xs
xsm
sm
md
lg

“วัชระ” โต้ “วันชัย” ด่านักการเมืองเลวหมด ปูดบางพวกกระสันเสี้ยนอยากเป็น ส.ว.ลากตั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

วัชระ เพชรทอง (ภาพจากแฟ้ม)
อดีต ส.ส.ปชป.โต้ สปท.หนุน ส.ว.สรรหาแล้วด่านักการเมืองที่ค้านว่าเห็นแก่ตัว หยันคนที่ได้รับแต่งตั้งเป็นแบบนี้หมด ข้ามหัวประชาชน กังขาแม่น้ำ 5 สายบางคนรับเงินเดือนหลายทางทำไม ลั่นไม่มีใครรับประกันได้ว่าอนาคตไม่มีรัฐประหาร ชี้ประชาชนก็ขับไล่รัฐบาลฉ้อฉลได้ ปูดคนบางกลุ่มอยากเป็น ส.ว.จนตัวสั่น ได้เงินเดือนเป็นล้าน เอาญาติตัวเองแต่งตั้งรับทรัพย์สิบล้าน แค่ประสบสอพลอผู้มีอำนาจเท่านั้น แนะเคยบวชแล้วหัดเดินสายกลางเสียบ้าง

วันนี้ (20 มี.ค.) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงนายวันชัย สอนศิริ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ที่ออกมาสนับสนุนให้มี ส.ว.สรรหา แล้วกล่าวหาฝ่ายการเมืองที่คัดค้านว่าเป็นความคิดแบบเดิมๆ เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ ไม่ได้คำนึงถึงประเทศชาติและประชาชน และว่าการมี ส.ว.สรรหา 250 คน เพื่อต้องการไม่ให้เกิดรัฐประหารและขับไล่รัฐบาลฉ้อฉลนั้นว่า หลักคิดของผู้ที่ได้รับตำแหน่งจากการแต่งตั้งมักเป็นเช่นนี้เสมอ คือมองนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนเลวหมด เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้

“พวกแม่น้ำ 5 สายเป็นคนไม่เห็นแก่ตัว ไม่เห็นแก่ได้ และคนดีเลิศวิเศษหมดใช่ไหม ไม่มีการทุจริตใช่ไหม แล้วบางคนรับเงินเดือนสองทางสามทางทำไม แต่งตั้งญาติพี่น้องมากินเงินเดือนทั้งราชการและรัฐวิสาหกิจทำไม ถ้าเป็นนักการเมืองแล้วต้องห้ามทำ พวกแม่น้ำ 5 สายทำได้ตามอำเภอใจใช่ไหม นักการเมืองที่คัดค้าน ส.ว.แต่งตั้ง 250 คน วาระ 5 ปีนั้น เพราะเป็นเรื่องของหลักการและความเป็นจริงในสิทธิที่เคยให้ประชาชนมีสิทธิเลือกตั้ง ส.ว.ทั้งประเทศมาแล้ว จะมาริบสิทธิของประชาชนทำไม ถ้าอยากให้มีสรรหาก็ควรคงสิทธิเลือกตั้ง ส.ว.ของประชาชนไว้ด้วย ไปแต่งตั้งตามใจตนทั้งหมดคงไม่เป็นสุภาพบุรุษนัก” นายวัชระกล่าว

นายวัชระกล่าวต่อว่า ที่นายวันชัยอ้างว่าเพื่อป้องกันไม่ให้มีการรัฐประหารในอนาคตนั้น เห็นว่าไม่มีองค์กรใดสามารถป้องกันการรัฐประหารที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ เพราะเป็นวัฏจักรของวงจรอุบาทว์ทางการเมืองของไทยไปแล้ว ส่วนที่อ้างว่ามี ส.ว.แต่งตั้งไว้ขับไล่รัฐบาลฉ้อฉลนั้น ถึงไม่เป็น ส.ว. เป็นเพียงประชาชนธรรมดา ก็มีสิทธิ์ขับไล่รัฐบาลฉ้อฉลได้ทุกรัฐบาลอยู่แล้ว แต่มีคนบางกลุ่มอยากเป็น ส.ว.สรรหา เพราะได้เงินเดือนปีละกว่า 1 ล้านบาท รวมทั้งสามารถนำเครือญาติมาเป็นผู้ช่วยผู้เชี่ยวชาญอีก มีรายได้ร่วมปีละ 2 ล้านบาท นาน 5 ปี รวมแล้วได้โบนัสฟรีถึงคนละ 10 ล้านบาท โดยไม่ต้องลำบากแบบประชาชนทั้งประเทศ ใครๆ ก็อยากให้บุญหล่นทับ แต่บุคคลที่มาจากการแต่งตั้งไม่เคยมองเห็นหัวประชาชน เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน แต่มาจากการประจบสอพลอคนมีอำนาจบางคนเท่านั้น แล้วประชาชนทั้งประเทศจะได้อะไรจาก ส.ว.เหล่านี้

“นายวันชัยเคยบวชเรียนเป็นมหามาก่อน น่าจะได้ธรรมะจากพระพุทธเจ้าติดตัวมาบ้าง อย่าสุดโต่งจนเกินไป ควรแนะนำให้ คสช.และ กรธ.เดินทางสายกลาง จะได้ประคบประคองประเทศไปได้ทุกฝ่าย การเดินทางสายกลาง ท่านมหาวันชัยลืมแล้วหรือไร หากจะหวังอำนาจแต่งตั้งเรื่อยๆ พึงรู้ไว้ว่ามันคงไม่ง่ายแบบเก่าก่อนแล้ว จะออกกฎหมายสูงสุดของประเทศก็ต้องเคารพประชาชนด้วย ถ้าไม่เคารพประชาชนแล้วประชาชนไม่เคารพบ้าง มันจะยุ่งแล้วอย่ามาบอกว่าทำไมผมไม่เตือน” นายวัชระกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น