xs
xsm
sm
md
lg

“เกียรติภูมิ” นั่งว่าที่ หน.พรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อมขับกรรมการชุดรักษาการพ้นหน้าที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - สมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ ทั่วประเทศร่วมประชุมใหญ่เลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคเงาชุดใหม่แทนคณะกรรมการ รักษาการ เพื่อนำเสนอต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองรับรอง พร้อมทั้งขับคณะกรรมการชุดรักษาการปัจจุบันพ้นหน้าที่


รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (29 ก.พ.) ที่อาคารพัฒนาบุคลากร มหาวิทยาลัยอีสาน ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผศ.ดร.ทนายวัน สุวรรณพงษ์ สมาชิกพรรค อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 เบอร์ 16 จังหวัดขอนแก่น ในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่จังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการประชุมใหญ่พรรคเศรษฐกิจใหม่ของสมาชิกทั่วประเทศ ซึ่งเป็นเจ้าของพรรคตัวจริงขึ้น เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคเงาชุดใหม่แทนคณะกรรมการรักษาการชุดปัจจุบัน โดยมีนายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ตัวแทน กกต. และสมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ ร่วมประชุมจำนวน 280 คน


นายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวว่า การจัดประชุมสมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ทั่วประเทศในวันนี้เพราะมีสมาชิกได้เรียกร้องให้มีการประชุม ด้วยสาเหตุพรรคเศรษฐกิจใหม่ได้มีปัญหามาก่อนหน้านี้ ซึ่งตนเองเคยแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 ซึ่งตนเป็นรองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่คนแรก ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2561 ส่วนการจัดงานการประชุมในวันนี้มีสาเหตุเนื่องมาจากคณะกรรมการรักษาการพรรคเศรษฐกิจใหม่ได้ละเมิดข้อบังคับพรรคข้อที่ 14

กล่าวคือ ไม่จัดการประชุมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ภายใน 60 วัน ตามที่ข้อบังคับพรรคข้อที่ 14 กำหนด และยังละเมิดข้อบังคับพรรคข้อที่ 8 โดยการทำลายโครงสร้างของพรรค คือ เสนอยุบสำนักงานตัวแทนพรรคหลายจังหวัด เช่น สำนักงานตัวแทนพรรคประจำจังหวัดมหาสารคาม ทั้งที่ไม่มีความผิด และละเมิด พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 มาตรา 33 (1)(2) จึงทำให้เสียหาย ทำให้พรรคไม่มีเสถียรภาพ การกระทำของคณะกรรมการรักษาการจึงขัดต่อความสงบเรียบร้อย หรือศีลธรรมอันดีของประชาชน คณะกรรมการรักษาการชุดนี้จึงไม่มีความชอบธรรมในการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่อีกต่อไป


ดังนั้น สมาชิกพรรคที่มาประชุมในวันนี้ถือว่าเป็นเจ้าของพรรค ตามที่ข้อบังคับพรรค ข้อที่ 58 รับรองไว้ และเป็นผู้เสียหายต่อการกระทำของคณะกรรมการรักษาการนี้ด้วย จึงถือเอาการประชุมวันนี้เป็นการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่เสนอต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองรับรองต่อไป


นายเกียรติภูมิระบุอีกว่า หากไม่ดำเนินการอย่างหนึ่งอย่างใด ทางพรรคฯ อาจจะอยู่ไม่ได้ สมาชิกพรรคฯ ที่มาประชุมในวันนี้ทุกคนมีอุดมการณ์ สามารถที่จะร่วมกันดำเนินกิจกรรมต่อเพื่อกอบกู้พรรคฯ ไว้ไม่ให้พรรคที่เราตั้งเอาไว้ดังอุดมการณ์ที่มีต่อประเทศชาติ คือต้องการที่จะสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เจริญรุ่งเรือง ด้วยการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองต่อไป

“พรรคของเราจะพยายามสร้างโครงการดีๆ ให้แก่พี่น้องประชาชน ให้มีภาวะความเป็นอยู่มีรายได้ที่ดีขึ้น มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเพื่อที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไปในอนาคต อันนี้คือความตั้งใจของเราตั้งแต่ก่อตั้งพรรคเศรษฐกิจใหม่” นายเกียรติภูมิกล่าว และว่า

พรรคเศรษฐกิจใหม่ที่ประชาชนเห็นอยู่นั้นยังมีความไม่เป็นหนึ่งเดียว ดังนั้นสมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่มีความต้องการทำให้เป็นหนึ่งเดียว อันเป็นมติพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่ถูกต้อง เราต้องทำให้ทุกอย่างถูกต้อง นั่นคือให้ กกต.รับรองการจัดประชุมใหม่ในครั้งนี้

พรรคจึงต้องดำเนินการตามกฎหมาย จะไม่ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย ในด้านเอกสารทุกอย่างต้องทำตามกฎหมายทุกประการ ซึ่งที่ผ่านมามีขบวนการที่กระทำโดยไม่ถูกกฎหมาย ซึ่งทางพรรคฯ ต้องแก้ไขตรงนั้น


สำหรับผลการเลือกตั้งว่าที่คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ (คณะกรรมการเงา) แทนคณะกรรมการรักษาการชุดปัจจุบัน ดังมีรายชื่อดังต่อไปนี้

1. นายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์ ว่าที่หัวหน้าพรรค 2. นายสุรสิทธิ์ เปล่งสมบัติ รองหัวหน้าพรรค 3. นายทีฆวัฒน์ เวศอุไร เลขาธิการพรรค 4. นางนัถรัฐ แดนโพธิ์ รองเลขาธิการพรรค 5. นายสุเมธ สุเมธกุล โฆษกพรรค 6. นายธนวรรณ์ พามี นายทะเบียน 7. นายประกาย ศรีวงศ์ เหรัญญิก 8. นายฐาปกรณ์ โนนศรีโคตร กรรมการบริหารอื่นๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...