xs
xsm
sm
md
lg

จัดหนัก! อุ๊-หฤทัย จวก 'นักปล้นชาติ' คบคิด 'ซ้ายหลงยุค' หลอกเด็ก หมอวรงค์ ไล่พวก “โคตรโกง” แก้ตัวเองก่อน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สองดาวเด่นต้าน “ส้มหวาน” จัดเต็ม อุ๊-หฤทัย จวก“นักการเมืองปล้นชาติ” คบคิด “ซ้ายหลงยุค” หลอกเด็กทำลายชาติ ขณะ “หมอวรงค์” แนะพวก “โคตรโกง” แก้ตัวเอง ให้ได้ก่อน ก่อนแก้ รธน.

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งวันนี้(4 ม.ค.63) เฟซบุ๊ก หฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ 'อุ๊' หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก สาระสำคัญระบุว่า

"พวกปล้นชาติ ลอยหน้าลอยตา ถามหาประชาธิปไตย ซ้ายหลงยุคโดดเข้าร่วมวงด้วย หลอกเด็กให้แซะประเทศไปวันๆ ไอ้พวกเหี้ยยยยย"

"นักการเมืองคนหนึ่ง กล่าวว่า ทหารปล้นอำนาจจากประชาชน กูคิดว่าทหารปล้นอำนาจจากพวกมึงนะแหละ เพราะพวกมึงมันพวกปล้นชาติ"

"คิดจะเปลี่ยนแปลงบ้านเมือง กูคิดว่ามึงจะเก่งกว่านี้โถ!สุดท้าย คืออยากนองเลือด ไอ้พวกฉิบหาย"

"จะเป็นม้งหรือไทย จะเป็นนักการเมือง หรือนักวิชาการ ทำดีเราก็ยกย่อง ทำไม่ดีเราก็ด่า แต่เราจะไม่เหมารวม ใครทำไม่ดีกับประเทศชาติ มันต้องรู้ตัว เราด่าเหี้ย มันก็รับไป"

ก่อนหน้านี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เคยกล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีอยู่สองทางเท่านั้น คือ แก้ด้วยเลือด กับ แก้ด้วยการมีส่วนร่วมของของทุกคน จนกลายเป็นกระแสข่าวร้อนว่า อาจนำม็อบลงถนน สอดรับกับที่นายธนาธร จัดแพลซม็อบ ที่สกายวอล์ก เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.62 และประกาศจัดต่อเนื่องทุกเดือน

ขณะที่ อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.62 เคยโพสต์ข้อความเกี่ยวกับ “ประชาธิปไตย” ระบุว่า

“ประชาธิปไตยคือ หลักการปกครองของโลกนี้ ที่มนุษยชาติคิดค้นขึ้นมา จุดประสงค์เพื่อให้มนุษย์อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข สงบร่มเย็น แม้จะมีความแตกต่างทางความคิด ความเชื่อทางศาสนาและจิตวิญญาณ แต่หัวใจหลักของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยคือ เคารพเสียงส่วนใหญ่ของสังคมนั้นๆที่เลือกตัวแทนประชาชนขึ้นมา ก็คือนักการเมือง เพื่อนำพาประเทศ

แต่ถ้าคนส่วนใหญ่ในประเทศไทย รักทหาร(กองทัพไทย)มันก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้!! เพราะทหารไทยมีบทบาทที่สร้างชาติ ปกป้องชาติบ้านเมือง และทำงานได้ดีกว่า คนไทยจึงรักกองทัพไทย ไม่เหมือนนักการเมืองเหี้ยย ที่มาจากการเลือกตั้ง แต่กอบโกย ทุจริตคอร์รัปชัน สร้างความฉิบหายให้กับประเทศชาติ แต่ถึงเวลาจะติดคุกเสือกร้องแรกแหกกระเชอให้ต่างชาติเข้ามาแทรกแซง เขาเรียกนักการเมืองขายชาติ

ภาพจากแฟ้ม
นักประชาธิปไตยที่ดีควรตระหนักถึงความรักชาติ ควรรู้จักแยกแยะ อะไรคือผลประโยชน์ของชาติ หรือผลประโยชน์ของนักการเมืองชั่ว อุดมการณ์นั้นดี แต่ต้องผ่านขั้นตอนการขจัดกระบวนการคอร์รัปชันของนักการเมืองชั่วออกจากแผ่นดินไทยให้หมดก่อน You ค่อยมาถามหาประชาธิปไตย Process โดยประชาชน

