xs
xsm
sm
md
lg

#เสือดำต้องไม่ตายฟรี!! จับทาง “ตำรวจใหญ่”ออกอาการทะแม่งๆ พูดจาเข้าทาง“เสี่ยเปรมชัย” **มิน่ามั่วกันทั้งทีม!! “ครูปรีชา”เปรย “เวรกรรมมีจริง”ส่วน “ทีมครู”โดนลากไส้ **ปลุกผี“ตลาดป้าขวาน”!!กทม.กวักมือเรียก “ตลาดข้างบ้านป้า”ยื่นขออนุญาตเปิดใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: นกหวีด


ข่าวปนคน คนปนข่าว**#เสือดำต้องไม่ตายฟรี!! จับทาง “ตำรวจใหญ่”ออกอาการทะแม่งๆ พูดจาเข้าทาง“เสี่ยเปรมชัย”เรื่อย ทั้งที่ประกาศไม่มีล้มมวยชัวร์ สังคมไม่ไว้ใจ ปลุกกระแสติดแฮชแทก “อย่าปล่อยให้คนฆ่าเสือดำลอยนวล - เสือดำต้องไม่ตายฟรี”

ทะแม่งๆพิกล .. นอกจากผู้คนในสังคม“ตั้งข้อสงสัย”กับ “เจ้าหน้าที่ตำรวจ”ที่ทำคดี “แก๊งพรานเปรมชัย”ว่าจะ “ล้มมวย” .. กับท่าทีราวกับ “ทนายแก้ต่าง”ให้กับ เปรมชัย กรรณสูต บิ๊กอิตาเลียนไทย เจ้าสัวนักล่าเสือดำ ของ“บิ๊กตำรวจ”จนหลุดไปแล้วอย่าง 2 คดี “ทารุนสัตว์-ติดสินบน”.. มิหนำซ้ำยังมีการสั่งสอบ“คนแจ้งความเอาผิด”ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ด้วย“บิ๊กปู”พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. มองว่าคนแจ้งความ“มีเจตนากลั่นแกล้ง”..ไม่ทันไรก็มีข่าวตามมาว่า“ผู้กำกับ สภ.ทองผาภูมิ”ได้ลงนามในหนังสือคำสั่ง“ภาคทัณฑ์”ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ ร้อยเวรที่รับแจ้งความ“ทารุณสัตว์”ฐานไม่ดูกฎหมายให้รอบคอบ .. จนร้องเฮ้ยกันทั้งเมืองว่า งานนี้มี“ใบสั่ง”ย้อนศร-เอาคืนเจ้าหน้าที่ หวังเอาใจ“ใคร”หรือเปล่า ..

