xs
xsm
sm
md
lg

กมธ.ตำรวจ สภาฯ แจกหน้ากากเด็กรร.ตชด.กันฝุ่น-ไวรัสระบาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ตั๊น จิตภัสร์"ควงแขน “สุณัฐชา”ส.ส ตรัง ลงพื้นที่เยี่ยม รร. ตชด. ตรัง รับฟังปัญหาครู -นร. พร้อมมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน - กีฬา - หน้ากากอนามัย - แอลกอฮอล์เจลให้ รร. ตชด. 2 แห่งสร้างสุขอนามัย ป้องกันโควิค-19 ฝุ่น 2.5 Pm

วันที่ 5 มี.ค. 2563. ที่ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง. น.ส. จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฏร พร้อม น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมลงพื้นที่เดินทางไปโรงเรียนตํารวจตระเวนชายแดน สันติราษฎร์ประชาบำรุง (บ้านเจ้าพะ) และโรงเรียนตํารวจตระเวนชายแดน บ้านหินจอก อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เพื่อมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา และทุนการศึกษา พร้อมทั้งหน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์เจล สำหรับห้องพยาบาลในโรงเรียนอีกด้วย

น.ส. จิตภัสร์ กล่าวว่า หลังปิดสมัยประชุมสภาฯ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนที่ตนให้ความสำคัญมาโดยตลอด ซึ่งสืบเนื่องจากสถานการณ์ PM 2.5 รวมไปถึงไวรัสโควิด-19 ที่ยังขยายวงกว้าง ดังนั้นเพื่อเตรียมความพร้อมในการปัองกันและรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และเพื่อส่งเสริมสุขภาพอนามัยของนักเรียน ครู และประชาชนในพื้นที่ห่างไกล จึงนำหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์เจล มามอบให้ห้องพยาบาลของโรงเรียนตชด. เพื่อสร้างมาตรฐาน สร้างภูมิคุ้มกันโรคติดต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้เน้นย้ำรณรงค์ให้กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และใส่หน้ากากอนามัยเท่าที่จำเป็น เพื่อให้นักเรียน ครู และประชาชนในพื้นที่ มีสุขภาพดี สมบูรณ์ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวอีกว่า ในการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ตนได้เรียกร้องสิทธิและสวัสดิการของครูและผู้ดูแลเด็กในโรงเรียน ตชด.ที่ยังได้ต่ำกว่าครูผู้ดูแลเด็กในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ที่ยังมีความเหลื่อมล้ำต่างกัน คือครูผู้ดูแลเด็กที่มีวุฒิปริญญาตรียังได้รับเงินเดือนตอบแทนต่ำกว่า 15,000 บาท/เดือน ตามที่กฎหมายกำหนด หรือผู้ดูแลเด็กที่มีวุฒิต่ำกว่าปริญญาตรี ก็ได้รับเงินเดือนต่ำกว่า 9,000 บาท/เดือน จนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)ต้นสังกัดโรงเรียน ตชด.ได้จัดงบประมาณรวม 35,280,000 บาท มาอุดหนุนเป็นค่าตอบแทนของครูผู้ดูแลเด็กในโรงเรียน ตชด.ทั้งสองระดับให้มีอัตราเดียวกับโรงเรียนในสังกัด สพฐ. ขอขอบพระคุณทุกหน่วยงาน ที่เห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนในรร.ตชด.ที่เป็นส่วนหนึ่งในบุคลากรของชาติด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น