xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ส่ายหัวทำหน้าเบื่อ ปัดตอบสื่อปมลงพื้นที่สระแก้ว หลังเจอครหาพลังดูด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ประยุทธ์” เมินตอบคำถามสื่อลงพื้นที่สระแก้ว ถึงกับส่ายศีรษะด้วยสีหน้าเบื่อหน่าย รายงานทำเนียบเผยยังรอเคาะวันเยือน หลัง “ฮุน เซน” ไม่ว่างตรงกัน ปัดหวังพบปะนักการเมือง มโนไปเอง แต่อีกแหล่งบอกเจอครหาพลังดูด เลยสั่งเลื่อนไปก่อน

วันนี้ (11 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การเชื่อมโยงข้าว กข.43 และผลิตภัณฑ์น้ำนมข้าว พล.อ.ประยุทธ์ได้ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชนเกี่ยวกับความชัดเจนการลงพื้นที่ จ.สระแก้ว ในวันที่ 18 พ.ค.โดยเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินเชิดหน้าโดยไม่หันมามอง พร้อมส่ายศีรษะด้วยสีหน้าเบื่อหน่าย ก่อนโบกมือปฏิเสธไม่ตอบคำถาม ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯ จะใช้พลังเงียบกับสื่ออย่างนั้นหรือ พล.อ.ประยุทธ์ก็ไม่ได้ตอบคำถามของสื่อมวลชน ก่อนจะเดินขึ้นไปยังตึกไทยคู่ฟ้าทันที

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า สำหรับกำหนดการเปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้วนั้น อยู่ระหว่างการหารือของเจ้าหน้าที่ทั้งไทยและกัมพูชา แต่ก็ต้องรอความชัดเจนของทั้งสองฝ่าย ในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เกี่ยวอะไรด้วย และในทางการแล้วหากจะมีการเชิญอย่างเป็นทางการ ผู้นำทั้งสองประเทศต้องมีความพร้อมและว่างจากภารกิจ แต่เท่าที่ทราบ สมเด็จอัคคมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน ติดภารกิจด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรีที่มีการวางไว้ประจำเดือนระบุไว้ว่าจะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) 1 ครั้ง และการลงพื้นที่ 1 ครั้ง ซึ่งในเดือน พ.ค.นี้ก็เพิ่งจะผ่านการประชุม ครม.ไป ส่วนการลงพื้นที่ในเดือนนี้มีการกำหนดไว้คร่าวๆ ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ แต่ยังไม่ได้ระบุว่าเป็นจังหวัดใด รวมถึงสถานที่ในการประชุม ครม.สัญจรของเดือน มิ.ย.ด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับกระแสข่าวการลงพื้นที่จังหวัดสระแก้วเพื่อหวังพบปะกับนักการเมืองในพื้นที่นั้นก็มโนกันไปเอง ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น ตามข้อเท็จจริง พล.อ.ประยุทธ์ต้องการลงพื้นที่ทั้ง 77 จังหวัด เพื่อรับฟังความคิดเห็นและแก้ไขปัญหาของประชาชน จึงได้พยายามที่จะกระจายลงพื้นที่ให้ได้ครบทุกภาคแม้จะไม่ได้ไปทุกจังหวัดก็ตาม เพราะเป็นเรื่องลำบาก อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่และการประชุม ครม.สัญจรไว้วางคราวๆ แต่ละเดือนนายกฯ จะลงพื้นที่และประชุม ครม.สัญจร 1 ครั้งต่อเดือน และลงพื้นที่ตรวจราชการไปเช้าเย็นกลับ 1 ครั้ง และประมาณวันที่ 23 พ.ค.มีกำหนดการลงพื้นที่ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

“เรื่องการเมืองก็เป็นเรื่องของการเมือง ไม่เกี่ยวกับ พล.อ.ประยุทธ์ วันนี้ไปคิดไปมโนกันเอง เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และนายกรัฐมนตรีเองก็ไม่ต้องการที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง”

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจากทำเนียบฯ ว่า เดิมที่กระทรวงมหาดไทย และจ.สระแก้ว ได้หารือเตรียมการเพื่อให้นายกฯ ลงพื้นที่ดังกล่าวจริง แต่หลังจากเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และ พล.อ.ประยุทธ์ไม่อยากตกเป็นเป้าในขณะนี้ โดยเฉพาะเรื่องของพลังดูด จึงได้ขอให้เลื่อนกำหนดการออกไปก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น...