เหมือนส่งสัญญาณให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องรู้ว่า“อย่าล้ำเส้น”ตามที่ ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีต รมว.คลัง ตั้งข้อสังเกต .. จริงๆ เห็นทีการกระหน่ำยิง-ชำแหละ “เสือดำ”ไม่เข้าข่ายทารุณสัตว์นั้น ก็ต้องไปถาม“รมว.เกษตรฯ”ตั้งแต่ออก เมื่อปี 2557 ว่า เหตุใดจึงไม่ออกข้อกำหนด ว่าสัตว์ที่อยู่ในธรรมชาติชนิดใด อยู่ภายใต้การคุ้มครองของกฎหมาย ตามอำนาจที่กฎหมายให้ .. แบบนั้นต่างหากที่ที่เข้าข่ายบกพร่อง-ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ จนทำให้เกิดความเสียหาย .. หรือในทางกลับกัน การปฏิบัติต่อ“ผู้ต้องหา”ดูมีอภิสิทธิ์เป็นพิเศษ ไม่เห็นเรียกสอบสวนทั้งที่ผ่านมาร่วมเดือน .. แต่ขยันมาไล่เบี้ยสอบสวน-หาทางเอาผิดเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงาน ทั้งรายของร.ต.อ.สุมิตร .. หรือก่อนหน้าก็ วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ ที่เกือบโดนเล่นงาน ฐานไม่เก็บค่าธรรมเนียม“แก๊งเปรมชัย”..ทำไปทำมาส่อเค้าว่า เป็น “หนังคนละม้วน”กับตอนแรกที่เกิดเรื่องใหม่ ที่หลายคนทำทีขึงขัง ประกาศเสียงดังฟังชัดว่า คดีนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่นอน .. “บิ๊กปู”ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่แผดเสียงว่า ไม่มีล้มมวยชัวร์ .. แต่พอเวลาผ่าน กลับมีอะไรทะแม่งๆ ออกมาเรื่อย ไอ้ที่กลัวนักหนาว่า“ประธานเปรมชัย”จะลอยนวล ก็ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นซะแล้ว .. จงอย่าแปลกใจว่า ทำไมผู้คนในสังคมถึง “คิดมาก”และ “ไม่ไว้ใจ”คดีสังหารเสือดำ กลายเป็นกระแสติดแฮชแทก “อย่าปล่อยให้คนฆ่าเสือดำลอยนวล”หรือ “เสือดำต้องไม่ตายฟรี”ในโลกโซเชียล ด้วยหวัง “ดักคอ”บางคนที่จ้องจะทำให้กฎบัตรกฎหมาย ผิดเพี้ยนบิดเบี้ยวนั่นเอง
 เปรมชัย กรรณสูต และ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล
**มิน่ามั่วกันทั้งทีม!! “ครูปรีชา”เปรย “เวรกรรมมีจริง”ส่วน “ทีมครู”โดนลากไส้ “ดร.โต้ง”ผู้ฟันธง“ครูชนะแน่นอน-มีหลักฐานเด็ด”เจอตอกเป็น “จิ้งจก”คอยเกาะกระแส “สาวฟ้า”คนสนิทครูวีรกรรม ก็ไม่ธรรมดา

ควันหลงหวย 30 ล้าน.. “ครูปรีชา" ปรีชา ใคร่ครวญ กับ “เจ๊บ้าบิ่น”รัตนาพร สุภาทิพย์ ที่เป็น“ตัวต้นเรื่อง”กำลังถูก“กรรมไล่ล่า” ถึงขนาด“ครูปรีชา”หลุดเปรยกับคนใกล้ชิดว่า“เวรกรรมมีจริง”..ส่วน “ทีมครูปรีชา”ก็ดูไม่สดใส ทั้ง “เจ๊กุ้ง" พยานปากเอก เจ้าหน้าที่ศาลกาญจนบุรี ที่ตาดี ขนาดบอกว่าเห็นเลขลอตเตอรี่ 726 จากกระเป๋าเสื้อ“ครูปรีชา”ก็ถูกย้ายไปประจำที่ศาลนครปฐม .. แม้จะเป็นการโยกย้ายตามรอบปกติก็เถอะ แต่พอขยับช่วงนี้ มันก็น่าคิดไม่น้อย .. อีกรายก็ "ดร.โต้ง" เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ผู้มากความสามารถ หยั่งรู้เบื้องลึกในทุกวงการ ก็กำลังถูกขุดวีรกรรมที่ไม่ค่อยจะมีเครดิตอยู่แล้ว .. พอออกหน้ามาถือหาง“ครูปรีชา" แป๊บเดียว ทำเอา“ครูปรีชา”โดยหมายจับ 3 คดีอาญา ส่วนตัว“ดอกเตอร์”ก็โดนรีรัน “ความมั่ว”แบบไม่หวาดไม่หวั่น .. ไม่ว่าจะเป็นคำที่พูดซ้ำไป ซ้ำมา “ครูชนะแน่นอน-มีหลักฐานเด็ด”พร้อมตั้งสมญานามให้เป็น “คนเงิบ 2018 - ดร.มโนศักดิ์”หรือหลายคนก็มองว่าเป็น“จิ้งจก”ที่คอยเกาะกระแส ..

