xs
xsm
sm
md
lg

อนาคตจันท์เดือด!!! “เจ๊ดา” เต้น “วิ่ง ไล่ ลุง” อ้างชื่อทีมงาน เชื่อ “ดิสเครดิต-ชิงมวลชน”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจ๊ดา อนาคตจันท์” เดือดหนัก ถูก “วิ่ง ไล่ ลุง” จันทบุรี อ้างชื่อทีมงานมีส่วนร่วม ปฏิเสธไม่จริง ชี้ชัดสร้างความวุ่นวายให้บ้านเมือง ซ้ำเติมเศรษฐกิจที่ตกต่ำอยู่แล้ว

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้(6 ม.ค.63) เฟซบุ๊ก เจ๊ดา อนาคตจันท์ ซึ่งเป็นเพจสนับสนุน นางลัดดา จตุอุทัยศรี หรือ "เจ๊ดา" นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมในจังหวัดจันทบุรี อดีตสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) โพสต์หัวข้อ “ประกาศ”

โดยระบุว่า “ขณะนี้มีการแอบอ้างชื่อบุคคลในทีมงานเจ๊ดา อนาคตจันท์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรม วิ่ง ไล่ ลุง

ขอแจ้งให้ทราบโดยชัดเจนว่า ไม่มีทีมงานของเจ๊ดา อนาคตจันท์ คนใดข้องเกี่ยวกับการบริหารจัดการกิจกรรมดังกล่าว

ทีมงานของเรามุ่งหมายที่จะทำงานเพื่อพัฒนาท้องถิ่น
เพื่อให้พี่น้องประชาชนทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ได้มีวิถีชีวิตที่ดีขึ้น มีสังคม และเศรษฐกิจที่ดีขึ้น

เรากำลังทำงานอย่างมุ่งมั่นในการศึกษาและพัฒนาอาชีพต่างๆ ในจังหวัดจันทบุรีทั้งปัจจัยการผลิต ทั้งการบริหารจัดการองค์กรอาชีพ ทั้งการต่อยอดผลิตภัณฑ์ในแต่ละสาขาอาชีพ เพื่อเป็นการ สร้างคน สร้างงาน สร้างอาชีพ

เราจึงไม่ให้ความสำคัญกับกิจกรรมดังกล่าว อันอาจทำให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง ซ้ำเติมภาวะเศรษฐกิจส่วนหนึ่งที่ซบเซา และซ้ำเติมภาวะตึงเครียดของโลกที่อาจเกิดภัยสงครามในตะวันออกกลาง ซ้ำเติมภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนแออยู่แล้วทั่วโลก

ด้วยภาวะไม่สงบ และภาวะเศรษฐกิจดังกล่าว เราไม่เห็นว่ากิจกรรมดังกล่าว จะช่วยให้ประชาชนในประเทศชาติเกิดความสามัคคี ที่จะร่วมฟันฝ่าอุปสรรคที่เราทุกคนในชาติประสบอยู่

ดังนั้น ไม่ว่ากลุ่มคนกลุ่มใด กลุ่มการเมืองพรรคใดในจังหวัดจันทบุรี ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมนี้ เราถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล

ซึ่งไม่เกี่ยวกับการพัฒนาท้องถิ่นจังหวัดจันทบุรี
ที่ทีมงานเจ๊ดา อนาคตจันท์กำลังมุ่งมั่นดำเนินงาน

ดังนั้นจึงขอยืนยันอีกครั้งว่า การแอบอ้างชื่อบุคคลในทีมงาน เจ๊ดา อนาคตจันท์ว่ามีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าว ไม่เป็นความจริง เพราะบุคคลดังกล่าวลงพื้นที่กับทีมงานตลอด

การแอบอ้างดังกล่าวนั้น เพื่อต้องการช่วงชิงมวลชน
เพื่อหวังผลทางการเมืองระดับชาติ และดิสเครดิตทางการเมืองระดับท้องถิ่น

จึงประกาศให้ประชาชนทุกกลุ่ม ทุกฝ่ายทราบโดยทั่วกัน ประกาศโดย ธิบดี วิญญูทานเลขานุการทีมงานเจ๊ดา อนาคตจันท์

ทั้งนี้การแอบอ้างชื่อจัด “วิ่ง ไล่ ลุง” ไม่ได้มีแต่ ทีมงาน “เจ๊ดา อนาคตจันท์” ดังกล่าว

หากแต่ก่อนหน้านี้ ก็ยังมีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มอนาคตใหม่ และ กลุ่มต่อต้านรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อ้างชื่อโรงเรียนอนุกูลนารี จ.กาฬสินธุ์ จะมีการจัดกิจกรรม วิ่ง-ไล่-ลุง ในวันที่ 12 ม.ค.63 เวลา 13.00 น. โดยมีการโปรโมทในโลกโซเชียล พร้อมนัดแนะ ให้มารวมตัวกันที่สนามโรงเรียนอนุกูลนารี เสร็จสรรพ

แต่เรื่องแดงขึ้นมา หลังจากนายเอกรักษ์ สารปรัง ผอ.โรงเรียนอนุกูลนารี ออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้อนุญาตให้จัดงานดังกล่าว แม้ว่าจะมีการขอจัดก็ตาม

