xs
xsm
sm
md
lg

สุดท้าย “ล้มสถาบัน”! “หมอวรงค์” แฉแผนร้าย 5 ขั้น “ลัทธิชังชาติ” ขณะนี้อยู่ขั้นที่ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากเฟซบุ๊ก นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม
“หมอวรงค์” แฉแผนร้าย 5 ขั้นของ “ลัทธิชังชาติ” เป้าหมายคือ “ล้มล้างสถาบัน” ขั้นแรกสร้างความแตกแยกเกลียดชังในสังคม แทรกแซงเด็กเยาวชนที่ง่ายแก่การยุแหย่(กำลังทำอยู่)

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งวันนี้ (7 ม.ค. 63) เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ของ “หมอวรงค์” นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์หัวข้อ “เปิดโปงแผนร้าย 5 ขั้นของลัทธิชังชาติ”

โดยระบุว่า 1. สร้างชุดข้อมูลให้หลงเชื่อ สร้างความแตกแยกและความเกลียดชังในสังคม สร้างกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ พุ่งเป้าไปที่เด็ก เยาวชนตามสถานศึกษา ประชาชนกลุ่มเฉพาะ เพราะง่ายแก่การยุแหย่(กำลังทำอยู่)

2. เมื่อถึงวันตัดสินคดีความยุบพรรค จะประกาศไม่รับคำพิพากษาของศาล และอ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง ศาลมีธง ศาลถูกชี้นำ

3. อ้างความจำเป็นต้องนำม็อบลงถนน ว่าจะใช้วิธีแบบอหิงสา เพื่อมาต่อสู้กับความอยุติธรรม การถูกรังแก โดยพุ่งเป้าไปที่เด็ก เยาวชน

4. หลังจากนั้นม็อบจะสร้างความรุนแรง ทำลายร้านค้า ให้คนหากินไม่ได้ ทำลายเศรษฐกิจ (ฮ่องกงโมเดล) หรือมีการจัดตั้งให้เกิดการทำร้ายกันเอง โดยอ้างว่าถูกใช้ความรุนแรงโดยรัฐ และในที่สุด พาลูกหลานเราไปบาดเจ็บล้มตาย

5. จะมีการเรียกร้องให้ต่างชาติมาแทรกแซง โดยอ้างเรื่องประชาธิปไตย และนำไปสู่การล้มล้างสถาบัน เปลี่ยนแปลงประเทศตามที่ลัทธิชังชาติต้องการ

เราคนไทยต้องรู้เท่าทันลัทธิชังชาติ #ปราบลัทธิชังชาติด้วยความจริง

พูดถึงคดียุบพรรค วันนี้เช่นกัน (7 ม.ค. 63) เฟซบุ๊ก Sermsuk Kasitipradit ของ เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ หรือ “ลุงเป๊ปซี่” ผู้สื่อข่าวอาวุโส โพสต์ถึง “ช่อ” พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ที่เหน็บกระบวนการยุติธรรมว่า

“ยังไม่เลิกดอ.จอ.รอ ยังเหน็บกระแทกกระบวนการยุติธรรมในประเทศที่พวกคุณ(มรึง)ทำกันมายาวนาน

สาเหตุที่จะนำไปสู่การยุบพรรค อนค. ในอังคารวันที่ 21 ม.ค.นี้.....มีข้อกล่าวหาหลักสามสี่ข้อเกี่ยวกับพฤติกรรมของแกนนำพรรค ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ปิยบุตร แสงกนกกุล และ ช่อ พรรณิการ์ วานิช เข้าข่าย... หมิ่นสถาบัน โดยเฉพาะข้อความในเฟซบุ๊กของช่อ พรรณิการ์ ระหว่างปี 2553 ถึงปี 2556... ข้อความดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของหลักฐานที่ ดร.ณฐพร นำส่งให้ศาล รธน.ใช้พิจารณาประกอบคำร้องยุบพรรค

นอกจากนี้ ยังมีข้อบังคับพรรคซึ่งเป็นพรรคการเมืองเพียงพรรคเดียวที่ไม่มีข้อความยอมรับการปกครองระบอบปชต.อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แต่ใช้ข้อความ หลัก ปชต.ตามรัฐธรรมนูญแทน ซึ่ง ดร.ณฐพร มองว่าบอกถึงเจตนาที่ซ่อนเร้น มีเป้าหมายล้มล้างการปกครอง


ความเห็นของแกนนำบทสัมภาษณ์ ทั้งในนิตยสาร บนเวทีเสวนา เนื้อหาในหนังสือฟ้าเดียวกันที่มีธนาธร เป็นนายทุนเจ้าของนิตยสาร... สังคมต่างรับรู้ดีต่อพฤติกรรม thoi sathoon ที่ทำมาตลอด