เพราะว่าอะไรรู้ไหม? เพราะชาวบ้านและประชาชนไม่สามารถกำจัดนักการเมืองเหี้ยเพียงลำพังได้เองจ้าาาาาาา เราจึงต้องพึ่งสถาบันหลักของชาติ ให้ช่วยปกป้องประเทศ และประชาชน และหรือ ใคร จะเป็นดารา หรือคนธรรมดา ก็ควรตระหนักเพื่อรักษาประเทศชาติให้รอดก่อน มิใช่ปกป้องนักการเมืองที่ทำลายประเทศ การสร้างชาติต้องค่อยเป็นค่อยไป ok นะ

วันเดียวกัน(4 ม.ค.63) เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom
ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ก็โพสต์ หัวข้อ
“แก้รัฐธรรมนูญหรือแก้นักการเมือง”

โดยระบุว่า “การประกาศฉีกรัฐธรรมนูญ และว่ารัฐธรรมนูญนี้เฮงซวยทุกมาตรา เป็นการสะท้อนว่าพวกลัทธิชังชาติมีแผนการที่จะเอารัฐธรรมนูญเป็นเงื่อนไขป่วนเมือง

ถ้าเป็นคนจริงเขาไม่ควรที่จะลงเลือกตั้ง เป็นผลผลิตของรัฐธรรมนูญที่พวกเขาด่า แต่การลงเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญและหลายครั้งก็ใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ เท่ากับว่า ไม่ใช่ของจริง หวังนำมาสร้างเงื่อนไขเท่านั้น

แม้หลายฝ่ายจะกล่าวว่า รัฐธรรมนูญปี 2540 เป็นฉบับที่ดีที่สุด แต่ก็เกิดผลพวงระบอบทักษิณ โคตรโกง... เหิมเกริม ใช้อำนาจไม่ชอบ ประชาชนออกมาขับไล่ นำไปสู่การปฏิวัติ เท่ากับว่ารัฐธรรมนูญก็ไม่ใช่ทางออกของประเทศ

ถึงผมจะเป็นนักการเมืองด้วย ผมยืนยันว่า แม้จะแก้รัฐธรรมนูญมาอย่างไรก็ตาม ถ้านักการเมืองยังไม่ปรับปรุงตนเอง ประเทศก็จะเกิดปัญหาอยู่ดี ผมเชื่อว่าถ้านักการเมืองคิดทำเพื่อชาติและประชาชน ต่อให้ทหารทั้งกองทัพก็ต้านไม่อยู่

แน่นอน, เรื่องแก้รัฐธรรมนูญ 2560 จะกลายเป็นกระแสหลักในการขับเคลื่อนต่อสู้ทางการเมืองของพรรคฝ่ายค้าน โดยเฉพาะพรรคอนาคตใหม่ ที่รณรงค์อย่างหนักมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และขณะนี้ สภาฯได้เห็นชอบญัตติตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาหลักเกณฑ์วิธีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวมทั้งได้ กมธ.ดังกล่าว จำนวน 49 คน แล้ว แต่เชื่อว่าหนทางยังคงยาวไกล

แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้น คือ ระหว่างทางจะเกิดอะไรขึ้น เนื่องจากด้านหนึ่งของการเดินเกมแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองของพรรคอนาคตใหม่เกิดขึ้นด้วย และนับวันก็ยิ่งท้าทายต่ออำนาจรัฐ และผู้มีอำนาจอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้น โพสต์ของ อุ๊- หฤทัย และ หมอวรงค์ จึงเป็นเสียงสะท้อน ที่ชี้ให้เห็นอีกด้านหนึ่ง ที่ควรแก่การทำความเข้าใจไม่แพ้กัน ก่อนที่จะตั้งหน้าตั้งตาคิดแต่จะแก้รัฐธรรมนูญ นักการเมืองที่ก็ไม่ได้ดีไปกว่าทหาร คิดแก้ตัวเองบ้างหรือไม่????


กำลังโหลดความคิดเห็น...