xs
xsm
sm
md
lg

แค้นฝังหุ่น “ติ๊งต่าง” แม่ยก “อภิสิทธิ์-ปชป.” ด่าส่ง “หมอวรงค์” ข้าสามเจ้า บ่าวสามนาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ติ้งต่าง” อีกแล้ว แค้นฝังหุ่น ด่า “หมอวรงค์” เสียหายไม่อายปาก “ข้าสามเจ้า บ่าวสามนาย คนกินบนเรือน ขี้บนหลังคา” ไม่เจริญแน่นอน

วันนี้ (24 พ.ย. 62) เฟซบุ๊ก Kanjanee Valyasevi ของ นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ โพสต์ข้อความ กรณีนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ย้ายไปสังกัดพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ว่า

ข้าสามเจ้า บ่าวสามนาย แม้ที่ผ่านมาจุดยืนชัดเจนว่า "หนุนลุง" แต่สุดท้ายแพ้เลือกตั้งที่บ้าน จะคอยดูว่าฝีมือดีแค่ไหน

# คนกินบนเรือน ขี้บนหลังคา ไม่เจริญแน่นอน #.

ทั้งนี้ สายสัมพันธ์ระหว่าง “หมอวรงค์” กับลุงกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ เหนียวแน่นกันมาตั้งแต่อยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ด้วยกันแล้ว และเป็นที่ทราบกันดีว่า ลุงกำนันสุเทพ คนนี้นั่นเองที่เคยเป็นถึงอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เคยปลุกปั้น “มาร์ค” อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จนได้เป็นหัวหน้าพรรค และนายกรัฐมนตรี

ในวันต้อนรับ “หมอวรงค์” ลุงกำนันสุเทพ กล่าวว่า “พอทราบข่าวว่านพ.วรงค์จะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ก็มาพูดคุยกับคณะกรรมการบริหารพรรค รปช.ทันที โดยมติพรรคให้ตนเองเป็นคนไปชักชวนนพ.วรงค์มาร่วมงานกับพรรค แต่งานนี้ไม่พูดคุยอะไรมาก เพราะนพ.วรงค์มีความชื่นชอบพรรค รปช.อยู่แล้ว เหมือนพรหมลิขิตชักพาให้มาเจอกัน”

ทั้งกล่าวด้วยว่า “ขณะที่ตัวเองยังอยู่ในพรรคปชป. นพ.วรงค์เป็นคนเดียวที่ถูกใจในการทำงาน เพราะเป็นคนทำงานจริง มุมานะ เอาจริงเอาจัง น่าศรัทธา เลื่อมใส สมเป็นตัวแทนที่ประชาชนได้รับความไว้วางใจ และที่เข้าตามาที่สุดคือผลงานการตรวจสอบทุจริตโครงการจำนำข้าวของรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยหลังจากนี้ นพ.วรงค์จะทำหน้าที่เป็นผู้ขับเคลื่อนการจัดตั้งสาขาพรรคทั่วประเทศ เพื่อเผยแพร่อุดมการณ์ของพรรค”

ด้าน “หมอวรงค์” กล่าวว่า การเมืองปัจจุบันเปลี่ยนไปจากเดิมมากแล้ว สมัยก่อนเราสู้กับระบอบทักษิณ สู้กับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ โครงการจำนำข้าว เป็นการต่อสู้กันระหว่างพรรคการเมือง 2 พรรคใหญ่ แต่ปัจจุบันมีการปลูกฝังความคิดที่เป็นอันตรายให้กับคนรุ่นใหม่ ที่ขอเรียกว่าลัทธิชังชาติ ตนเห็นปัญหานี้ และทนอยู่ไม่ได้ ตนเคยไปพบกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพูดคุยเรื่องนี้ และบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ขณะนี้ทำงานได้ดีมากแล้ว

แต่ปัญหาของประเทศมันหลากหลายมาก สไตล์การทำงานของตนไม่เหมาะกับการทำงานแบบนี้ ตนเหมาะกับการออกไปสู้ ไปปราบลัทธิชังชาติ พอดีกับกรรมการบริหาร รปช.มีมติให้ชวนตนมาร่วม และเห็นว่าถ้าตนมาอยู่น่าจะช่วยได้มากในการปราบลัทธิชังชาติ รวมทั้งนายสุเทพก็เป็นนักสู้ ประเทศมีปัญหาเมื่อไหร่ นายสุเทพไม่อยู่เฉยๆ แน่ ตนจึงเห็นว่าพรรคนี้จะเหมาะกับตนมากที่สุด”

ความจริง ต้องยอมรับว่า พักหลัง “หมอวรงค์” เอาจริงเอาจังกับการต่อต้านลัทธิชังชาติอย่างมาก เห็นได้จากการโพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้พรรคอนาคตใหม่มาตลอด ว่า ส่อไปในทางนี้ และเห็นได้ชัดว่า “หมอวรงค์” ไม่ได้ให้ร้ายพรรคประชาธิปัตย์แต่อย่างใด

