xs
xsm
sm
md
lg

"หมอวรงค์"ลาออกปชป. เตรียมซบ"พรรคสุเทพ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ที่เคยมีผลงานในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เรื่องทุจริตโครงการจำนำข้าว ได้ทำหนังสือขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีใจความว่า "วันที่19 พ.ย. 62 เรื่อง ขอลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เรียน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข้าพเจ้า นายวรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 6116500001 วันที่เป็นสมาชิกพรรค 2 ต.ค.61 ประสงค์ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคฯ ตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย.62 เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ ลงชื่อ นายวรงค์ เดชกิจวิกรม"
ทั้งนี้ นพ.วรงค์ ยอมรับว่าได้ทำหนังสือขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค จริง แต่วันนี้ยังไม่ขอให้สัมภาษณ์สื่อใดๆ ยังไม่พร้อมชี้แจงอะไร ขอเวลาอีก 2 วัน คือวันที่ 23 พ.ย. ซึ่งถ้าพร้อมแล้วจะนัดสื่อแถลงชี้แจงในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการเอง
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคปชป. ว่า นพ.วรงค์ มาแจ้งให้ตนทราบแล้วล่วงหน้านานพอสมควร ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร
" ผมเพียงแต่บอกไปว่า ขอให้โชคดี ทั้งนี้เราต้องเคารพการตัดสินใจ ส่วนเหตุผลขอให้ นพ.วรงค์ พูดเองดีที่สุด ผมไม่ควรเป็นคนออกมาพูด เพียงแค่รับทราบและเคารพการตัดสินใจนั้น" นายจุรินทร์ กล่าว
ส่วนจะมีอดีต ส.ส. คนอื่น ลาออกตามไปด้วยหรือไม่นั้น ไม่ทราบ
ม.ร.ว.จัตุมงคล โสนกุล รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวถึง กระแสข่าว นพ.วรงค์ ลาออกจากปชป. เพื่อจะมาซบกับพรรค รปช. ว่า ยังไม่เห็น ซึ่งพรรคของตน หากมีคนติดต่อก็มีคนเดียว อยู่ในสตรองแมน ซึ่งหัวหน้าพรรคก็ต้องเซ็นอนุมัติอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม หากใครมาอยู่ด้วย ตนก็ยินดี ซึ่งพรรคนี้ เป็นพรรคที่คนส่วนใหญ่มาจาก กปปส. ไม่ใช่นักการเมือง ซึ่ง นพ.วรงค์ เป็นส.ส.เก่า หากมาก็ต้องมีทีมงานด้วย ถือเป็นคนที่มีเครือข่าย
เมื่อถามว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครปช. มาบอกเป็นการส่วนตัวหรือไม่ว่า นพ.วรงค์ จะย้ายมาอยู่ที่พรรค โดย ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า ตนได้มีการพูดคุยกับนายสุเทพอยู่ตลอด ในเรื่องต่างๆ ยอมรับว่า มีแนวโน้มที่จะย้ายเข้ามาอยู่ที่พรรค ตอนนี้ไม่ได้ติดขัดเรื่องใด รอเป็นไปตามกระบวนการ หากจะมา ซึ่งทุกอย่างจะค่อยๆ พูดคุยกับตน เพราะตนเป็นคนเซ็นได้คนเดียว
"เชื่อว่าคนอย่าง นพ.วรงค์ ก่อนจะลาออกจากพรรคปชป. ก็ต้องรู้อยู่แล้ว ว่าจะไปไหน ยอมรับว่ามีการพูดคุยก่อนหน้านี้ ส่วนจะมีคนอื่นเข้ามาเพิ่มอีกหรือไม่ ผมไม่ทราบ" ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าว
เมื่อถามว่า นพ.วรงค์ เตรียมตัวเปิดตัวแถลงข่าวในวันที่ 23 พ.ย.นี้ ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า ไม่ได้มีการปรึกษากับตน ส่วนจะต้องเคลียร์ใจกับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. หรือไม่นั้น นพ.วรงค์ กับนายจุรินทร์ คงเคลียร์กันเอง เป็นเรื่องตัวของ นพ.วรงค์
กำลังโหลดความคิดเห็น