xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ยัวะ! ยันยังไม่ได้โผทหาร ถามญาติคุณเป็นด้วยหรือเปล่า - เบิร์ธเดย์ “บิ๊กป้อม” แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายกฯ เผยอวยพรวันเกิด “ประวิตร” แล้ว เซ็งสื่อเรียกแก๊งบูรพาพยัคฆ์ อะไรของมันวะ ยันไม่ได้ทำงานเป็นก๊วน ระบุโผทหารยังไม่ถึงมือ สวนถ้าไม่มีญาติอยู่ในโผก็ไม่ต้องยุ่ง จวกสื่อผุดแคนดิเดตทำเสียหมด

วันนี้ (11 ส.ค.) ที่สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน เขตบางซื่อ เมื่อเวลา 09.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงเตาปูน-บางซื่อ ภายใต้ชื่องาน “ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน” ถึงการเข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในวันเดียวกันนี้ว่า

“ได้เข้าอวยพรแล้ว และผมอวยพรให้ท่านทุกวัน รู้จักกับท่านมาตั้งแต่ปี 2519 การอวยพรให้แก่คนอันเป็นที่รักคนใกล้ชิด ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่วันคล้ายวันเกิด หรือวันครบรอบวันแต่งงาน เราสามารถอวยพรได้ทุกวันเพราะเรารักเขา ก็หวังให้ต่างคนต่างมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรง นั้่คือความผูกพันทางจิตใจ ไม่ใช่เพื่อสิ่งนั้นสิ่งนี้ ผมไม่เคยมีอะไรที่เป็นผลประโยชน์ ไม่ใช่แก๊ง ที่ไปเขียนกันว่าเป็นแก๊งบูรพาพยัคฆ์ หรือแก๊งวงศ์เทวัญ สื่อฯ ไปตั้งกันมาเองทั้งสิ้นว่าหน่วยงานในกรุงเทพฯ เป็นกลุ่มวงศ์เทวัญเสียอย่างนั้น ส่วนต่างจังหวัดก็แก๊งเป็นบูรพาพยัคฆ์ตามทิศของหน่วยที่ตั้ง ล้วนแต่ตั้งกันไปเองทั้งนั้นเอง แล้ววันต่อไปคนเหล่านี้ก็ต้องขึ้นมารับตำแหน่งข้างบน กลายเป็นว่าบูรพาพยัคฆ์มีมากขึ้นๆ ปีนี้เป็นรอบของกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ อะไรของมันวะ เฮ้อ! ยืนยันว่าพวกผมไม่ได้ทำงานกันแบบนั้น”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตกลงวันนี้บัญชีรายชื่อแต่งตั้งนายทหารประจำปีถึงมือนายกรัฐมนตรีแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอย่างมีอารมณ์ฉุนเฉียวว่า “ทำไมพวกคุณมีชื่ออยู่ในโผด้วยหรือเปล่า เมื่อไม่ได้อยู่ เดี๋ยวรายชื่อก็ออกกันมาเองนั่นแหละ”

เมื่อถามย้ำว่า สรุปแล้วโผรายชื่อถึงมือนายกรัฐมนตรีแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “เขาเพิ่งประชุมกันเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) แล้ววันนี้จะถึงมือผมได้อย่างไร เมื่อเขาประชุมเสร็จก็ต้องไปดำเนินการพิมพ์ รวมทั้งเซ็นลงนามก่อนจะส่งขึ้นมาที่ผมเพื่อลงนามอนุมัติ ก่อนที่จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายต่อไปตามขั้นตอน”

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวย้อนถามสื่อมวลชนว่า “แล้ววันนี้ใครดำรงตำแหน่งอะไรบ้าง มีญาติพวกคุณเป็นด้วยหรือเปล่า ถ้าไม่มีญาติก็ไม่ต้องไปยุ่งกับเขา หาคนดีๆ ให้เข้ามาเป็น เขาเป็นได้อยู่แล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองของหน่วยงานทหาร ไม่ต้องไปเขียนให้บางคนขึ้นมาอยู่ตรงนั้นตรงนี้ ทั้งๆ ที่วันนี้ยังเป็นรองฯ อยู่ในระดับล่าง แต่กลับไปเขียนว่าเป็นตัวแข่งขัน มันจะเป็นไปได้อย่างไร ทุกอย่างเสียไปหมด คนที่อยู่ระดับล่างก็ไม่เข้าใจว่าอะไรกัน อย่าลืมว่าก่อนที่จะขึ้นเป็นแม่ทัพก็ต้องเป็นรองแม่ทัพมาก่อน และก่อนจะขึ้นเป็นผู้ช่วยฯ เป็น 5 เสือก็ต้องเป็นแม่ทัพก่อน หรือเป็นระดับพลโท จากนั้นก็ขึ้นมาเป็น ผบ.ซึ่งทั้ง 5 คนก็มีโอกาสขึ้นเป็น ผบ.กันทั้งสิ้น ไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะข้ามมาเป็น มันเป็นไปได้ที่ไหน วันนี้ผมตอบหมดแล้ว ทะเลาะมาเยอะแล้ว แต่เป็นการทะเลาะเพราะความรักนะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...