xs
xsm
sm
md
lg

“พรรคสกปรกโสมม” ดร.นิว ด่ายับ “ใช้ซอมบี้ไร้สมองโจมตีเป้าหมายในโซเชียล”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จริงหรือไม่? “ดร.นิว” ศุภณัฐ อภิญญาณ ด่ากราดพรรคสกปรกโสมม เชื่อโดนยุบในเร็ววันนี้ แฉใช้ซอมบี้ไร้สมองโจมตีเป้าหมายในโซเชียลฯ

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (11 ธ.ค. 62) เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas สหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความหัวข้อ “#พรรคสกปรกโสมม” ระบุว่า

“ขอให้พรรคสกปรกโสมมโดนยุบในเร็ววันนี้

ลองสังเกตดูเถอะครับ ในประเทศไทยมีแต่พรรคนี้เท่านั้นที่มีขบวนการจัดตั้งที่สุดแสนสกปรกในโลกโซเชียลฯ

มันจะมีกลุ่มที่คอยลากเป้าหมายของการโจมตีทางไซเบอร์เข้าไป จากนั้นก็มีเพจเครือข่ายมาคอยงับเพื่อชี้เป้าอีกครั้ง แล้วตามด้วยมวลชนและเฟซปลอมที่จะเข้ามาป่วน ด่า ระราน อย่างบิดเบือน และไร้สมอง เสมือนหลุดมาจากอีกโลกหนึ่ง โดยไม่ดูตาม้าตาเรือ แถมสิ่งที่พ่นออกมาก็ไม่ได้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง หรือความเจริญทางสติปัญญาใดๆ หากเป็นแต่เพียงแค่ชุดความคิด ข้อมูลด้านเดียว หรือวาทกรรมที่ถูกประดิษฐ์ให้เชื่อตามๆ กันมา

นี่หรือเปล่าที่ใครๆ เขาเรียกกันว่า ซอมบี้ ที่ไร้สมอง เพราะทำงานผ่านการควบคุมของเชื้อไวรัสอันแสนโสมม จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ซอมบี้ไร้สมองพวกนี้มักจะกรูกันเข้าไปยังโพสต์เป้าหมายที่ถูกล็อกไว้อย่างรวดเร็วภายใต้การสั่งการอย่างเป็นระบบ”

สำหรับ ดร.นิว เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 62 ก็โพสต์เฟซบุ๊กเอาไว้อย่างน่าสนใจ หัวข้อ “โต•แต่•ตัว”

โดยระบุว่า ความรับผิดชอบตัวเองยังไม่มี!!!
ก่อน ไม่อ่านหนังสือ ลอกเพื่อน สอบตก
ตอนนี้ ไม่อ่านกฎหมาย ทำผิด โทษคนอื่น... จะ 41 ปีแล้ว!

ส่วนตัวอย่าง ที่เห็นได้ชัด กรณี “ดร.นิว” ออกมาแฉพฤติกรรมของบางพรรคในโลกโซเชียลนั้น ก็เห็นจะเป็นอีเวนต์ “วิ่ง.ไล่.ลุง.” ซึ่งเจ้าของโครงการคือ นายธนวัฒน์ วงค์ไชย “บอล” อดีตแกนนำนักศึกษา และกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง คนคุ้นเคยกับ “ทอน อนาคตใหม่” นั่นเอง

เรื่องนี้ “หมอวรงค์” ก็เคยออกมาแฉเช่นกัน ถึงวิธีการที่พรรคการเมืองพรรคนี้เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

ภาพจากเฟซบุ๊ก  Suphanat Aphinyan
กล่าวคือ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 62 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ “เราจะเชื่อใครดี??”

เนื้อหาระบุว่า หัวหน้าพรรคออกมาปฏิเสธ ไม่ได้อยู่เบื้องหลังวิ่งไล่ลุง

มันเกิดจากความโกรธของผู้คนที่รวมตัวทางออนไลน์

แต่เพจตามสาขาออกมารณรงค์กิจกรรมวิ่งไล่ลุง

ไม่รู้ว่าจะเชื่อใคร.......โปรดใช้วิจารณญาณ !!!