และข้อเรียกร้องของแกนนำ อนค.ผลักดันแนวคิดการ ปว.2475 ที่ผู้ร้องเชื่อว่าเป็นการกระทำเข้าข่ายล้มล้างการปกครอง ตามที่ พ.ร.ป.พรรคการเมืองระบุไว้ใน ม.92 (2) ซึ่งมีความผิดและมีโทษถึงยุบพรรค

อีกเรื่องสำคัญ เป็นเรื่องนโยบายพรรคสนับสนุนให้ลงนามสัตยาบันธรรมนูญกรุงโรม ศาลอาญาระหว่างประเทศ ที่กรรมาธิการต่างประเทศของสมาชิกวุฒิสภาเคยมีความเห็นคัดค้านไม่เห็นด้วยในปี 2556 เนื่องจากมีข้อกังวลว่าจะส่งผลกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ หากรัฐบาลให้สัตยาบันธรรมนูญกรุงโรม แต่พรรค อนค.เป็นพรรคการเมืองเพียงพรรคเดียวที่สนับสนุนแนวทางดังกล่าว (รายละเอียดในคำแถลงปิดคดี หน้า 50-52)

ดร.ณฐพร ได้ส่งคำแถลงปิดคดี เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ลงรายละเอียดและขยายความเพิ่มเติมจากคำร้องที่ส่งไปก่อนหน้านี้ ชัดเจนแจ่มจันทร์สาเหตุที่ อนค.ไปไม่กลับ

ฟันธงมาแต่ไก่โห่หลังอ่านคำร้องของ ดร.ณฐพร โตประยูร ผู้ร้องในคดีล้มล้างการปกครอง ยุบพรรค อนค. มีรายละเอียด ให้ภาพชัดเจน การกระทำของแกนนำพรรคที่ผ่านมา เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง รับประกันความแจ่มจันทร์ อนาคตใหม่ หลับยาววววไม่ตื่น ไม่มีฟื้น เตรียมน้ำมะพร้าว รอที่ศาล รธน.วันอ่านคำวินิจฉัย วันที่ 21 ม.ค.ได้เลย

อีกข้อมูลทะลวงไส้ ส.ส.พรรคที่กำลังจะถูกยุบเดินสายหารือพูดคุยเตรียมหาที่ลง มั่นใจตามที่หน้าเฟซนี้วิแคะจบข่าวแน่นวล 21 ม.ค.นี้ พฤติกรรมเนรคุณแผ่นดินเกิด จาบจ้วงให้ร้าย โทษมีสถานเดียว หวังเฉา หม่าฮั่น เตรียมเครื่องประหารหัวสุนัขรอหน้าศาล

เอาแปะข้างฝาไว้ จะมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาค่อนข้างแน่นอนหลังยุบพรรค ขอมโนทำนายล่วงหน้า อดีตนายทหารใหญ่และนายตำรวจอาจมีเซอร์ไพรส์ถูกถอดยศจากพฤติกรรมที่มีส่วนร่วมในการล้มล้างการปกครอง

#ฟ้ามีตา

ไม่เพียงเท่านั้น ท่ามกลางกระแสการเคลื่อนไหวอันร้อนแรงของ “อีเวนต์การเมือง” วิ่งไล่ลุง วานนี้ (6 ม.ค. 63) เฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล ของ ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ “ท่านใหม่” โพสต์ข้อความสุดท้อว่า

“ทุกวันนี้ พวกเราต่อสู้อย่างผิดวิธีมาโดยตลอด ทั้งรัฐบาล และพวกเราที่มุ่งรักษาชาติบ้านเมือง

เราไม่เคยปลุกสุจริตชนให้ตื่น เราปล่อยเขาหลับไหล แต่ฝ่ายที่ต้องการทำลายชาติ ทำลายสถาบัน เขาปลุกเร้าคนทุศีล ทุธรรมให้ออกมารวมตัวอยู่ตลอดเวลา นี่คือข้อผิดพลาดอย่างมหันต์

นอกจากเราปล่อยปละในเรื่องการปลุกให้สุจริตชนตื่นแล้ว พวกเรายังคิดจะมาแย่งกันเป็นผู้นำ?

พระราชอาณาจักรนี้ จะไม่พังวันนี้ จะรอพังวันไหน ครับ”

นับว่าน่าคิดอย่างมาก ตั้งแต่โพสต์ของ “หมอวรงค์” โพสต์ของ “ลุงเป๊ปซี่” มาจนถึงโพสต์ของ “ท่านใหม่” เพราะอะไรที่ไม่ดีไม่งามเกิดขึ้นในประเทศไทย ก็คนไทยนั่นแหละที่จะต้องรับผิดชอบร่วมกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...