรอบข้าง ยังไงก็เจอ แหล่งข่าวส่งสลิปเงินโอนให้เพียบ กลับให้ตำรวจแก้เกมบอกว่า บอยเขาเป็นคนใสๆ ซื่อๆ ไม่มีอะไรหรอก แล้วให้คนของรัฐบาลมาเล่นงานคนแฉที่เสี่ยงลงรายละเอียดทุกเรื่องเพื่อช่วยชาติตามหาหน้ากาก ข้อมูลทั้งหมด บอยมันก็ลงของมันเอง

ฝากบอกสนธิญา ลูกน้องลุงทีว่า ควีนไม่ไป ปอท.ค่ะ เชิญใช้อำนาจให้เต็มที่ ในการบีบบังคับให้เพจออกมาตายแทนคนทำผิด แล้วเดี๋ยวรู้กันค่ะ ว่าคนทิ้งชีวิตแล้ว เค้าจะสู้ตายแค่ไหน ชีวิตก็มีชีวิตเดียว ถ้าต้องแลกกับการเปิดโปงความอยุติธรรมที่เกิดตอนนี้ก็คุ้ม จากที่ควรจะได้รับคำชมจากรัฐบาล ที่เราออกมาช่วยเปิดโปงเรื่องหน้ากากที่หายไป จนหลายโรงพยาบาลได้รับความช่วยเหลือ กลายเป็นจะได้หมายเรียกแทน ลุงว่ามันถูกต้องไหมคะ ที่สำคัญนะคะลุง เรื่องนี้ไม่ว่าจะพรรคไหน ฝั่งรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการอมหน้ากาก ควีนรบกวนลุงตู่ลากมันมาลงโทษให้หมดค่ะ ฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณค่ะ”

ล่าสุด ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบกลับเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” หลังจากได้ส่งจดหมายเปิดผนึกว่า ยังคงชื่นชมแหม่มโพธิ์ดำเป็นเพจน้ำดีเหมือนเดิม ที่คอยช่วยเหลือสังคม สิ่งที่แหม่มโพธิ์ดำเปิดเผยออกมารัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตรวจสอบอยู่ หากมีการกระทำที่เป็นสิ่งที่เลวร้ายต่อประชาชนและประเทศ จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด

พร้อมกันนี้ ยังยืนยันว่า ไม่ว่าใครหน้าไหน จะเกี่ยวข้องกับรัฐบาลหรือไม่ จะมีการตรวจสอบและลงโทษขั้นเด็ดขาด ไม่มีการปกป้องใดๆ ทั้งสิ้น หากตรวจพบว่ามีการกระทำการกักตุนหน้ากากอนามัย หรือส่งขายต่างประเทศ รวมทั้งมีการขายเกินราคา โดยกระทรวงพาณิชย์ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ และยังได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.กำกับหน่วยพิเศษเฉพาะกิจ เพื่อติดตาม สืบสวนสอบสวน จับกุม และรายงานตรงต่อนายกฯ เพื่อลงโทษไม่มีละเว้น เราจะดำเนินคดีทุกอย่างที่ตรวจพบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกักตุน ขายเกินราคา หรือแม้แต่กรณีการกักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้นที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาดไปแล้ว

ส่วนกรณีที่ นายสนธิญา สวัสดี อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เข้าร้องเรียกตำรวจ บก.ปอท.ให้ตรวจสอบเพจแหม่มโพธิ์ดำ ที่ออกมาเปิดโปงเสี่ยบอยกักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น โดยขอให้เพจแหม่มโพธิ์ดำเข้าพบเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลชัดเจน นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐยืนยันว่า ปัจจุบันนายสนธิญาไม่ใช่สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพราะลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคนานแล้ว การกระทำของนายสนธิญาจึงไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับพรรค หรือรัฐบาลแต่อย่างใด


กำลังโหลดความคิดเห็น...