xs
xsm
sm
md
lg

“ติ๊งต่าง” สาวก “อภิสิทธิ์-ปชป. ตีฝีปาก ไล่ส่ง “หมอวรงค์” พวกกาฝาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ติ๊งต่าง” สาวก “อภิสิทธิ์-ปชป.” ออกมาตีฝีปาก ท่ามกลางกระแสลาออกของ “หมอวรงค์” ไล่ส่งพวกกาฝาก ได้เวลาเก็บกวาดบ้านเก่าขยะเยอะ ไม่กังวล

วานนี้ (21 พ.ย. 62) เฟซบุ๊ก Kanjanee Valyasevi ของ นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่มชายไทยหัวใจรักสงบ ซึ่งมีจุดยืนทางการเมืองสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ รัก “อภิสิทธิ์” สุดใจ โพสต์ข้อความ ขณะอยู่ที่ Grand Kempinski Hotel Shanghai
เซี่ยงไฮ้, จีน ว่า

แฟนๆ พรรคประชาธิปัตย์อาจถึงเวลาต้องทำใจหากจะต้องถ่ายเลือด เลือดอะไรก็ว่ากันไป ดีเหมือนกัน จะได้ถ่ายพวกกาฝากออกไปให้หมด ใครไม่มีใจให้พรรคควรต้องไปเสียให้หมด จากนั้นเริ่มต้นใหม่ จากเล็กไปหาใหญ่

-- พรรครอวันสังคายนา จัดระเบียบใหม่

เมื่อบ้านเก่าขยะเยอะ ก็ถึงเวลาต้องเก็บกวาดทำความสะอาดปัดฝุ่น ... ไม่ต้องวิตกกังวล ...

ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กติ๊งต่าง Kanjanee Valyasevi ก็โพสต์ เอาไว้ว่า

ขอให้หมอโชคดี

- หมอจะไปไหนใครๆ ก็รู้ โลกไซเบอร์บอกควรไปนานแล้วบ้าง ได้เวลาล้างพรรคเสียทีบ้าง ยังไม่ได้ยินสักคำที่อาลัยอาวรหมอ อิ อิ น่าฉงฉาน ระวังลงเรือจากท่า แต่หาที่จอดไม่ได้ เลือกตั้งครั้งหน้าหวังว่าจะได้คะแนนมากกว่าเดิมนะ แต่ท่าทางจะรอดยาก

# เรื่องจำนำข้าวก็ไม่ใช่ฝีมือหมอคนเดียว มีทีมทำงานของพรรคเยอะไปหมด คุณมีชื่อเสียงอย่างนี้เพราะหัวหน้าอภิสิทธิ์ให้โอกาสคุณ นะ จะบอกให้ -- ไปแล้วไปให้ลับ อย่ากลับมานะ ชิ้วๆ

เช่นเดียวกัน เมื่อ 20 พ.ย. 62 หลังมีข่าว “ปชป.กระเพื่อมอีกแล้ว! ช็อก “หมอวรงค์” ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรค” ก็โพสต์ว่า

เอ่อ เอ่อ .. หมอลาออกจากประชาธิปัตย์ ทำไมบรรดาแฟนคลับ ปชป.ดีใจ ให้พรกันถ้วนหน้า

ถ้าจะว่าไปแล้ว ไม่แต่เฉพาะ “หมอวรงค์” เท่านั้น ที่นางจิกกัด แม้แต่ลุงกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้มีพระคุณกับประชาธิปัตย์มานาน ก็ไม่เว้น เนื่องจากพักหลังลุงกำนันสุเทพ กับ อภิสิทธิ์ ถือว่าไม่กินเส้นกันแล้ว

โดยเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา “ติ๊งต่าง” โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kanjanee Valyasevi หลังนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า

คนกลางของนายสุเทพคือใคร ... อยากรู้จัง ... ปชช.คิดว่าคนกลางต้องเป็นคนที่ไม่ใช่นายสุเทพเห็นด้วย

เพราะ ปชช.หลายภาคส่วนคิดว่า นายสุเทพ+คสช.+พปชร.+รบ.ประยุทธ์ คือพวกเดียวกัน .... อิ อิ

หมดสภาพความเป็นนักการเมืองไปแล้ว ไม่สมควรออกมาแนะนำใดๆ เรื่องแก้ไข รธน. เพราะรังแต่จะทำให้มวลชนออกมาด่าทอคุณให้เสียหาย ที่คุณออกมาเพราะมีข่าวว่ามีคนสนใจให้นายอภิสิทธิ์ได้นั่งเก้าอี้ประธาน กมธ.แก้ไข รธน.ใช่ไหม หากคนของ รบ.พปชร.ได้เก้าอี้นี้ คุณก็คงไม่โผล่มา เลือกตั้งที่ผ่านมาคุณก็แพ้ยับเยิน ยังคิดว่าตนได้รับความนิยมอยู่อีกรึ -- ไหนบอก รธน.นี้ดีจริง ดีจัง แล้วจะมาจุ้นอะไรกับหน้าที่นี้

ภาพจากเฟซบุ๊ก  นางกาญจนี วัลยะเสวี
อะไรไม่สำคัญเท่ากับเวลานี้ ชัดเจนว่า “หมอวรงค์” จะย้ายซบ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) อย่างแน่นอนแล้ว กลุ่มก้อนที่ “ติ๊งต่าง” จะโจมตีก็คงชัดเจนเช่นกัน

โดยวันนี้ (22 พ.ย. 62) มีความเคลื่อนไหวของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ออกกำหนดการงานต้อนรับ นพ.วรงค์ ในวันที่ 23 พ.ย.นี้ ณ ห้องประชุม Pacific Club ชั้น 28 อาคารทูแปซิฟิกเพลส ถนนสุขุมวิท

โดยกำหนดการมีรายละเอียดดังนี้ เวลา 09.30-10.00 น. ลงทะเบียน เวลา 10.00-10.15 น. กล่าวแนะนำ โดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรคและสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย

เวลา 10.15-10.30 น. กล่าวต้อนรับ โดย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย

เวลา 10.30-11.30 น. รับสมัครสมาชิกพรรค นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม โดย นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรคฯ พร้อมทั้งสวมเสื้อพรรคฯ

เวลา 11.30-12.00 น. นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม ให้สัมภาษณ์ และถ่ายรูปร่วมกัน และ เวลา 11.30- 12.00 น. เรียนเชิญรับประทานอาหารกลางวัน (ไทยโพสต์ 22 พ.ย. 62)

ไม่รู้ที่ “ติ๊งต่าง” โพสต์ว่า “...พรรครอวันสังคายนา จัดระเบียบใหม่ เมื่อบ้านเก่าขยะเยอะ ก็ถึงเวลาต้องเก็บกวาดทำความสะอาดปัดฝุ่น ...ไม่ต้องวิตกกังวล” พรรคประชาธิปัตย์ เห็นด้วยหรือไม่ หรือแค่ “ติ๊งต่าง” ปากเก่งไปเอง เพราะอย่างน้อยก็ต้องใจหายว่าใครจะออกอีกเป็นรายต่อๆไป ว่ามั้ย!?


กำลังโหลดความคิดเห็น...