xs
xsm
sm
md
lg

รักแท้แพ้ม่าย “เจนี่-กึ้ง” Coffee Love เสิร์ฟถึงคอนโด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรียกว่ามวยถูกคู่จริงๆ สำหรับการโคจรมาพบกันของม่ายสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” กับคาสโนว่าตัวพ่อ “กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ” ทายาทเนสกาแฟ

นับตั้งแต่สละบัลลังก์มาดามแห่งเมืองปากน้ำ อันเป็นที่มาแห่งฉายา “มือฉกตกสวรรค์” เจนี่ก็มีข่าวคราวเกี่ยวข้องพัวพันกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ มาแบบไม่หยุดหย่อน จริงบ้าง เท็จบ้าง แล้วแต่กรณี แต่ที่แน่ๆ ข่าวประเภทนี้ ดูเหมือนผู้คนจะให้ความสนใจ และจับตามองมากกว่าจะอยากรู้ว่าเธอกำลังเปิดกล้องละครเรื่องอะไร ?

ขณะที่ฝ่ายชาย ที่มีดีกรีเป็นถึงคาสโนว่าตัวพ่อ เป็นหนึ่งในหนุ่มไฮโซลูกหลานตระกูลใหญ่ ที่มีข่าวข้องแวะกับสาวๆ ไม่หยุดหย่อน ที่สำคัญสาวๆ ในสต็อกแต่ละคน ล้วนแล้วแต่มาพร้อมกับคุณสมบัติสวยแซ่บเวอร์ และดูเหมือนว่าจะพิสมัยผู้หญิงในวงการบันเทิงเป็นพิเศษ ไล่เรียงกันมาตั้งแต่ ”หยาดทิพย์ ราชปาล”, “แองตี้ เฮสติ้ง” แม้กระทั่งคนล่าสุด “วีเจ จ๋า- วรัลชญาน์ จินดารักษ์วงศ์” (ชื่อเดิมณัฐฐาวีรนุช ทองมี) ยังไม่นับที่เหวี่ยงแหโปรยขนมจีบไปทั่ว แต่ไม่ได้คบหาเป็นตัวตน อย่าง “ศรีริต้า เจนเซ่น”,”ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” แม้กระทั่งซุป’ตาร์ตัวแม่ “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” ที่ว่ากันว่าเป็นนางในฝันของกึ้งเลยทีเดียว แต่อนิจจา ที่อั้มให้กึ้งได้แค่ความเป็นเพื่อนเท่านั้น

สเปกที่ต้องสวยแซ่บเวอร์ และโฟกัสที่สาวๆ ในวงการบันเทิงเป็นหลัก ดูเหมือนจะสอดคล้องต้องกันกับสเปกผู้ชายในสต็อกของเจนี่ ที่หน้าตาไม่เน้น แต่สเตตเมนต์ต้องเริ่ด

การโคจรมาพบกันของทั้งคู่ จึงเหมือนกับเทพอุ้มสมจริงๆ !!

ว่ากันว่าเจนี่เล็งกึ้งไว้อยู่ก่อนแล้ว (จริงๆจะว่าเล็งกึ้งก็ไม่ถูกเสียทีเดียว ต้องบอกว่าเล็งใครก็ได้ ที่มีโปรไฟล์แบบที่เธอถวิลหา) นับตั้งแต่การตามฟอลโลวไอจีของฝ่ายชาย และเดินหน้าทำทุกวิถีทางเพื่อเข้าคลุกวงใน โดยไม่สนว่ากึ้งมีแฟนเป็นตัวตน คือ วีเจ จ๋าอยู่แล้ว

ดูเหมือนเจนี่จะพยายามเหลือเกินที่จะคว้าใครสักคนมาเป็นคู่ควงหลังจากตกพุ่มม่าย นับตั้งแต่ลี้ภัยรักไปพักใจที่อเมริกา ก็มีข่าวกับหนุ่มตาน้ำข้าว "เจสัน เบอร์เรนท์" ก่อนจะถูกจับไต๋ได้ว่า เธอแค่จงใจสร้างข่าว เพื่อให้มีพื้นที่สื่ออยู่ในกระแส เพราะมีคนไปสืบค้นจนเจอว่า แท้จริงแล้วหนุ่มเจสันเป็นนางโชว์ที่มีสถานะเป็นเพียงเพื่อนสาวเท่านั้น เมื่อกลับมาเมืองไทย ก็พุ่งเป้าไปที่ “ท็อป-ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี” แต่บังเอิญว่าขาเตียงของฝ่ายหลังยังแข็งแรงดี ปฏิบัติการล่าแต้มหาผู้ชายโปรไฟล์หรูครั้งนี้จึงไม่สัมฤทธิ์ผล