#ปราบลัทธิชังชาติด้วยความจริง

ที่น่าสนใจไปกว่านั้น เมื่อวันที่ 23 พ.ย 62 ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย ก็เคยออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ “ปรากฏการณ์ "สวรรค์ล่ม" ของคนรุ่นเจน Y” ซึ่งก็คือ กลุ่มคนที่หลงใหลอยู่ในโลกโซเชียล นั่นเอง

ระบุว่า ขณะนี้ปรากฏการณ์ "สวรรค์ล่ม" ของคนรุ่นเจนY กำลังเกิดขึ้น ทั้งในทางการเงินและทางการเมือง

เป็นที่น่าสังเกตว่า เจ้ามือแชร์ลูกโซ่ทั้งหลายเป็นคนเจน Y ทั้งสิ้น

ไมว่าแชร์แม่มณี

แชร์ Forex 3D และ ล่าสุดแชร์ Nice Review

กระบวนการแชร์ลูกโซ่ทางการเมือง "อนาคตใหม่" ซึ่งใกล้จะล่มสลาย ที่เจ้ามือแชร์คือ ธนาธร ก็เช่นกัน

ถึงแม้ธนาธรจะเป็นคนเจน x ปลายๆ แต่ก็คาบเกี่ยวกับเจน Y มากในเชิง mentality

ยิ่ง ช่อ พรรณิการ์ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ด้วยแล้ว เธอคือปากเสียงของคนรุ่นเจน Y ชัดเจน ทั้งในแง่วิธีคิด ค่านิยมและพฤติกรรม ( ขอให้ตัดเรื่องเนื้อหาความคิดปฏิกษัตริย์นิยมของช่อ พรรณิการ์ออกไปก่อนต่างหาก)

แชร์ลูกโซ่ทั้งการเงินและการเมืองมันเกิดขึ้นไม่ได้หรอก ถ้าลูกแชร์ไม่เอาด้วยหรือไม่เต็มใจเข้าร่วมเล่นด้วย

จุดร่วมของเจ้ามือแชร์ลูกโซ่และคนเล่นแชร์ลูกโซ่ทั้งทางการเงินหรือทางการเมือง คือ ความมักง่ายกับใจเร็วด่วนได้ และไม่อดทนอดกลั้น

คนรุ่นเจน Y จะซวยสองเด้ง เมื่อเกิดวิกฤตเศรษฐกิจโลกครั้งใหญ่ในปีหน้า ซึ่งมันมาแน่ๆ เพราะคนรุ่นเจน Y เปราะบางทางการเงิน (สถานะทางการเงิน) และทางจิตใจ (อาการซึมเศร้าและไบโพล่า)กว่าคนรุ่นเจนก่อนๆมาก

คนรุ่นเจน Y จะหลุดพ้น จากปรากฏการณ์สวรรค์ล่มในตอนนี้ได้อย่างไร เรื่องนี้เกี่ยวพันกับอนาคตของสังคมไทยในอีกยี่สิบปีข้างหน้าไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

เมื่อเช่นนี้ โพสต์ของ “ดร.นิว” จึงไม่อาจมองข้าม และน่าสยดสยองอย่างมาก โดยเฉพาะการ “ใช้ซอมบี้ไร้สมองโจมตีเป้าหมายในโซเชียล” เพราะอย่าลืมว่า พรรคการเมืองที่ ดร.นิวด่าอยู่นี้ เขาต้องการเปลี่ยนประเทศไทย แล้วถ้าแพร่เชื่อไวรัส "ซอมบี้ไร้สมอง” เล่า อะไรจะเกิดขึ้น ก็นับว่าน่ากลัวอีกหลายเท่าทีเดียว


กำลังโหลดความคิดเห็น