xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ฟิตจัด! นำออกกำลังกายบ่ายวันพุธ หวังให้สนุก แข็งแรงเป็นตัวอย่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายกรัฐมนตรีนำรัฐมนตรี ข้าราชการ และสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาล ประเดิมออกกำลังกายทุกวันพุธ เริ่มจากเดินรอบตึกไทยคู่ฟ้า ขึ้นสแตนด์นำแอโรบิก บอกไม่ได้เอาทหารมาฝึก แค่ให้สนุกวันกลางสัปดาห์หลังทำงานมาเหนื่อย ยันไม่ได้เช็กยอดใคร หวังแข็งแรงเป็นตัวอย่าง ก่อนทำกิจกรรมร่วมกันกว่า 30 นาที แล้วเดินทักทายจิตอาสาบรรจุข้าวพอเพียงวันนี้ (23 พ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 15.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้นำรัฐมนตรี ข้าราชการ สื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาล เช่น นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.สกล ชื่นตระกูล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.อ.อักษรา เกิดผล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และพล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และทีมผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกกำลังกายตามดำรินายกฯ ในที่ประชุม ครม.เมื่อวันที่ 22 พ.ย.อยากให้ข้าราชการออกกำลังกายในทุกวันพุธของสัปดาห์ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย โดยกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้นำกายบริหาร จากกรมพลศึกษามาเป็นผู้นำในการออกกำลังกาย โดยการออกกำลังกายครั้งนี้ได้จัดให้มีการเต้นแอโรบิก จานร่อน ห่วงยาง เดิน ยืนแกว่งแขน และวอลเลย์บอล พร้อมได้เตรียมเจ้าหน้าที่พยาบาลจากหน่วยแพทย์กู้ชีวิต โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ มาเตรียมพร้อมไว้ด้วย

โดยนายกฯ ได้สวมชุดวอร์มพร้อมถือลูกวอลเลย์บอลลงจากตึกไทยคู่ฟ้า เริ่มด้วยการเดินวอร์มร่างกายรอบตึกไทยคู่ฟ้า 1 รอบ ก่อนขึ้นสแตนด์นำออกกำลังกายบริเวณถนนด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้าด้วยตัวเอง พร้อมกล่าวก่อนนำออกกำลังกายว่า ถามว่าทำไมถึงมาออกกำลังกายในวันพุธ ตนไม่ได้เอาทหารมาฝึกท่าน เพียงต้องการให้มาสนุกร่วมกันในวันกลางสัปดาห์ที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน เครียดหรือโดนนายด่าบ้างอะไรบ้าง อย่าด่าตนแล้วกัน ระบายได้นิดหน่อยเพื่อกระตุ้นให้ 2 วันข้างหน้าทำงานได้อย่างเต็มที่ ไม่ได้เช็กยอดใคร เพราะฉะนั้นใครที่ติดภารกิจต่างๆ ให้ขออนุญาตนายของท่านมาแล้วกัน ถ้าเป็นทหารจะต้องเช็กยอดถือว่าเป็นความร่วมมือกัน และสิ่งที่เราทำร่วมกันในวันนี้เราต้องการให้อนาคตของชาติเข้มแข็งและแข็งแรง เราต้องเป็นตัวอย่าง ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามต้องปฏิรูปตนเองก่อน ตนเองไม่ค่อยมีโอกาสมากนักในช่วงหลังนี้ ตอนเป็นทหารก็มีการออกกำลังกายแต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ออก ฉะนั้นวันนี้เราก็มาร่วมกันเบาๆ

ทั้งนี้ นายกฯ ได้ร่วมออกกำลังกายทุกประเภทได้จัดเตรียมมา โดยใช้เวลาออกกำลังกายประมาณ 30 นาที ก่อนกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า และจังหวะที่นายกฯ วอร์มร่างกายเดินไปยังด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า ได้ถือโอกาสแวะทักทายพร้อมให้กำลังใจบรรดาจิตอาสาที่เข้ามาช่วยบรรจุข้าวถุง “พอเพียง” หน้าตึกสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) โดยบรรดาจิตอาสาได้ขอถ่ายรูปร่วมกับนายกฯ เป็นที่ระลึก

กำลังโหลดความคิดเห็น...