แตกต่างจากกรณีล่าสุดกับกึ้ง ที่ดูเหมือนหนทางจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อจู่ๆ สวรรค์ก็บันดาลดลให้ฝ่ายชายสะบั้นสัมพันธ์รักกับวีเจ จ๋า จะด้วยเหตุผลกลใดก็ตาม ที่แน่ๆ เมื่อลองวิเคราะห์จากบรรดาข้อความที่หญิงโพสต์ผ่านไอจีส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น

…..เรื่องบางเรื่องนับหนึ่งได้เรื่อย ๆ แต่เรื่องบางเรื่อง ไม่มีสิทธิ์เริ่มใหม่ และเราต้องรู้ว่าเรื่องไหนอยู่ในประเภทไหน..... เสียความรู้สึก แต่ได้เห็นธาตุแท้ ของบางคน มันก็คุ้มนะ..... คนเรา รู้หน้า ไม่รู้ใจ และเปลี่ยนได้ทุกนาที อย่าคิดว่ารู้จักใครดีพอ

ก็พอจะเดาทางออกว่าความสัมพันธ์ระหว่างจ๋ากับกึ้ง “จบไม่สวย” แน่นอน โดยทุกคนล้วนพุ่งเป้าไปที่นางเอกจอมฉกอย่างเจนี่ที่ตกที่นั่ง “มือที่สาม” (อีกแล้ว) อย่างช่วยไม่ได้ เมื่อมีข่าวว่าเจนี่ไปปรากฏตัวอยู่ในงานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทฝ่ายชาย ที่ถึงกับออกคำสั่งพนักงานทุกคนว่าห้ามถ่ายรูปเด็ดขาด แต่จนแล้วจนรอด ข่าวก็หลุดออกมาจนได้อยู่ดี

จริงๆ อาจจะเป็นความตั้งใจของคนใดคนหนึ่ง ที่อยากให้ข่าวหลุดด้วยซ้ำ โดยเฉพาะเจนี่ !!

ไม่แปลกที่หลายคนจะคิดแบบนั้น เพราะเมื่อวิเคราะห์จากยุทธศาสตร์ในเรื่องความรักที่ผ่านมาของเธอ ดูเหมือนทุกอย่างจะผ่านขั้นตอน และกระบวนการทางความคิดมาเป็นอย่างดี ที่แน่ๆ เธอไม่ได้จงใจปิด ตรงกันข้าม กลับพยายามเปิดช่องเพื่อให้นักข่าวสามารถสืบค้นต่อ เพื่อให้มีพื้นที่ในสื่ออย่างต่อเนื่อง แนบเนียน แบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่กระโตกกระตาก หรือโหมกระพือทีเดียว แล้วเงียบหาย โดยการใช้อาวุธที่มีอยู่ในมือ นั่นก็คือเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์กนั่นเอง

เมื่อคราวที่แอบซุ่มคบกับ “ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” ก็มิใช่ภาพของเจนี่ในไอจีที่มาพร้อมกับการชูไม้ชูมือทำท่าสัญลักษณ์ I Love You รวมทั้งปริศนาอักษรต่อ “JA” หรอกหรือ? ที่ทำให้ข่าวนี้ดังขึ้นมา และแม้กระทั่งข่าวการจดทะเบียน , ข่าวการถูกซ้อมจนตัวเขียวช้ำ ไล่มาจนถึงข่าวการหย่า ทุกขั้นตอนล้วน “ตกเป็นข่าว” โดยการ “จงใจ” ปล่อยภาพทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยการยืมมือสื่อช่วยกระหน่ำ

