xs
xsm
sm
md
lg

สอบเครียดสองผู้ต้องหาจีนฉกเพชร 6 กะรัต 10 ล้าน ปฏิเสธเสียงแข็ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สองผู้ต้องหาชาวจีนที่ก่อเหตุฉกเพชร 6 กะรัต 10 ล้าน ภายในงานแสดงสินค้าอัญมณีเมืองทอง ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น ยืนยันไม่ได้เป็นคนเอาเพชรไป ตำรวจเตรียมนำตัวไปเอกซเรย์หาของกลาง หวั่นกลืนลงท้อง


วันนี้ (11 ก.ย.) ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายเหอ ยิง กับนางเจียง ซูเหลียง ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังในสภาพอิดโรย สวมใส่เสื้อผ้าชุดเดิม โดยนายเหอ ยิงถูกขังคนเดียวในห้องควบคุม ขณะที่นางเจียง ซูเหลียง ถูกควบคุมตัวรวมกับผู้ต้องขังหญิงชาวต่างด้าว ทั้งสองคนนอนหลับสนิทด้วยความอ่อนเพลีย ไม่มีเพื่อนฝูงหรือญาติพี่น้องเดินทางมาเยี่ยมเนื่องจากเพิ่งถูกส่งตัวมาจากสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ขณะที่ทางด้านคดี พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รอง ผบช.ภาค 1 พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธ์วงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.อ.มานะ เทียนเมืองปัก พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม รอง ผกก.สส.ได้เรียกประชุมชุดพนักงานสอบสวนและงานปราบปราบเพื่อหาแนวทางในการสืบหาเพชรของกลางที่หายไปพร้อมทั้งวางมาตรการอย่างเข้มข้นในการป้องกันการก่อเหตุภายในงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี ที่เมืองทองธานี จัดขึ้นในวันที่ 10 ถึง 14 ก.ย. 58 เพราะเกรงจะเกิดเหตุซ้ำซ้อนในงานแสดงเพชรอีก

ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.มานะ เทียนเมืองปัก พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.ปากเกร็ด ได้นำตัวนายเหอ ยิงกับนางเจียง ซูเหลียง ชาวจีน 2 คนออกมาจากห้องควบคุมตัวโดยมีล่ามชาวจีนมาช่วยแปล ซึ่งนายเหอ ยิงให้การผ่านล่ามว่าตนเองเป็นชาวหูหนานและเป็นเจ้าของโรงแรมมารู้จักกับนางเจียง ซูเหลียงในกรุ๊ปทัวร์ที่มาเที่ยว โดยตีตั๋วมาเมื่อวันที่ 8 ก.ย. 58 และกลับวันที่ 10 ก.ย. 58 ยอมรับว่าได้ไปเดินเที่ยวในงานแสดงเพชรจริงกับเพื่อนหญิง แต่ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนเอาเพชรไป พร้อมทั้งเรียกร้องขอให้สถานทูตจีนเข้ามาช่วยเหลือในด้านคดี หากตนเองเอาเพชรไปก็ต้องเจอเพชรแล้ว แต่เมื่อไม่เจอจะให้รับสารภาพได้อย่างไร

ทางด้าน พ.ต.อ.มานะกล่าวว่า ในด้านคดีถึงแม้จะยังไม่พบเพชรของกลาง แต่หลักฐานกล้องวิดีโอวงจรปิด รวมทั้งพยานแวดล้อมและพนักงานขายก็สามารถดำเนินคดีต่อผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ โดยในช่วงบ่ายจะนำตัวทั้งคู่ไปสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อเอกซเรย์ร่างกายดูว่ามีเพชรของกลางหรือไม่ ส่วนทางด้านการสืบหาเพชรของกลางนั้น ทางชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามแต่จะได้หรือไม่คงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเสียก่อน เพราะหากมีเพื่อนร่วมแก๊งหลังก่อเหตุอาจมีการส่งเพชรของกลางให้กับพรรคพวกไปแล้ว แต่ยืนยันว่าหลักฐานที่มีอยู่สามารถเอาผิดทั้งสองคนได้อย่างแน่นอน

ขณะที่ทางด้านคดี พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รอง ผบช.ภาค 1 พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธ์วงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.อ.มานะ เทียนเมืองปัก พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม รอง ผกก.สส.ได้เรียกประชุมชุดพนักงานสอบสวนและงานปราบปราบเพื่อหาแนวทางในการสืบหาเพชรของกลางที่หายไปพร้อมทั้งวางมาตรการอย่างเข้มข้นในการป้องกันการก่อเหตุภายในงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี ที่เมืองทองธานี ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 10 ถึง 14 ก.ย. 58 เพราะเกรงจะเกิดเหตุซ้ำซ้อนในงานแสดงเพชรอีก

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...