xs
xsm
sm
md
lg

“วัชระ” ซัด “จตุพร” กินปูนร้อนท้อง ยกคำปราศรัยในอดีตรัดคอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

วัชระ เพชรทอง (แฟ้มภาพ)
อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ตอก “ตู่ เสื้อแดง” กินปูนร้อนท้อง กล่าวหาโฆษกรัฐบาลป้ายสีแก๊งแดง ยกคำปราศรัยในอดีตรัดคอ แนะควรบอกนายใหญ่หยุดอาฆาตประเทศไทย เลิกใช้ความรุนแรง

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ออกมาโจมตี พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล ว่าป้ายสีกลุ่ม นปช.มีเอี่ยวกับการระเบิดที่ราชประสงค์ว่า นายจตุพรกินปูนร้อนท้อง เพราะ พล.ต.สรรเสริญมิได้ระบุชื่อใครเลย นอกจากวิเคราะห์ตามเหตุว่าแนวโน้มเกิดจากผู้เสียประโยชน์การเมืองกลุ่มเดิมๆ เพื่อทำลายบรรยากาศของประเทศและมีการปล่อยข่าวทางโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเป็นระบบ ไม่ใช่เฉพาะ พล.ต.สรรเสริญเท่านั้นที่คิดเช่นนี้ หากแต่ประชาชนทั้งประเทศก็เชื่อว่าเป็นเช่นนั้นจริง การออกมาปฏิเสธของนายจตุพร ประชาชนทั่วไปจะเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ระหว่างคำพูดของจำเลยในคดีก่อการร้าย คือนายจตุพร กับ พล.ต.สรรเสริญ โฆษกรัฐบาลคนใหม่ ประชาชนจะเชื่อใครมากกว่ากัน เป็นเรื่องที่มองได้ไม่ยาก

“ที่ผ่านมานายจตุพรเคยปราศรัยเรื่องกระสุนพระราชทานที่ราชประสงค์ ที่เดียวกับที่มีการวางระเบิด กองทัพบกต้องส่งนายทหารพระธรรมนูญไปแจ้งความดำเนินคดี แต่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้ามาช่วยในคดีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่สงสัยบ้างหรือ หรือกรณีที่นายจตุพรเคยปราศรัยว่า เดิมทีคนเสื้อแดงมีแค่พรรคการเมืองและมวลชน แต่วันนี้แก้วอีกประการหนึ่ง คือ กองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่พร้อมปกป้องคนเสื้อแดง หรือกรณีปราศรัยบนสะพานผ่านฟ้าฯ ว่าต้องขอบคุณชายชุดดำ ถ้าไม่มีพวกเขาพวกเราคงตายมากกว่านี้เยอะ สิ่งที่นายจตุพรปราศรัยนั้นมันเป็นหลักฐานรัดคอนายจตุพรเองอยู่แล้ว แล้วจะไปว่า พล.ต.สรรเสริญได้อย่างไร อย่าไปถือสานายจตุพรเลย ผมอยากให้เจ้าหน้าที่ทหารตรวจสอบคดีคนเสื้อแดงขับมอเตอร์ไซค์แล้วระเบิดร่างกายขาดเป็นสองท่อนที่ สน.มีนบุรี, เหตุการณ์ระเบิดที่สมานเมตตาแมนชั่น นนทบุรี และขอนแก่นโมเดล ล้วนเชื่อมโยงกันทั้งสิ้น”

นายวัชระกล่าวว่า แนวทางการใช้ความรุนแรงในเมืองต้องยุติ นายจตุพรควรรีบบอก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าหยุดอาฆาตประเทศไทยได้แล้ว และต้องบอกให้กลุ่มหัวรุนแรงยุติแนวทางอาวุธโดยเด็ดขาด เพราะมิใช่เป็นหนทางไปสู่ความปรองดองแต่ประการใด และเราต่างก็เป็นคนไทยด้วยกันทั้งนั้น หากนายจตุพรสงสัย วันที่ 2 ก.ย.นี้ สามารถสอบถามตนเป็นการส่วนตัวได้ที่ศาลอาญา เพราะเป็นวันนัดฟังคำพิพากษาในคดีที่ตนฟ้องนายจตุพร พร้อมนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ในคดีหมิ่นประมาทและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์


กำลังโหลดความคิดเห็น...