แต่ที่ “ติ้งต่าง” กัดไม่ปล่อย ก็อาจเนื่องมาจาก ก่อนหน้านี้ “หมอวรงค์” เคยวิจารณ์อภิสิทธิ์อย่างรุนแรง หลังผลการเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศเมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562 ออกมาอย่างไม่เป็นทางการซึ่งปรากฏว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ ส.ส.ต่ำกว่าที่คาดหมายไว้มาก จนทำให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค

รูปจากเฟซบุ๊ก นางกาญจนี วัลยะเสวี
โดยวันที่ 25 มี.ค.62 นพ.วรงค์ โพสต์หัวข้อ “เรือที่ชื่อประชาธิปัตย์” มีรายละเอียดว่า “การนำพาเรือที่ชื่อประชาธิปัตย์ ภายใต้กัปตันท่านนี้ ได้พิสูจน์ถึงความผิดพลาดครั้งใหญ่มากๆ ครั้งนี้ไม่ใช่แค่อับปางน้ำรั่ว หรือผนังเรือพังเท่านั้น แต่เป็นการอับปางเกือบจะเหลือแต่ซาก

“การกำหนดทิศทางเรือที่ผิดพลาด ไม่รบกับศัตรูเดิม แต่เปิดศึกสร้างศัตรูใหม่ ทั้งๆ ที่น่าจะเป็นแนวร่วม ไปเล่นในเกมที่คนอื่นกำหนด ขณะที่กำลังรบเราก็ไม่มาก ยิ่งทำให้เกิดความไม่พอใจต่อคนดู ที่มีอำนาจลงคะแนน สุดท้ายประชาชนก็ลงโทษเรา แม้นักรบในเรือหลายคน คาดเดาถึงความหายนะที่จะเกิดขึ้น แต่ก็ไม่เหมาะสมที่จะพูดในสถานการณ์สู้รบ คิดว่าจะช่วยกันมากอบกู้เมื่อทุกอย่างสงบ แต่ความรุนแรงของความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้นมหาศาล จนต้องสูญเสียนักรบ เกือบทุกภาคของประเทศ แม้แต่กรุงเทพฯ ก็เป็นศูนย์

กัปตันและทีมแม้จะเอาชีวิตรอดมาได้ แต่ก็แลกกับชีวิตทางการเมืองของเพื่อนๆ หลายชีวิตมาก บนซากปรักหักพังนี้ ถึงเวลาจริงๆ แล้ว ที่พวกเราต้องไม่เกรงใจกัน ต้องเปลี่ยนทั้งวิธีคิด วิธีทำงานกันครั้งใหญ่ อย่ามองกันในแง่ร้ายว่าจะมายึดเรือลำนี้ เพราะพวกเราต้องอยู่ร่วมกัน ขอให้เพียงแต่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ไม่เอาแต่พรรคพวก เปิดใจให้กว้างกับคนที่คิดต่าง เพราะคิดเหมือนกันได้ถูกพิสูจน์ว่าล้มเหลว...ถึงเวลาต้องเปลี่ยนจริงๆ แล้วครับ”

ด้านลุงกำนันสุเทพ ก็เคยวิจารณ์อภิสิทธิ์อย่างแรงเช่นกัน กรณีประกาศ "ไม่สนับสนุน พล.อ. ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อ" โดยกล่าวว่าอย่างเสียหาย "ตกลงอภิสิทธิ์ยืนข้างเดียวกับทักษิณ (ชินวัตร อดีตนายกฯ) เต็มตัวแล้วใช่ไหม นี่แสดงว่าถ้าฝ่ายทักษิณเทคะแนนให้อภิสิทธิ์เป็นนายกฯ เอาทันทีใช่ไหม"

ตอนนั้นเป็นที่รู้กันว่า ลุงกำนันสุเทพ สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ให้เป็นนายกรัฐมนตรีนั่นเอง

ดูเหมือนโพสต์ของ “ติ๊งต่าง” จะแค้นฝังหุ่น “หมอวรงค์” และลุงกำนันสุเทพ ยิ่งกว่าเจ้าตัว “อภิสิทธิ์” และพรรคประชาธิปัตย์ เสียอีก สมกับที่เป็น “แม่ยกพันธุ์แท้” จริงๆ แต่ปรึกษาพรรคเขาหรือยัง ว่าเขาต้องการให้ด่าขนาดนั้นหรือไม่ เพราะอย่างน้อย “หมอวรงค์” ก็แบกพรรคมาสมัยหนึ่ง ที่ตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าว ไม่มีเขาฝ่ายค้านขณะนั้นก็แทบไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน หรือไม่จริง


กำลังโหลดความคิดเห็น...