xs
xsm
sm
md
lg

รมว.กลาโหม ย้ำ กองทัพสกัดยาเสพติดทะลัก-ห้ามทหารมาเฟีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์(แฟ้มภาพ)
รมว.กลาโหม ย้ำ เหล่าทัพดูแลปัญหายาเสพติด - ผู้มีอิทธิพล ห้ามกำลังพลเข้ายุ่งเกี่ยวเด็ดขาด พร้อม สั่งเปิดหน่วยทหาร หนุน โครงการตลาดประชารัฐ ของรัฐบาล เพื่อเพิ่มรายได้ให้เกษตรกรสนองนโยบายรัฐบาล ส่วนเรื่องการฝึกทหารใหม่ให้ทำตามระเบียบเคร่งครัดห้ามทำร้ายร่างกาย

วันนี้ (30 เม.ย.) ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวผลการประชุมสภากลาโหม โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ว่า การแก้ไขปัญหายาเสพติดและผู้มีอิทธิพล เนื่องจากการแก้ไขปัญหายาเสพติดคือเป็นวาระแห่งชาติ และนโยบายสำคัญของรัฐบาล พร้อมขอบคุณเหล่าทัพและหน่วยงานความมั่นคงที่ได้ร่วมกันบูรณาการการปฏิบัติปฏิบัติกวาดล้างจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรวมถึงผู้มีอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลัง

พล.ท.คงชีพ กล่าวอีกว่า พร้อมทั้งได้กำชับสั่งการให้หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพให้ความสำคัญและคงความต่อเนื่องในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังต่อไปโดยเฉพาะการสกัดกั้นทำลายในพื้นที่ชายแดนและให้ติดตามความเชื่อมโยง การบังคับใช้กฎหมายกับเครือข่ายภายในประเทศเพื่อไม่ให้ยาเสพติดแพร่กระจายทำร้ายเยาวชนจึงขอให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับกำกับดูแล รวมถึงความประพฤติของกำลังพลและครอบครัวในสังกัดอย่างใกล้ชิดไม่ให้เข้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติดและผู้มีอิทธิพลโดยเด็ดขาด

นอกจากนี้ พล.ท.คงชีพ ยังแถลงถึงการสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาลโดยมอบให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพได้พิจารณาร่วมกันร่วมกับส่วนราชการอื่นที่เกี่ยวข้องภาคเอกชนเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานจัดตั้งตลาดประชารัฐตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี โดยให้พิจารณาใช้พื้นที่หน่วยทหารตามความเหมาะสมและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในชุมชน ให้หลากหลายมีคุณภาพ ราคาย่อมเยา เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนในการเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าตลาดทุนการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย

พล.ท.คงชีพ ยังบอกอีกว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังย้ำในเรื่องการสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาพืชผลการเกษตรและมอบหมายให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลที่พยายามเร่งแก้ปัญหาพยายามพืชผลทางการเกษตรให้มีราคาเป็นไปตามความเป็นจริงโดยขอให้หน่วยงานสังกัดตามแนวชายแดนทั้งทางบกทำอย่างน้ำเพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและระวังป้องกันไม่ให้ลักลอบนำเข้าพืชผลเกษตรที่ผิดกฎหมายเพื่อให้การแก้ไขปัญหาของรัฐบาลสัมฤทธิ์ผลโดยเร็ว

โฆษกกระทรวงกลาโหม ยังกล่าวถึงการปฏิบัติตามระเบียบและหลักสูตรการฝึกทหารใหม่ โดย พล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณกองทัพ ได้ร่วมกันทำหน้าที่ในการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารเป็นทหารกองประจำการประจำปี 2561 ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า สำหรับการฝึกทหารใหม่ที่จะมีขึ้น พล.อ.ประวิตร เน้นย้ำขอให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นกำกับดูแลให้ปฏิบัติตามระเบียบและหลักสูตรการฝึกทหารใหม่ตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัดและเป็นไปตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อป้องกันโรคลมร้อน ส่วนการลงโทษ ให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับที่กำหนดตามนั้น ห้ามทำร้ายร่างกายทหารโดยเด็ดขาด


กำลังโหลดความคิดเห็น