xs
xsm
sm
md
lg

โวย รปภ.นายกฯ กระชากสูทเสี่ยอัญมณี เจ้าภาพงานบางกอกเจมส์ฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประธานสมาพันธ์อัญมณีเครื่องประดับและโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ แสดงความไม่พอใจที่ทีมรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรีกันตัวและกระชากเสื้อสูทระหว่างนำเยี่ยมชมบูทแสดงอัญมณีในงานบางกอกเจมส์ ที่อิมแพค เมืองทองธานี ด้านหัวหน้าชุด รปภ.เรียกประชุมเครียด แหล่งข่าวระบุสาเหตุเพราะเจ้าภาพไม่ได้ส่งข้อมูลให้ทีมรักษาความปลอดภัย

วันนี้ (10 ก.ย.) ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรีแฟร์ ครั้งที่ 56 ระหว่างนั้นนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ ได้เดินเยี่ยมชมบูทแสดงสินค้าอัญมณี โดยมีนายสมชาย พรจินดารักษ์ ประธานสมาพันธ์อัญมณีเครื่องประดับและโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เป็นผู้พาชมและอธิบาย แต่ปรากฏว่าทีม รปภ.ของ พล.อ.ประยุทธ์ได้เข้าไปกันและดึงตัวนายสมชายออกในลักษณะที่ไม่รู้ว่านายสมชายเป็นใคร พร้อมแทรกตัวเข้าไปกันออก ขณะที่นายสมชายได้พยายามขี้แจงว่าตัวเองเป็นใคร และขอเข้าไปใกล้นายกรัฐมนตรีเพื่ออธิบายรายละเอียดของงาน แต่ รปภ.คนดังกล่าวไม่ยอมพร้อมเอามือดึงเสื้อสูทที่บริเวณไหล่ทำให้นายสมชายไม่พอใจ พร้อมกล่าวเสียงดังว่า “ทำไมไม่ให้เกียรติกันบ้าง ผมเป็นคนจัดงานนี้นะ” พร้อมหันไปฟ้องพล.อ.ประยุทธ์ว่า “รปภ.ของท่านกันมาก ไม่ให้เกียรติกันเลย”

รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงเวลาดังกล่าวนายกรัฐมนตรีเหลือบเห็นเหตุการณ์และหันไปตีมือ รปภ.คนดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า “ต้องให้เกียรติท่านบ้าง” ก่อนที่จะหันไปตำหนิ พ.อ.วรยุทธ์ แก้ววิบูลย์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 21 หัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัยด้วย

ภายหลังนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล พ.อ.วรยุทธ์ได้เรียกประชุม รปภ.ทั้งหมดทันทีหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยสีหน้าเคร่งเครียด โดยได้กำชับทีม รปภ.ทุกคนให้ระมัดสำหรับบุคคลที่เป็นวีไอพีในแต่ละงาน และแยกแยะบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง ก่อนที่แยกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ต่อ

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามบุคคลใกล้ชิด ผบ.กรมทหารราบที่ 21 มีการชี้แจงว่า ผู้จัดงานไม่ได้ส่งขัอมูลและรูปภาพของนายสมชายให้กับทีมรักษาความปลอดภัยจึงไม่ทราบว่านายสมชายเป็นเจัาภาพจัดงานนี้

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย สมาชิกกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท บุกตั้งคำถามนายกรัฐมนตรี พร้อมโชว์ป้ายเรียกร้องให้อธิบายเรื่องการลดการเรียนการสอนหน้าที่พลเมืองลง ทีม รปภ.ได้มีการเช็กประวัติและเพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น ถือว่าไม่น่าปล่อยเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก และต้องไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นมาอีก เป็นสาเหตุที่ทำให้มีการเพิ่มความเข้มงวดจนเกิดเหตุการณ์ในวันนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...