xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” เผย “บิ๊กตู่” มาเบิร์ธเดย์ รับอยากเดินได้ปกติ ยันโผทหารจบ ส่งนายกฯ แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (แฟ้มภาพ)
“สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” พระราชทานแจกันดอกไม้แก่รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เนื่องในโอกาสวันเกิดครบ 72 ปี ขณะที่ “บิ๊กป้อม” ทำบุญวัดพระศรีมหาธาตุ ก่อนเข้าบ้าน “บิ๊กตู่” มาอวยพรแต่เช้า ยันไม่ได้คุยเรื่องโผทหาร เจ้าตัวอยากให้ขาเดินได้ปกติ ให้ชาติเลิกขัดแย้งกัน ชู คสช.อยู่มา 3 ปีน่าจะลดลง เผยโยกย้ายกองทัพทุกอย่างจบ ไร้ปัญหา ส่งนายกฯ แล้ววันนี้ (11 ส.ค.) เมื่อเวลา 06.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมครอบครัวเดินทางไปทำบุญที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวรมหาวิหาร บางเขน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 72 ปี ก่อนที่จะเดินทางกลับเข้ามายังบ้านพักรับรองมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) โดยมีนายทหาร ตำรวจ ข้าราชการ นักธุรกิจ เข้าอวยพร

ด้าน พล.ต.คงชีพ คันตระวานิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 07.20 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ เชิญแจกันดอกไม้พระราชทานแก่ พล.อ.ประวิตร ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงในเวลา 07.45 น.และเข้าอวยพร พล.อ.ประวิตร ภายในห้องกระจกของมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ก่อนจะกล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ก่อนเดินทางกลับ

“ผมอวยพร พล.อ.ประวิตร มาตั้งแต่ปี 2519 ยืนยันว่าท่านแข็งแรงดี แม้จะเพิ่งเข้ารับการรักษาตัวมาไม่นาน ส่วนได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร ในการทำงานเพื่อประเทศชาติในอนาคตหรือไม่นั้น ท่านอยู่กับผมทั้งชาติแหละ ทั้งนี้ไม่ได้มีการหารือกับ พล.อ.ประวิตร เรื่องโผทหาร” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ขณะที่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมาอวยพรให้กำลังใจ วันนี้มีน้องๆ เดินทางมาอวยพรและตนก็อายุ 72 ปีแล้ว อยากให้ขาของตนเดินได้ปกติ และอยากให้บ้านเมืองมีความเจริญก้าวหน้ามีความสงบเลิกขัดแย้งกัน รัฐบาลและ คสช.อยู่ทำงานมา 3 ปีแล้ว ความขัดแย้งน่าจะลดน้อยไป ส่วนการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2560 ภายหลังจากที่ได้มีการประชุมคณะกรรมการปรับย้ายไปเมื่อวานนี้ (10 ก.ค.) ทุกอย่างจบไปแล้ว และไม่มีปัญหาอะไร เรียบร้อยดี

เมื่อถามว่า ตำแหน่งที่มีการนำเสนอข่าวไปถูกต้องหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า มีคนอยู่แค่ 3-4 คน สลับกันไปมา จะให้ไปอยู่ที่ไหน ตำแหน่งก็มีเพียง 2-3 ตำแหน่ง และนำโผทหารส่งให้นายกรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว

สำหรับคณะรัฐมนตรีที่เข้าร่วมอวยพร เช่น พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม นายออมสิน ชีวพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ

นอกจากนี้ยังมี พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ พล.ร.อ.นริส ปทุมสุวรรณ รอง ผบ.ทร. ตลอดจนถึงนายทหารมาจากบูรพาพยัคฆ์ ทั้งจากกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ และหน่วยขึ้นตรงกับกระทรวงกลาโหม ขณะที่ไม่มีการตั้งแถวของผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ ผบ.เหล่าทัพ แต่เป็นการนำกระเช้าดอกไม้มาให้ส่วนตัว

จากนั้นเวลาประมาณ 09.30 น. พล.อ.ประวิตรจะเดินทางไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัดชนะสงคราม ก่อนจะเดินกลับเข้ามาในมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัดอีกครั้ง เพื่อให้การต้อนรับ ผบ.เหล่าทัพ เดินทางมาอวยพร ในเวลา 10.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...