อีกรายก็ “ฟ้า”กนกพรรณ หมวกไสว ที่ถูกระบุว่า เป็นคนสนิทของ“ครูปรีชา”ที่มีข่าวว่า “รับจ้าง”มาช่วยเป็นพยานฝ่ายครูปรีชา .. ก็กำลังถูกโลกโซเชียลถล่มเละ ในวีรกรรมที่“ไม่ธรรมดา”ของเธอ ที่เกี่ยวกับ“พยานรับจ้าง”อย่างเมามัน .. ไม่เท่านั้น “สาวฟ้า”ยังยอมรับ ว่าเป็น“แฟนคลับ ดร.โต้ง”มานานกว่า 2 ปีแล้ว แอบศึกษา“กลยุทธ์-ยุทธศาสตร์การเมือง”แล้วเอามาปรับใช้ .. มิน่าล่ะถึงมั่วกันทั้งทีมแบบนี้
 ปรีชา ใคร่ครวญ และ เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา
** ปลุกผี“ตลาดป้าขวาน”!!กทม.กวักมือเรียก “ตลาดข้างบ้านป้า”ยื่นขออนุญาตเปิดใหม่ พร้อมชี้ช่องทำ“ของเถื่อน”เป็น “ของถูก (กฎหมาย)” ให้เสร็จสรรพ สอดรับ คกก.ตรวจสอบฯที่“ประวิงเวลา”หาช่องซิกแซกให้ “อู่ข้าวอู่น้ำ”ของ “เขตประเวศ”กลับมาเปิดได้ตามปกตินี่เอง

นี่ก็ทะแม่งๆ .. เพิ่งบอกว่าน่าแปลกที่ นิรันดร์ ประดิษฐกุล รองประธานสภากรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ“ตลาดข้างบ้านป้าทุบรถ”ย่านสวนหลวง ร.9 ที่ขอขยายเวลาสรุปผลสอบไปวันที่ 5 มี.ค.ไปแหม่บๆ .. ทั้งที่หลักฐานทนโท่ว่า ตลาด 5 แห่งย่านนั้น ประกอบด้วย ตลาดสวนหลวง ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ตลาดรุ่งวาณิชย์ ตลาดยิ่งนรา และตลาดร่มเหลือง ไม่ได้ดำเนินการขออนุญาตอย่างถูกต้อง .. หรือเป็น “ตลาดเถื่อน”อย่างที่ “บิ๊กวิน”พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. นิยามไว้ พร้อมขีดเส้นให้จบใน 7 วัน เดดไลน์ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา .. แต่กรรมการสอบก็กล้าขอขยายเวลา ราวกับคำสั่งผู้ว่าฯ ไม่ศักดิ์สิทธิ์อย่างไรอย่างนั้น ..

ซ้ำร้ายเพิ่งมี“ประกาศ กทม.”ไปติดแถวๆ ตลาด เชิญชวนให้เจ้าของ “ตลาดรอบบ้านป้า”กลับมายื่นขออนุญาตเปิดอีกครั้ง .. ระบุข้อความ " ให้ท่านยื่นคำขอรับใบอนุญาตจัดตั้งตลาดตาม มาตรา 34 แห่ง พ.ร.บ.สาธารณสุข พ.ศ. 2525 พร้อมเอกสารหลักฐาน ที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตประเวศ ภายในกำหนด 7 วัน นับแต่วันทราบคำสั่งนี้ " .. แนบลายแทงชี้ช่องบอกวิธีทำ“ของเถื่อน”เป็น“ของถูก (กฎหมาย)” ให้เสร็จสรรพ .. จนสงสัยว่า สรุปแล้วพื้นที่บริเวณนั้น มีระเบียบผังเมืองเป็น“โซนเพื่ออยู่อาศัย”ไม่ใช่หรือ .. ตลอดจนที่เคยบอกว่า จะไปไล่เบี้ยเอาผิดการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของ“ผอ.เขตประเวศ”ในช่วงเกือบ 10 ปี ที่ปล่อย“ตลาดเถื่อนเกลื่อนเมือง”ไม่ใช่หรือ .. ประกาศ กทม. ที่ไปเชิญชวนให้ “ตลาดรอบบ้านป้า”กลับมายื่นขออนุญาต ก็ตอบโจทย์ว่า ทำไมกรรมการสอบถึง“ประวิงเวลา”ออกมาเช่นนี้ .. ก็เพื่อหาช่องซิกแซกให้“อู่ข้าวอู่น้ำ”ของ “เขตประเวศ”กลับมาเปิดได้ตามปกตินี่เอง.


ช.ชฎา
 นิรันดร์ ประดิษฐกุล


กำลังโหลดความคิดเห็น...