xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” เดินสายถี่ 18 พ.ค.ไปสระแก้วต่อเชียงใหม่ “ผช.เสี่ยป้อม” เผย “เสนาะ” รอรับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ประยุทธ์” เดินสายต่อ เตรียมลงพื้นที่สระแก้ว 18 พ.ค. ยังไม่ชัวร์เป็น ปธ.เปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดินหรือไม่ ก่อนมีคิวเยือนเชียงใหม่ต่อ ด้าน “ผช.ประวิตร” เผย “ป๋าเหนาะ” พร้อมเกณฑ์คนต้อนรับ จับตาชูมือให้เป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ ชี้ “ป้อม-ตู่” ไม่ใช่คนไกลโตจากแถวนี้ แย้มปูทาง รบ.แห่งชาติ

วันนี้ (10 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ในวันที่ 18 พ.ค.นี้ โดยจะเป็นประธานเปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาดจ.สระแก้ว ร่วมกับจังหวัดพระตะบอง ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยในขณะนี้ทางจังหวัดได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังมีกำหนดการเดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการในจังหวัดเชียงใหม่เป็นลำดับถัดไป โดยคาดว่าจะเป็นในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้ ท่ามกลางกระแสข่าวการเดินหน้าดูดอดีต ส.ส.ตามพื้นที่ต่างๆ ให้มาร่วมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกสมัยหลังการเลือกตั้ง

ขณะที่นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า “ป๋าเหนาะบอกสื่อว่าพร้อมจะไปต้อนรับลุงตู่ลงพื้นที่สระแก้ว ในไม่กี่วันข้างหน้านี้ จะได้ทราบว่าทำไมตลาดโรงเกลือซึ่งมีการค้าขายชายแดนแต่ละวันมีผู้คนไปค้าขายกว่าแสนคน แต่ตอนนี้เงียบเป็นป่าช้า เพื่อจะได้ช่วยเหลือประชาชนได้ตรงตามความต้องการ พร้อมกับระบุว่าถ้าลุงตู่อยากพบประชาชนก็จะเชิญชวนประชาชนมาต้อนรับ จะเอาสัก 50,000 คนก็ได้ ป๋าเหนาะพูดอีกว่า ป้อมกับประยุทธ์นั้นไม่ใช่คนไกล เขาโตมาจากที่นั่น หมายถึงเคยดำรงตำแหน่งสำคัญทางทหารจากพื้นที่ปราจีนบุรี สระแก้ว มาตั้งแต่หนุ่มๆ น่าสังเกตว่าแนวคิดเรื่องรัฐบาลแห่งชาติที่เรียกร้องให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากันสามัคคีปรองดองกันกำลังได้รับการขานรับมากขึ้น”

นอกจากนี้ นายไพศาลยังระบุข้อความในโพสต์ดังกล่าวอีกว่า “น่าสังเกตว่าปี 1 ป๋าเหนาะชูมือ พล.อ.ชาติชาย ว่าจะเป็นนายกฯ คนต่อไป พล.อ.ชาติชาย ก็เป็นนายกฯ ปี 1 ชูมือ ท่านบรรหารสนับสนุนเป็นนายกฯ ก็เป็นนายกฯ ปี 1 ในวันที่ 1 เมษายน เป็นวันเกิดป๋าเหนาะชูมือทักษิณว่าจะเป็นนายกฯ ต่อไป ก็เป็นจริงๆ ปี 1 ก็มาชูมือพี่จิ๋วเป็นนายกฯ ก็เป็นจริงๆ จึงน่าจับตาว่าในวันที่ลุงตู่ลงพื้นที่สระแก้ว ป๋าเหนาะจะจับมือลุงตู่ชูเป็นนายกฯ ต่อหรือไม่? แผ่นดินแห้งแล้งมานาน สักวันสายฝนจะฟื้นคืนความเขียวชอุ่มชุ่มชื่น”

ด้านนายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการลงพื้นที่ จ.สระแก้ว ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. โดยจะเป็นประธานเปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน ว่าก่อนหน้านี้ตนได้ประชุมร่วมกับผู้ว่าฯ จังหวัดพระตะบอง ราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่อดำเนินการเปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ในวันที่ 18 พ.ค.นี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี จึงเห็นชอบกันว่าจะเชิญผู้บริหารระดับสูงจากส่วนกลางมาเป็นประธานเปิดอย่างเป็นทางการ แต่ยืนยันไม่ได้มีการเชิญนายกฯ แต่อย่างใด เพราะอาจติดขัดในเรื่องกำหนดการนัดหมาย จึงมีความเป็นไปได้ที่รองนายกฯ รัฐมนตรี ร่วมถึงแม่ทัพภาคจะมาร่วมแทน โดยขณะนี้ตนยังรอคำสั่งจากปลัดกระทรวงมหาดไทยอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ว่าจะมีผู้บริหารจากส่วนกลางท่านใดมาบ้าง หากผู้บริหารจากส่วนกลางไม่สะดวกในวันที่ 18 พ.ค.นี้ อาจเลื่อนการเปิดด่านออกไปก่อน หรือหากมีคำสั่งให้ตนดำเนินการเปิดด่านดังกล่าวเองก็พร้อมดำเนินการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...