ครั้งนี้เจนี่ก็ยังคงใช้ยุทธศาสตร์เดิม ที่เคยตีทัพข้าศึกจนแตกพ่ายมานักต่อนัก ขนาด “ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย” ยังเคยกระเจิงมาแล้ว ประสาอะไรกับวีเจ จ๋า ที่แม้จะมีชื่ออยู่ในทำเนียบคาสโนวีตัวแม่ แต่เมื่อเทียบฟอร์มแล้ว ยังห่างไกลจากเจนี่เหลือเกิน

จะแปลกอะไร ถ้ายามนี้จะปรากฏข้อความในไอจีของทั้งเจนี่เป็นปริศนาชวนให้ขบคิดออกมาอยู่เนืองๆ โดยเฉพาะคำว่า Bae ซึ่งนัยว่าย่อมาจากคำว่า before anyone else หรือที่แปลว่า “ก่อนคนอื่น” หรืออาจจะหมายถึงคำที่ใช้เรียกขานคนรัก แทนคำว่า Baby, Babe, Boo, honey ที่ถูกแทกไปยังไอจี ชื่อ @mistermekth ที่ถูกติดตามโดยแอ็กเคานต์เดียว ทั้งนี้ไอจีนี้ ยังมีการตั้งสถานะโปรไฟล์ไว้ว่า just follow her ทำให้คาดเดาได้ไม่ยากว่าทั้งคู่ต่างก็ติดตามไอจีของกันและกันอยู่แบบลับๆ (แต่ก็ยินดีถ้าจะเป็นข่าว)

ยังไม่นับภาพเด็ด ที่ทั้งคู่ทำผมทรงเดียวกันเด๊ะๆ เหมือนเพิ่งออกมาจากร้านเดียวกัน ซ้ำด้วยภาพ (ตั้งใจ) หลุดขึ้นปกหน้านิตยสารบันเทิง ว่าทั้งคู่ดอดควงไปดินเนอร์ฉ่ำชื่นมื่นกันสองต่อสอง
การทำอะไรให้ดูมีเงื่อนงำ และคลุมเครือไว้ก่อน อาจจะเล็งผลเลิศใน 2 กรณี คือเพื่อให้ตัวเองอยู่ในกระแสอย่างสม่ำเสมอ เวลาเยื้องกรายไปงานอีเวนต์ จะได้มีประเด็นให้นักข่าวมะรุมมะตุ้มรุมจ่อไมค์สัมภาษณ์ (กรณีนี้เห็นชัดๆ จากการเพียรสร้างข่าวกับหนุ่มเจสันแม้จนถึงขณะนี้ ทั้งที่คนรู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วว่าที่แท้ก็แค่เพื่อนสาว) ในขณะเดียวกัน ก็ถือเป็นการปลอดภัยไว้ก่อน หากฉวยว่าบังเอิญพลาดเป้า จะได้ไม่หน้าแตก แต่ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามเป้าประสงค์อย่างกรณีของเอ๋-ชนม์สวัสดิ์ ก็ถือว่าบุญหล่นทับ

และงานนี้ดูเหมือนจะบุญหล่นทับจริงๆ เพราะมีข่าวว่ามาว่าทั้งคู่ดอดไปออเดอร์ Coffee Love เสิร์ฟกันถึงคอนโดฝ่ายชายเรียบร้อยแล้ว แต่เจนี่ก็มาฟอร์มเดิม คือออกมาปฏิเสธ (ไว้ก่อน) ทั้งข้อกล่าวหานี้ รวมถึงเรื่องทรงผม และโค้ดลับในไอจีด้วย แต่สงสัยว่าจะลืมปฏิเสธเรื่องที่เจตนาจะยืมมือสื่อเพื่อเปิดตัวทางอ้อม

ถามว่านักข่าวรู้มั้ย ? ว่าทุกอย่างมันเป็นเกม ตอบได้เลยว่าทุกคนรู้อยู่เต็มอก แล้วก็จับโกหกได้ทุกครั้ง แต่เมื่อกล้าพูด ก็กล้าลง จะได้ไม่เสียน้ำใจกัน เพราะอย่างน้อยที่สุด ข่าวของเจนี่ก็ยังขายได้

ที่มา นิตยสารASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 275 7-13 กุมภาพันธ์ 2558
กำลังโหลดความคิดเห็น...