xs
xsm
sm
md
lg

“อนุดิษฐ์” ฉะ “บิ๊กตู่” ทำตัวเป็นธานอส เย้ยเคยทำอะไรสำเร็จบ้าง ไล่ยุบสภา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พท.ส่ง “อนุดิษฐ์” อภิปรายซักฟอกนายกฯ ฉะทำตัวเป็น “ธานอส” ชี้นิ้วสั่ง เย้ยเคยทำอะไรสำเร็จบ้าง ชี้สร้างรถไฟฟ้าหลายเส้นจนเกิดฝุ่นพิษ ข้องใจทำเพื่อสะสมทุนสืบทอดอำนาจ ติงแก้ไวรัสโคโรนาผิดพลาด ก่อนเปิดไฟฉายไล่ยุบสภา

วันนี้ (26 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.45 น. การประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาญัตติการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่ 1 เป็นประธานการประชุม น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย อภิปรายถึงการบริหารราชการแผ่นดินที่ล้มเหลวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า พล.อ.ประยุทธ์ชี้นิ้วสั่งทุกอย่างเหมือนธานอส รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับฉายาว่ารัฐบาลเซียงกง ถ้าบริหารประเทศได้ดีก็คงไม่ได้รับฉายานี้ พล.อ.ประยุทธ์มีคำครหามากที่สุดในเรื่องการซื้ออาวุธ และละเลยปล่อยให้มีอาชญากรรมและยาเสพติดเต็มบ้านเต็มเมือง เกิดผู้เสพหน้าใหม่จำนวมาก

“นายกฯ เป็นประธานคณะกรรมการหลายชุด แต่มีข้อสงสัยว่าเคยมีเรื่องอะไรที่สำเร็จบ้างหรือไม่ มีแต่ทำแล้วเจ๊งคามือ พล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยให้มีมวลอากาศพิษเต็มบ้านเต็มเมือง คือ PM 2.5 เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่ก็เพิ่งเคยเจอกับฝุ่นพิษนี้ สามารถเข้าสู่ร่างกายของเราได้ง่ายและส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ซึ่งมาจากการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าหลายเส้นทางใน กทม.และปริมณฑล” น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าว

น.อ.อนุดิษฐ์กล่าวอีกว่า สำหรับการก่อสร้างรถไฟฟ้านั้นจำเป็นต้องผ่านตรวจสอบผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมก่อนเพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับอันตราย แต่กลับมีการพยายามเร่งผลักดันโครงการออกมาด้วยการอ้างว่าต้องการแก้ไขปัญหารถติด เหตุผลสวยหรูทำให้มีการเร่งรีบดำเนินการก่อนจะมีการเลือกตั้ง เมื่อมีการลงนามสัญญาก่อสร้างแล้วก็ต้องเร่งรีบก่อสร้างบนพื้นผิวจราจร นำมาซึ่งการจราจรติดขัดจนกลายเป็นจลาจลและเกิดการเผาผลาญพลังงานและสร้างไอเสียและสร้างผลกระทบอากาศใน กทม. ซึ่งการเร่งรีบก่อสร้างเช่นนี้เป็นการสะสมทุนเพื่อสืบทอดอำนาจหรือไม่ จึงขอกล่าวหานายกฯ ว่าได้ปล่อยให้เกิดอากาศพิษเต็มเมืองโดยไม่ได้ดำเนินการแก้ไข พล.อ.ประยุทธ์พยายามโยนความผิดให้คนอื่นตลอดเวลา การบริหารประเทศแบบไม่บริหารนี้เคยคิดหรือไม่ว่าประเทศเป็นอย่างไรบ้าง

“พล.อ.ประยุทธ์ต้องไม่โกหก ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนานั้น รัฐบาลบริหารงานผิดพลาด โดยเฉพาะการไม่ควบคุมการท่องเที่ยว เพียงเพราะกลัวภาคธุรกิจจะเดือดร้อน แน่นอนว่าการควบคุมธุรกิจท่องเที่ยวย่อมส่งผลกระทบแต่มาตรการเช่นนั้นทำให้คนไทยต้องเสี่ยงกับการติดไวรัสเช่นนี้ทำให้เกิดความสงสัยว่าต้องการเข้าไปอุ้มธุรกิจร้านค้าปลอดภาษีหรือไม่ ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ต้องควบคุมการแพร่ระบาด ผมไม่อยากเห็นประเทศไทยอยู่ในจุดที่ระบบสาธารณสุขของไทยทนไม่ไหวครับ ผมไม่อาจไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ได้เพราะบริหารงานผิดพลาดร้ายแรง” น.อ.อนุดิษฐ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายของการอภิปรายนั้น น.อ.อนุดิษฐได้ขอให้ ส.ส.ฝ่ายค้านหยิบโทรศัพท์เพื่อเปิดไฟฉายจากโทรศัพท์พร้อมชูขึ้นเหนือหัว โดย น.อ.อนุดิษฐ์กล่าวว่า ขอให้นายกฯ ยืนขึ้นเปล่งเสียงว่าข้าพเจ้าขอยุบสภาแล้วไปเลือกตั้งกันใหม่ เพื่อจะได้ดูว่าประชาชนจะเลือกกลับเข้ามาบริหารประเทศหรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น...