xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ตะลอนตลาดวังหลัง เจอทั้งคนชอบไม่ชอบ แวะบูชาดาบขอให้ฟันฝ่าอุปสรรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประยุทธ์” ควง “พี่ป๊อก” ลงพื้นที่ตลาดวังหลัง มอบ มท.ศึกษาข้อเสนอทำหลังคา ปรับพื้นที่สตรีทฟูด เจอทั้งคนชื่นชอบ และเจอบ่น ก่อนแวะทานก๋วยเตี๋ยว และไปสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ ชูดาบขอให้ฟันฝ่าอุปสรรค นร.แห่ตะโกนเชียร์วันนี้ (22 พ.ย.) เวลา 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เดินทางต่อมาเยี่ยมเยียนผู้ค้าที่บริเวณตลาดวังหลัง ท่าน้ำศิริราช โดยได้ทักทายกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและชาวต่างชาติ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้สอบถามถึงเศรษฐกิจในย่านดังกล่าว รวมทั้งให้กำลังใจกับผู้ค้า ซึ่งการเดินเยี่ยมชมตลาดวังหลังครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ที่พบเห็น ได้มีการขอถ่ายรูป และจับมือ มีบางคนถึงกับเข้าไปกอด และกระโดดหอมแก้มอย่างมันเขี้ยว อีกทั้งมีผู้ค้าในตลาดได้ขอให้รัฐบาลทำหลังคาคลุมบริเวณตลาดทั้งหมด เพื่อถอดในส่วนที่เป็นผ้าใบออก รวมทั้งปรับพื้นถนนทั้งหมดเพื่อให้เป็นสตรีทฟูด ซึ่งนายกฯได้มอบหมายให้ทางกระทรวงมหาดไทย ไปศึกษา และดำเนินการ

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งได้มีชาวบ้านแสดงอาการไม่พอใจ เนื่องจากเป็นช่วงที่มีผู้คนมาเดินจับจ่ายและซื้อสินค้าจำนวนมาก ทำให้เกิดการเบียดเสียดกับทีมงานและคณะของนายกรัฐมนตรี โดยถึงกับกล่าวว่า “ไม่จำเป็นไม่ต้องมาเดินแถวนี้” รวมทั้งมีสุภาพสตรีคนหนึ่งได้ประชดประชัน โดยร้องเพลงแปลงทวงถาม ท่อนว่า ”ขอให้ทำตามสัญญา”

ต่อจากนั้น เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ แวะรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคนไทย บริเวณตลาดวังหลัง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินบ่นหิวมาตลอดทาง เนื่องจากหลังประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ที่ทำเนียบฯ เสร็จก็ได้ออกมาเพื่อปฏิบัติภารกิจทันที โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทักทายบรรดาลูกค้าที่นั่งกินก๋วยเตี๋ยว ว่า “ช่วยทำให้ประเทศชาติมั่นคงนะ ซึ่งผมก็ได้ทำให้ตรงนี้แล้ว ซึ่งพวกเราต้องช่วยกัน”

เวลา 14.30 น. นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางมายังพระตำหนักแดง วัดระฆังโฆษิตาราม เพื่อสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้บูชาดาบเสริมบารมีบูชา พร้อมอธิษฐานขอให้ฟันฝ่าอุปสรรคไปให้ได้ ก่อนที่จะชักดาบหนึ่งครั้งก่อนจะเก็บเข้าฝัก จากนั้นนำถวายตามลำดับ

จากนั้น ที่บริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวัดระฆัง ได้มีกลุ่มนักเรียนมายืนรอต้อนรับนายกฯ พร้อมส่งเสียงเรียกลุงตู่ ขณะนักเรียนหญิงคนหนึ่งชื่อน้องใบพลู แสดงความดีใจถึงกับร่ำไห้ด้วยความดีใจ เมื่อได้เห็นนายกฯ พร้อมเข้าสวมกอด โดยบอกว่า ชื่นชอบนายกฯมากๆ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้ตั้งใจเรียน จากนั้นนายกฯเดินทักทาย เด็กนักเรียนและชาวบ้านที่ตั้งแถวต้อนรับ จนถึงบริเวณทางเข้าวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ก่อนที่นายกฯจะกราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดระฆังฯ โดยเจ้าอาวาสได้มอบพระพุทธรูปสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) หรือ สมเด็จวัดระฆัง ให้แก่นายกฯ ขณะที่มีชาวบ้านคนหนึ่งได้มอบพระหลวงปู่โต๊ะรุ่น 100 ปี ให้กับนายกฯด้วย ต่อจากนั้น นายกฯได้ถ่ายภาพที่บริเวณลานระฆังทอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดระฆังฯ ซึ่งระหว่างนั้น นักเรียนโรงเรียนสตรีวัดระฆังได้ออกมายืนเกาะขอบหน้าต่างๆ เรียกนายกฯ พร้อมตะโกนว่า รักลุงตู่ ซึ่งนายกฯได้หันไปโบกมือทักทาย ก่อนจะกล่าวว่า ให้กลับไปเรียน ทั้งนี้ ก่อนเดินทางกลับ นายกฯได้สักการะหลวงปู่โต ณ ลานหลวงปู่โต พร้อมร่วมถ่ายรูปกับเด็กนักเรียนอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อจากนี้ไป นายกรัฐมนตรีจะใช้ช่วงเวลาที่ไม่มีภารกิจลงพื้นที่ในลักษณะที่จะไม่มีการแจ้งล่วงหน้า เพื่อตรวจติดตามงานด้านนโยบายในด้านต่างๆ ในพื้นที่ กทม.เป็นระยะๆ อีกทั้งปีหน้าจะมีการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น โดยพื้นที่ กทม.ซึ่งเป็นสนามที่พรรคพลังประชารัฐตั้งเป้าได้ไว้
กำลังโหลดความคิดเห็น...