xs
xsm
sm
md
lg

“คนสนิทบิ๊กจิ๋ว” เปรยนายขำถูก “บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” ระแวง! แจงแค่คนมีบารมีจัดวันเกิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

คนสนิท ของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ออกมาอ้างว่า อดีตประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย ถึงกลับหัวเราะ เมื่อทราบว่า คนของรัฐบาล ออกมาแสดงความคิดเห็นเหมือนระแวงกรณีที่จะเปิดบ้านพักให้สื่อสัมภาษณ์ในวันที่ 15 พ.ค.นี้
“คนสนิทบิ๊กจิ๋ว” เปรย นายขำ! เหตุถูก “บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” ระแวง! เปิดบ้านสัมภาษณ์วันเกิดจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ทางการเมือง แจงขอให้สบายใจได้ แค่คนมีบารมีจัดงานวันเกิดแบบเรียบง่ายธรรมดา

จากกรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย จะเปิดบ้านพัก ซ.ปิ่นประภาคม เพื่อให้ผู้ที่เคารพมาอวยพรวันเกิดในวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ระบุว่าไม่ต้องการให้สื่อมวลชนไปทำข่าววันคล้ายวันเกิด 85 ปี พล.อ.ชวลิตที่บ้านพัก เพราะเกรงว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ทางการเมือง

วันนี้ (14 พ.ค.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า ไม่มีความเห็นในเรื่องดังกล่าว โดยหากเป็นการเปิดบ้านเพื่ออวยพรวันเกิดก็ไม่มีใครไปยุ่ง ในส่วนของกฎหมายก็สามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม การดำเนินการอะไรก็ควรให้เป็นไปตามกฎหมาย และสิ่งที่ คสช.ได้มีนโยบายหรือแนวทางไว้ การเปิดบ้านเพื่อให้เกิดกระแสอะไร ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ ก็ไม่ควรเกิดขึ้น

มีรายงานว่า พล.ท.พิรัช สวามิวัศดุ์ นายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำตัว พล.อ.ชวลิต กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เรื่องนี้สงสัยเป็นอาการตกใจของคนซึ่งตนไม่รู้ว่าคนที่ไม่เคยรบ ไม่เคยรู้เรื่องการเมือง แล้วจู่ๆ บุญหล่นทับเท้าบวมจะไปรู้เรื่องอะไร ถือว่าเป็นเรื่องลำบากที่จะไปห้ามใครต่อใคร เพราะประเทศนี้มีแต่คนโง่เท่านั้นที่ไม่เข้าใจปัญหาบ้านเมือง

ส่วนกรณี พล.อ.ประวิตรพูดเช่นนั้นติดใจอะไรหรือไม่ พล.ท.พิรัชกล่าวว่า ท่านไม่ได้ว่าอะไร ท่านยังหัวเราะอีกด้วย เพราะถ้าใครถูกท่านด่าหรือว่า ก็รีบๆ ไปบวชได้เลย ถือว่าถึงคราวซวยมาเยือนเต็มที ต้องรีบไปล้างซวย อย่างไรก็ตาม พล.อ.ชวลิตยืนยันที่จะจัดงานวันเกิดแบบเรียบง่ายธรรมดา เพราะถือว่ายังมีบารมี ผู้คนที่นับถือก็ต้องมาอวยพรกัน ไม่เห็นมีอะไร และก็ไม่ได้เป็นการชุมนุมทางการเมืองอะไร ใครจะมาใครจะไปก็ไม่ว่ากัน เพราะเรามีเจตนาที่บริสุทธิ์

ทั้งนี้ พล.อ.ชวลิตยังฝากบอกด้วยว่าท่านจะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนตามปกติ ไม่ได้เป็นการแถลงข่าวอย่างที่เข้าใจกัน ฉะนั้นไม่ต้องระแวงอะไรให้เกินเหตุ ขอให้สบายใจได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...