xs
xsm
sm
md
lg

ชาวสตึกฮือ! ป้องศักดิ์ศรี จี้หยุดดูถูกคนบุรีรัมย์ถูกเกณฑ์รับ “บิ๊กตู่” อ้างไปด้วยใจในนามเจ้าบ้านที่ดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - ตัวแทนประชาชนชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ กว่า 100 คน รวมตัวแสดงพลังปกป้องศักดิ์ศรีคนบุรีรัมย์ และตอบโต้กลุ่มคนไม่หวังดีที่ออกมากล่าวหาดูหมิ่นคนบุรีรัมย์ว่าถูกเกณฑ์ให้ไปร่วมต้อนรับ “นายกฯ ตู่” มาประชุม ครม.สัญจร ยืนยันทุกคนไปด้วยใจในฐานะเจ้าบ้านที่ดี ไม่ได้ถูกเกณฑ์ วอนหยุดไส่ร้ายดูถูกดูหมิ่นคนบุรีรัมย์


วันนี้ (11 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนประชาชนจากหลายหมู่บ้านตำบลใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ กว่า 100 คน ได้รวมตัวกันแสดงพลังตอบโต้และปกป้องศักดิ์ศรีคนบุรีรัมย์ โดยการถือป้ายที่มีข้อความว่า “หยุด..ดูถูกประชาชนชาวบุรีรัมย์” เดินจากบริเวณศาลาริมลำน้ำมูลไปยังหน้าที่ว่าการอำเภอสตึก พร้อมตะโกนคำว่า “ชาวบุรีรัมย์ สู้ๆ” ไปตลอดทาง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความรักความสามัคคีและเจตนารมณ์ของคนบุรีรัมย์

หลังจากได้มีนักการเมืองบางคน เช่น คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์, นายอิสสระ สมชัย อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมากล่าวหาดูหมิ่นคนบุรีรัมย์ว่าประชาชนที่ไปมาร่วมต้อนรับนายกฯ และคณะรัฐมนตรีที่เดินทางประชุม ครม.สัญจรเมื่อวันที่ 7-8 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะจุดที่สนามช้างอารีนา ที่มีคนมารอต้อนรับแน่นสนาม ว่าเป็นการเกณฑ์คนมาหมู่บ้านละ 30 คนนั้นไม่เป็นความจริง ทุกคนต่างมาด้วยความตั้งใจ ไม่ได้มีใครบังคับ มาต้อนรับในฐานะเจ้าบ้านที่ดีในนามประชาชนคนบุรีรัมย์ แต่กลับมีคนที่ไม่หวังดีไปโจมตีกล่าวหาทั้งที่ไม่เป็นความจริง ดังนั้นจึงได้ร่วมกันออกมาแสดงพลังเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีคนบุรีรัมย์ พร้อมเรียกร้องให้หยุดการกระทำดังกล่าวด้วย

นายอภินพ พันธุ์มุข, นายพงศ์ศักดิ์ มีสิทธิ์ และ น.ส.สายเพชร พาเจริญ ในฐานตัวแทนประชาชนชาว อ.สตึก เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีนักการเมืองบางคนออกมากล่าวหาว่าคนบุรีรัมย์ถูกเกณฑ์ให้ไปร่วมต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีที่มาประชุม ครม.สัญจรที่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 7-8 พ.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นการดูหมิ่นคนบุรีรัมย์และทำให้สังคมเข้าใจผิด จึงได้ร่วมกันออกมาแสดงพลังให้ทุกคนได้รับรู้ว่าประชาชนที่ไปร่วมต้อนรับนายกฯ ต่างไปด้วยใจ ไม่ได้ถูกเกณฑ์ไปอย่างที่ถูกกล่าวหา ทุกคนไปต้อนรับขับสู้ในฐานะเจ้าบ้านที่ดีตามธรรมเนียมประเพณีไทยที่ปฏิบัติสืบทอดต่อกันมาช้านาน และไม่ว่าใครจะเป็นนายกฯ หรือเดินทางไปจังหวัดไปจังหวัดไหน เชื่อว่าประชาชนในจังหวัดนั้นๆ ก็ต้องต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดีเหมือนกับประชาชนชาวจ.บุรีรัมย์เช่นกัน จึงอยากวิงวอนให้บุคคลที่ไม่หวังดีหยุดออกมากล่าวหาหรือดูหมิ่นคนบุรีรัมย์

ด้านนายวรชาติ คุ้มภิรา ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายอำนวยความเป็นธรรม อ.สตึก ได้กล่าวภายหลังเป็นตัวแทนมาพบปะและรับเรื่องถึงเจตนารมณ์ของชาวบ้านที่ร่วมกันออกมาแสดงพลังในครั้งนี้ว่า ในนามของส่วนราชการมีก็เข้าใจในความรู้สึกของประชาชนคนบุรีรัมย์ ที่แสดงให้เห็นถึงความรักความสามัคคีในการไปร่วมต้อนรับบุคคลต่างๆ ที่เดินทางมาเยือน จ.บุรีรัมย์ ก็ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของเจ้าบ้านที่ดีที่จะต้องไปต้อนรับขับสู้และดูแลแขกผู้มาเยือนเป็นอย่างดีอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ขอขอบคุณประชาชนชาว อ.สตึก ที่ได้ร่วมกันออกมาแสดงพลัง เพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ถึงเจตนาที่แท้จริง ซึ่งจะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบตามขั้นตอนต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...