xs
xsm
sm
md
lg

บารมีหลวงพ่อ..คนงานพระอุโบสถหลวงพ่อโสธรถูกรางวัลที่ 1 ยกชุด (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฉะเชิงเทรา - คนงานพระอุโบสถหลวงพ่อโสธรบุญหล่นทับ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แบบยกชุด รวม 5 คู่ เป็นเงิน 30 ล้านบาท เผยรับซื้อสลากจากแม่ค้าที่ขายเหลือภายในบริเวณวัด เชื่อเพราะบารมีองค์หลวงพ่อที่ให้พรตนอยู่เรื่อยๆ จึงทำให้ตลอดปี 2558 ถูกรางวัลมาแล้วทั้งเล็ก และใหญ่ เผยแม้รวยแล้วก็ไม่ทิ้งงานเพราะผูกพันกับวัดมานานกว่า 22 ปีวันที่ (2 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายปฏิญญาจิตรจำนงค์ อายุ 51 ปี ชาวอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี คนงานซึ่งทำหน้าที่ดูแลพระอุโบสถหลังใหม่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา หนุ่มดวงเฮงซึ่งถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จำนวน 5 คู่ รวมเป็นเงินรางวัลทั้งสิ้น 30 ล้านบาทว่า แม้จะได้รับเงินรางวัลจำนวนมากก็ไม่มีความคิดที่จะลาออกจากงานที่ทำ เพราะทำงานรับใช้หลวงพ่ออยู่ที่วัดแห่งนี้นานกว่า 22 ปี ตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นเพียงโบสถ์หลังเก่าชายน้ำ เมื่อปี 2537

ก่อนย้ายมาเป็นเจ้าหน้าที่จำหน่ายวัตถุมงคล ที่พระอุโบสถชั่วคราว และเมื่อพระอุโบสถหลังใหม่ก่อสร้างแล้วเสร็จจึงได้เข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย และทำความสะอาดภายในโบสถ์หลังใหม่ นอกจากนั้น ยังรับหน้าที่เป็นคนขับรถให้แก่ พระราชภาวนาพิธาน (เจ้าคุณเก๋น) และพระครูสิทธิวรารักษ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรทั้ง 2 รูป หากมีกิจนิมนต์อีกด้วย

นายปฏิญญา ยังเผยอีกว่า ในงวดเดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้วตนยังถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว และตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ก็ถูกรางวัลเล็กๆ น้อยๆ อีกหลายครั้ง รวมทั้งรางวัลที่ 5 ส่วนเงินรางวัลที่ได้ในครั้งนี้ จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้แก่บุตรชายทั้ง 2 คน และอาจหาซื้อบ้าน หรือที่ดินเพื่อปลูกบ้านหลังใหม่ให้แม่ที่อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี และบางส่วนจะนำมาทำบุญถวายวัดหลวงพ่อโสธร

“เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.วานนี้ มีแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลภายในวัดซึ่งรู้จักกันได้ขอร้องให้ช่วยซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เหลือจากการขายมากกว่า 60 ชุด จึงได้รับซื้อไว้ จำนวน 3 ชุด ซึ่งครั้งแรกนั้นไม่ได้ตั้งใจที่จะซื้อเลข 00 เพราะเป็นเลขไม่สวย แต่ในขณะที่เลือกซื้อรางวัลมีสลากเลขท้าย 00 ตกใส่มือจึงซื้อเอาไว้”

โดยหนุ่มดวงเฮงรายนี้ได้เข้าเดินทางแจ้งขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทราแล้ว หลังทราบผลรางวัล และเชื่อว่าการถูกรางวัลใหญ่ในครั้งนี้เป็นเพราะบารมีหลวงพ่อโสธรที่ยังคงให้พรตนอยู่เรื่อยๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น