xs
xsm
sm
md
lg

แฉอีกคลิป ! เด็กอนาคตใหม่แอบอัดเสียงเพื่อนซบ ภท. ยอมรับหนี้เยอะจำเป็นต้องขายตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีตผู้สมัคร ส.ส.อนาคตใหม่แอบอัดเสียง "สำลี รักสุทธี" ส.ส.บัญชีรายชื่อ 1 ใน 9 ที่ย้ายซบภูมิใจไทย เปิดคลิปแฉยอมรับหนี้สินเยอะจำเป็นต้องขายตัว เปรียบสภาซื้อขาย ส.ส.เหมือนตลาดนัดโค-กระบือ

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อเวลา 19.45 น. ที่รัฐสภา นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย นายคำพอง เทพาคำ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทวีศักดิ์ ทักษิณ ส.ส.บัญชีราชื่อ นายสุรวาท ทองบุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 มหาสารคาม แถลงข่าว พร้อมเปิดคลิปเสียงสนทนาภาษาอีสานระหว่างนายอดิศักดิ์ กับ นายสำลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ 1 ใน 9 ส.ส.ที่ย้ายไปอยู่พรรคภูมิใจไทย โดยนายประเสริฐ กล่าวว่า ตนจะมาเผยถึงรายละเอียดที่จะทำให้สื่อมวลชนไม่ต้องถามอีกเลยว่า เสียงในคลิปเป็นเสียงใคร โดยเป็นคลิปที่ได้มาด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่าใครพูดจริงหรือใครพูดเท็จ จากกรณีที่หัวหน้าพรรคการเมืองหนึ่งให้สัมภาษณ์ไปว่า ไม่มีเรื่องเงิน เข้ามาเกี่ยวข้องกับการที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ย้ายไปอยู่ด้วยแต่อย่างใด และเพื่อเป็นการยืนยันว่าในพื้นที่รัฐสภามีการใช้เงินดูด ส.ส.ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ไปจริง จึงฝากไปถึง ส.ส.ที่ย้ายไปสังกัดพรรคอื่น และมีตัวเงินเป็นแรงจูงใจ ว่า ขณะนี้มีนิสิตนักศึกษาและประชาชนแสดงออกในการปกป้องประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ และแสดงออกว่า ผู้ที่ทรยศต่อประชาชนจะได้รับการต่อต้าน อย่างไรก็ตาม คลิปเสียงชิ้นนี้ หากจะโดนดำเนินทางกฏหมายก็พร้อมผล

ทั้งนี้ เมื่อเปิดเสียงจบคลิป นายคำพองได้แปลเป็นจากเป็นภาษาอีสานให้สื่อมวลชนฟัง ว่า นายอดิศักดิ์ ได้โทรไปหานายสำสีว่า ทำไมถึงย้ายพรรค ไปกรอกใบสมัครหรือยัง ซึ่งนายสำลีตอบว่า ไปสมัครแล้ว เพราะคิดว่าไปพรรคนี้แล้วจะได้เป็นตัวแทนในการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 จ.มหาสารคาม จากนั้นนายอดิศักดิ์ ได้ถามต่อว่า มีเหตุผลอะไร มีเงินมาเกี่ยวข้องหรือไม่ และเป็นการขายตัวหรือเปล่า นายสำลีได้ตอบว่า เรื่องเงินก็เป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่ทำให้ต้องย้าย เพราะอยู่พรรคเก่า เงินไม่พอใช้หนี้ ชักหน้าไม่ถึงหลัง เป็นหนี้เป็นสินเยอะแยะ จำเป็นต้องไปหาพรรคที่มีเงิน เมื่อนายอดิศักดิ์ถามว่า มีคนอื่นอีกหรือไม่ นายสำลี บอกว่าอีก 2 คนที่เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อในทีมจังหวัดมหาสารคาม อยู่ในระดับสูงแล้ว มีบทบาทในพรรคแล้ว ก่อนที่ นายอดิศักดิ์ จะถามต่อว่า ไม่สงสารคนที่เลือกกับหัวหน้าพรรค กับเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ที่เสียสละที่ผ่านมามา และนักศึกษาก็ออกมาเคลื่อนไหวกันจะทำอย่างไร ซึ่งนายสำสีก็บอกว่า สงสาร แต่มันจำเป็น ถ้าไม่มาเป็นตนก็ไม่มีใครเข้าใจหรอก

ด้าน นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายสำลียืนยันมาตลอดว่า จะอยู่ฝ่ายประชาธิปไตยเพื่อรักษาอุดมการณ์และเห็นความเสียสละของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคที่อยากเห็นสังคมไทยเปลี่ยนแปลง แต่เมื่อได้ยินข่าวรอบล่าสุด จึงได้โทรหานายสำสีถึง 3 ครั้ง แต่นายสำลีเพิ่งโทรกลับมาในช่วงเช้าที่ผ่านมา จริง ๆ ตนไม่ได้ตั้งใจจะอัดเสียง แต่เมื่อคิดถึงคะแนน 8.3 หมื่นเสียงชาวมหาสารคามเลือกพรรคอนาคตใหม่ แล้วตนในฐานะอดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ตนต้องตอบคำถามประชาชน ตนรู้สึกหดหู่ และสะเทือนใจที่สมาชิกและ ส.ส. มีการซื้อขายตัว ส.ส.กันเหมือนตลาดนัดโคกระบือ จึงอยากฝากความเป็นห่วงถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ หลายคนที่มีข่าวไปแล้ว และกำลังตัดสินใจอยู่ว่า ให้กลับไปถามลูกเมีย และประชาชนในพื้นที่ว่า เขาคิดอย่างไร เพราะสังคมจะลงโทษทันเมื่อกลับไปในพื้นที่


กำลังโหลดความคิดเห็น...