xs
xsm
sm
md
lg

“เดอะ พร็อพส์” เผยกรุงเทพฯยังครองใจชาวต่างชาติกลุ่ม Expat

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เดอะ พร็อพส์ ตัวแทนเช่า-ซื้ออสังหาริมทรัพย์ระบุ กรุงเทพฯยังครองใจชาวต่างชาติกลุ่ม Expat เป็นตัวเลือกแรกในแถบเอเชีย แต่เริ่มชะลอตัวเพราะผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกและโควิด-19

นางณัฐชานันท์ จันทรานุวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ บริษัท เดอะ พร็อพส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากประสบการณ์กว่า 15 ปี ในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ที่เดอะ พร็อพส์ ให้บริการลูกค้าชาวต่างชาติ หรือ Expat ระดับเอลิสต์เป็นส่วนใหญ่และได้รับความไว้วางใจเสมอมา จะเห็นได้ว่าช่วงที่ผ่านมานี้ ทั้งอัตราการเช่าและการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของชาวต่างชาติมีจำนวนลดลงไปเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่อยู่ในช่วงชะลอตัวต่อเนื่องจากปีที่แล้วมายังปีนี้ 2563 ประกอบกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย แต่อย่างไรก็ตามชาวต่างชาติก็ยังมองเมืองไทยเป็นเมืองน่าอยู่ พร้อมตอบโจทย์มากกว่าประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชีย และเหมาะกับการพาครอบครัวมาอาศัยในระยะยาว ด้วยความพร้อมด้านสาธารณูปโภค มาตรฐานโรงเรียนนานาชาติ ผู้คนอัธยาศัยดี ความสะดวกในการใช้ชีวิต เช่น การช็อปปิ้ง ทำกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งการท่องเที่ยวก็ดี

“สำหรับกลุ่มลูกค้าหลักของเดอะ พร็อพส์ ประกอบด้วย กลุ่มลูกค้าเช่าอสังหาริมทรัพย์ราคาสูงๆ ได้แก่ กลุ่มExpat และท่านทูต หรือเจ้าหน้าที่ในสถานทูต ผู้บริหารองค์กรข้ามชาติต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มลูกค้านักลงทุนโดยสัดส่วนเป็นชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย จากประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง หรือในยุโรป ต่างก็สนใจลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยในปัจจุบัน คนไทยเองก็นิยมลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมมากขึ้นซึ่ง เดอะ พร็อพส์ ก็กำลังขยายมายังกลุ่มนักลงทุนไทยมากขึ้นด้วย แต่สำหรับคนรุ่นใหม่ที่สนใจการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ปล่อยเช่า อยากให้พิจารณาเกี่ยวกับการกู้ซื้อให้รอบคอบเสียก่อน อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อคุ้มหรือไม่กับราคาค่าเช่าที่จะได้รับหากไม่มีผู้เช่าจะรับภาระผ่อนชำระได้หรือไม่ด้วยปัจจัยทางเศรษฐกิจชะลอตัวที่กล่าวในข้างต้นมีผลกระทบแน่นอน” นางณัฐชานันท์ กล่าว

นอกจากนี้ยังมีความตั้งใจที่จะยกระดับมาตรฐานของตัวแทนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยด้วย เพราะขณะนี้มีบริษัทที่มีCertificate ระดับสูงสุดในเมืองไทยอยู่น้อยมาก จึงเป็นที่มาของการเปิดคอร์สสอนความรู้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงทำการเช่า การขาย การทำเงินจากอสังหาฯ การให้เช่าหรือขายสินทรัพย์ด้วยตนเอง กฎหมายที่ควรรู้ รวมถึงข้อมูลพิเศษเรื่องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในต่างแดนอย่างประเทศอังกฤษแบบละเอียดทุกขั้นตอนและแง่มุมพร้อมเอกสารประกอบและคู่มือที่จะนำไปใช้ได้ง่ายๆ ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย ราวเดือนพฤษภาคม 2563 นี้ (ติดตามรายละเอียดได้ที่www.facebook.com/thepropsthailand)

ณัฐชานันท์ จันทรานุวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ บริษัท เดอะ พร็อพส์ จำกัด
นางณัฐชานันท์ กล่าวอีกว่า การเปิดคอร์สสอนครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เราได้จัดมาแล้วถึง 2 ครั้ง ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งผู้ที่อยู่ในแวดวงการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์และผู้ที่ไม่เคยมีความรู้ในด้านนี้มาก่อน งานนี้พร้อมจัดเต็มเรื่องความรู้จากประสบการณ์ที่มี ไม่ใช่แค่อยากให้ผู้ที่สนใจได้รับความรู้ด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างเดียว แต่ยังอยากที่จะยกระดับ Real Estate Agent ของไทยให้ได้มาตรฐานแบบเดียวกับระดับสากล และเป็นมากกว่านายหน้าซื้อขายอย่างที่ลูกค้าเคยเข้าใจ

เดอะ พร็อพส์ เอเจนซี่ที่ทำหน้าที่ Service & Solution ด้านอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการเช่า-ซื้อ-ขาย ดูแลและจัดการอสังหาริมทรัพย์ และเป็นทั้ง Interior Stylistให้กับผู้ที่สนใจอยากตกแต่งภายในบ้านหรือคอนโดมิเนียม พร้อมทั้งให้บริการครบวงจรในด้านอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นจัดหาที่พำนักระยะยาวหรือถาวร การซื้อเพื่อลงทุนหรืออยู่อาศัย บริหารการเช่า การขายทั้งโครงการ รวมถึงความเชี่ยวชาญในเรื่องกฎหมายเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ในเมืองไทย จึงได้รับความไว้วางใจจากชาวต่างชาติ หรือ Expatโดยเฉพาะกลุ่มระดับเอลิสต์ มานานกว่า 15 ปี ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากดีเวลลอปเปอร์ต่างๆ และเจ้าของที่ดินในเมืองไทย ซึ่งมักเชื้อเชิญไปให้คำปรึกษาในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างครอบคลุมอีกด้วย

สนใจบริการหรือคอร์สอบรมพื้นฐานอสังหาริมทรัพย์ สามารถติดต่อได้ที่ info@theprops.co.th โทร.063-569-8789, 061-453-9265หรือwww.theprops.co.th, www.facebook.com/thepropsthailand.
กำลังโหลดความคิดเห็น...