ภาพจากแฟ้ม
“มีการขออนุญาตจริง แต่การออกเอกสารที่ระบุชื่อนายชโนทัย มาตศรี แกนนำกลุ่มนั้น ถือเป็นเอกสารที่ไม่ผ่านการอนุญาตตั้งแต่ต้น เพราะหัวหนังสือที่ออกนั้น เป็นหนังสือที่ออกจากโรงเรียนอนุกูลนารี ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 จึงเป็นหนังสือที่ออกมาไม่ถูกต้องตั้งแต่แรก”

ขณะเดียวกัน หากหัวหนังสือเช่นนี้ คนที่ลงนามนั้น จะต้องเป็น ผอ.โรงเรียนเท่านั้น อีกทั้งหนังสือนี้ผู้ที่นำหนังสือเข้ามา ก็เหมือนนำส่งหนังสือ โดยไม่ยอมแจ้งที่อยู่ หรือระบุตัวตนที่ชัดเจน จึงเตรียมที่จะรอพบและจะแจ้งว่า โรงเรียนไม่อนุญาต แต่กลุ่มดังกล่าวกลับนำเอกสารฉบับนี้ไปลงกระจายข่าวในโลกโซเชียล ช่วงต้นปีที่ผ่านมา จึงทำให้ทางโรงเรียนเกิดความเสียหาย

เรื่องนี้ ผอ.โรงเรียนอนุกูลนารี ยืนยันว่า ตนได้ไปลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.อ.ธีรภาพ ภูขันซ้าย พนักงานสอบสวน สภอ.เมืองกาฬสินธุ์ กรณีเฟซบุ๊กอนาคตใหม่-อุบลราชธานี เผนแพร่ว่าจะมีการจัดกิจกรรม เอาไว้แล้ว

สำหรับพื้นที่ที่จะจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงในวันที่ 12 ม.ค.คู่ขนานไปกับที่สวนรถไฟ กรุงเทพฯ ที่เผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 3 ม.ค. ได้แก่ 1. จ.อุบลราชธานี หน้าศาลหลักเมืองเวลา 05.00 น. 2. จ.ชลบุรี ลานกิจกรรมสามแยกพัทยากลาง เวลา 16.00-18.00 น. 3. จ.นครราชสีมา บริเวณอนุสาวรีย์ย่าโมและประตูชุมพล เวลา 16.00-18.00 น.

4. จ.นครปฐม หน้าพระร่วงโรจนฤทธิ์ เวลา 07.00 น. 5. จ.อุดรธานี ที่สวนสาธารณะหนองบัว เวลา 06.00 น. 6. จ.กาฬสินธุ์ ที่โรงเรียนอนุกูลนารีกาฬสินธุ์ เวลา 13.00-16.30 น.(ที่นี่เป็นกรณีแอบอ้าง ไม่มีการจัดจริง) 7. จ.ปัตตานี สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 8. เชียงราย ลานหน้ารูปปั้น ร.5 ศาลากลางหลังเก่า (ตึกเหลือง) เวลา 16.00 น.

9. จ.นครศรีธรรมราช หน้าวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เวลา 05.00 น. 10. จ.นครสวรรค์ ริมเขื่อนหลังศาลากลางจังหวัด เวลา 17.00 น. 11. จ.ร้อยเอ็ด ที่บึงพลาญชัย เวลา 05.00 น. 12. จ.นนทบุรี อุทยานมกุฎรมยสราญ เวลา 05.30 น. 13. จ.พะเยา อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง เวลา 16.30 น.

14. จ.นครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชล 15. จ.พังงา อุทยานพระนารายณ์ ตะกั่วป่า 16. จ.บุรีรัมย์ หน้าสนามกีฬาเทศบาล 17. จ.ขอนแก่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น 18. จ.มหาสารคาม อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ม.เก่าฯ... (ข้อมูลจากไทยรัฐฉบับ 4 ม.ค. 2563)

ส่วนจัดจริง จัดใหญ่มีที่ไหนบ้าง คงต้องมาดูกันอีกครั้งในวันเวลานัดหมาย เพราะมีบางแห่งปฏิเสธไม่มีการจัดจริงไปแล้ว

ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ ก็ลับๆล่อๆ เดี๋ยวบอกไม่เกี่ยวข้อง เดี๋ยวชวนคนเข้าร่วม เดี๋ยวบางคนในพรรคบอกจะไม่มีส.ส.ของพรรคไปร่วม แต่ “ช่อ” น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ถึงกับไปลงทะเบียน ให้ตัวเอง และให้ “ทอน” นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค พร้อมกับยืนยันว่าจะไปร่วมอย่างแน่นอน ก็ถือว่าตามนั้นแล้วกัน

ดังนั้นโพสต์ของ “เจ๊ดา อนาคตจันท์” จึงสะท้อนให้เห็นอีกด้านหนึ่งของการจัดอีเวนท์การเมือง “วิ่ง ไล่ ลุง” เพื่อหาแนวร่วมกดดันรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมถึงต้องการวัดเรตติ้งฝ่ายไม่เอา “ลุงตู่” ว่าทั่วประเทศมีมากแค่ไหน หรือ อาจพูดได้ว่าต้องการประมาณ ไม่สนใจคุณภาพ หรือ ผิดถูก แต่ขอให้ช่วยกันโหมกระแสให้ใหญ่โตเป็นพอ

หลอกตัวเองว่ามีคนร่วมจำนวนมาก ก็ยอมว่างั้นเถอะ!!!?


กำลังโหลดความคิดเห็น...