xs
xsm
sm
md
lg

"ตั๊น"รุดรับฟังปัญหาพร้อมแจกอุปกรณ์การเรียน เด็กรร.ตชด.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ตั๊น จิตภัสร์" ลุยเมืองคอน ขึ้นเขาเยี่ยม รร. ตชด. รับฟังปัญหา สวัสดิการครู - นักเรียน พร้อมมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน - กีฬา แก่ รร. ตชด. เมืองนครศรีฯ 2 แห่ง พร้อมประสานแก้ไข ช่วยเหลือเร่งด่วน

วันนี้( 21 ธ.ค. ) น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฏร พร้อมนายชัยชนะเดชเดโช และน.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส. นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมเดินทางไปศูนย์การเรียนรู้ ตชด.บ้านเขาวัง อ.ร่อนพิบูลย์ และ ศูนย์การเรียนรู้ ตชด. บ้านหลังอ้ายหมี อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยได้นำอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ไปมอบให้ทั้งสองโรงเรียนรวมถึงได้มอบทุนการศึกษา40 ทุนให้นักเรียนทั้งสองแห่งเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ในการตั้งใจเรียนเพื่อเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า จากการสอบถามถึงปัญหาของทั้งสองโรงเรียน พบว่าอาคารเรียนมีสภาพทรุดโทรม อยู่ในพื้นที่หุบเขาห่างไกล ครูต้องอาศัยนอนที่โรงเรียน ถนนและเส้นทางคมนาคมที่ยากลำบาก ไม่มีรถโดยสารในการเดินทาง และขาดงบประมาณ ทำให้ผู้ปกครองของเด็กต้องจัดเวรกันผลัดเปลี่ยนช่วยกันดูแล ทำอาหาร ทำความสะอาด และความปลอดภัย เพราะไม่มีภารโรง หรือแม่ครัว นอกจากนี้ยังมีปัญหาในด้านสาธารณนูปโภคขั้นพื้นฐาน ทั้งระบบน้ำอุปโภค-บริโภค ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ไร้เสาสัญญาณโทรศัพท์ และระบบอินเตอร์เนต สำคัญที่สุดคือ ข่ดแคลนครู ผู้ดูแลเด็กมีจำนวนไม่เพียงพอ อีกทั้งครูในสังกัด สพฐ. ยังเป็นการจ้างชั่วคราว ไม่ต่อเนื่อง ทำให้เกิดการขาดแคลนครู กระทบการเรียนการสอนของเด็กเป็นไปอย่างไม่ต่อเนื่องอีกด้วย.

“นับเป็นอีกครั้งที่ ตั๊นได้มาเยี่ยมเยียนโรงเรียน ตชด. ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้เดินทางไปมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์กีฬาในโรงเรียน ตชด. มาหลายปีทั่วประเทศก่อนหน้าที่จะได้มาเป็นผู้แทนของประชาชน พอได้เป็น ส.ส แล้วจึงอยากสานต่อเจตนารมณ์ ซึ่งจากปัญหาส่วนใหญ่นั้นโรงเรียนจะอยู่ในพื้นที่เข้าถึงยาก และขาดงบประมาณการดูแลจากหน่วยงานภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ตนจึงพยายามเข้ามาผลักดันประเด็นนี้ มุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะมาเยี่ยมเยียน พร้อมเป็นขวัญกำลังใจ เข้าถึงเข้าใจปัญหา เพราะครูอาจารย์ ตำรวจ ทุกท่านเสียสละเพื่อชาติ เพื่อให้โอกาส ให้ความรู้ ให้การศึกษา ท้ายสุดนี้จะตั้งใจผลักดันปัญหาดังกล่าว นำเข้าวาระในการประชุมกรรมาธิการ และจะปัญหาเข้าหารือในสภา เพื่อผลักดันงบประมาณในการช่วยเหลือโรงเรียน ตชด. ทั่วประเทศทั้ง 218 แห่งต่อไป” น.ส.จิตภัสร์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...