xs
xsm
sm
md
lg

ส่องประวัติ “พิตตินันท์ รักเอียด” ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ เขต 6 จากสุราษฎร์ธานี อ้าง “คนสนิท รมต.” กักตุนหน้ากากอนามัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดประวัติ “พิตตินันท์ รักเอียด” อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ เขต 6 จากสุราษฎร์ธานี คนสนิท “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” ล่าสุด “ธรรมนัส” แจง 4 ข้อ ปมเพจดังแฉ “คนสนิท รมต.” กักตุนหน้ากากอนามัย ยัน “ศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี” ไม่มีความเกี่ยวข้องกับตนเอง มอบคนในทีมงานแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” แอดมินแฟนเพจชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความอ้างว่า คนสนิทผู้ติดตามรัฐมนตรี มีหน้ากากในสต๊อกเป็นล้านอัน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

เพจสายดาร์กออกโรง แฉคณะทำงาน “รัฐมนตรีผู้อื้อฉาว” ในรัฐบาลประยุทธ์ กักตุนหน้ากากอนามัย ประกาศขายชิ้นละ 14 บาท ซื้อขั้นต่ำ 1 ล้านชิ้น ฟันกำไรอื้อซ่า จี้ออกมาจัดการ

ล่าสุดวันนี้ (9 มี.ค.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีปรากฏข่าวจากการเผยแพร่ของ “เพจแหม่มโพธิ์ดำ” ขอเรียนชี้แจง ดังนี้

(1) จากการตรวจสอบพบว่าผู้กักตุนและขายหน้าหากอนามัย คือ นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับข้าพเจ้า

(2) ส่วน นายพิตตินันท์ รักเอียด ซึ่งเป็นคณะทำงานของข้าพเจ้านั้น ได้ยืนยันกับข้าพเจ้าว่าตนได้ไปพบกับนายศรสุวีร์ ตามคำแนะนำของเพื่อน เพื่อพูดคุยเรื่องหน้ากากอนามัยจริง โดยได้ไปพบกันที่โรงแรมแมริออท (ประตูน้ำ) กรุงเทพมหานคร แต่ไม่ได้มีการซื้อขายหน้ากากอนามัยกัน และไม่เคยรู้จักกันกับนายศรสุวีร์มาก่อน โดยเป็นการพบกันครั้งแรก

(3) เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ในเรื่องนี้ ข้าพเจ้าได้ขอให้นายพิตตินันท์ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนายศรสุวีร์ ในความผิดฐานกักตุนหน้ากากอนามัยและขายสินค้าเกินราคา และในความผิดที่ถูกนายศรสุวีร์แอบอ้างนำข้อความไปโพสต์ดังกล่าว พร้อมกับให้นำหลักฐานการแจ้งความมาแถลงข่าว เพื่อให้ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบอีกทางแล้วโดยนายพิตตินันท์จะดำเนินการในวันนี้

(4) อนึ่ง นายพิตตินันท์ รักเอียด เคยเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 6 จังหวัดสุราษฎร์ธานี พรรคพลังประชารัฐ ได้ขอมาเป็นคณะทำงานของข้าพเจ้าจริง แต่หากพบว่านายพิตตินันท์ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของนายศรสุวีร์ดังกล่าว ข้าพเจ้าพร้อมที่จะให้ความร่วมมือดำเนินคดีกับนายพิตตินันท์ทันที

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 09.50 น. ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัสได้แถลงข่าวชี้แจงเรื่องนี้อีกครั้ง โดยเน้นย้ำว่าจะดำเนินคดีกับนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี อย่างเด็ดขาด พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าหากติดตามเฟซบุ๊กของคนๆ นี้ จะเห็นว่า ด่ารัฐบาลมาตลอด จึงไม่ทราบสาเหตุเบื้องลึกว่าคืออะไร

ทั้งนี้ สำหรับประวัติของนาย “พิตตินันท์ รักเอียด” หรือ เทพ อายุ 49 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี โดยผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา นายพิตตินันท์ มีคะแนนเป็นอันดับที่ 3 ได้ผลการลงคะแนนไปทั้งสิ้น 8,770 เสียง โดยอันดับที่ 1 คือ นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 40,672 เสียง และอันดับที่ 2 คือ นายภูมิ เทือกสุบรรณ รวมพลังประชาชาติไทย ได้คะแนน 17,261 เสียง


กำลังโหลดความคิดเห็น...