xs
xsm
sm
md
lg

โน้สเห็นต้องตกงาน! “บิ๊กตู่” อวยพรงานแต่ง ฝากบอก “คนอยู่นอก” ลืมบาดหมาง-กลับมาสู้คดี [ชมคลิป]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แชร์สนั่นคลิปนายกฯ อวยพรงานแต่งลูกชาย “สมคิด” ระบุอยากเห็นเมืองไทยมีแต่เสียงหัวเราะ ทุกอย่างต้องมีกติกาให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้า ฝาก “คุณหญิงหน่อย” บอก “คนอยู่เมืองนอก” ลืมความบาดหมางเสียบ้าง กฎหมายยุติธรรมว่ามา เผยคนทั้งชมทั้งแช่ง ลั่นบ้านเมืองไม่สงบผมตายไม่ได้วันนี้ (27 ก.ค.) ในสังคมออนไลน์ได้แชร์คลิป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่กล่าวในพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง นายณภัทร จาตุศรีพิทักษ์ บุตรชาย นายสมคิด-นางอนุรัชนี จาตุศรีพิทักษ์ กับ น.ส.วณิศรา บุญยะลีพรรณ ลูกสาว นพ.เฉลิมชัย-พญ.สิรินันท์ บุญยะลีพรรณ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ความยาว 7 นาที 17 วินาที

โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวว่า ยินดีที่ได้มาเห็นคู่บ่าวสาวด้วยตัวเอง มีคุณสมบัติที่เพียบพร้อม แต่สิ่งสำคัญที่เป็นปัญหาขณะนี้คือ ขาดคนเก่งมากมายนัก มีรุ่นหลังอย่างนี้ รุ่นที่จบมาแล้วก็มี แต่คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง วันนี้เราต้องร่วมกันเดินหน้าประเทศไทยให้ได้ ขอบคุณที่เป็นกำลังใจ รักน้อยๆ แต่ขอให้รักนานๆ คู่รักนี้รักกันมาหลายปี ตัดสินใจหมั้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 แสดงว่าหลังพฤษภาคม 2557 (ช่วงดังกล่าว คณะรักษาความสงบแห่งชาติเข้าควบคุมอำนาจการปกครอง) ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้แต่งงาน (ผู้มาร่วมงานหัวเราะ)

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า อยากให้ประเทศไทยมีเสียงหัวเราะ ไม่ใช่เสียงที่ฟังแล้วน่ารำคาญ ไม่รู้ทะเลาะเอาอะไรกันนักหนา วันนี้ทุกอย่างต้องเดินหน้าให้ได้ อะไรจะเกิดขึ้นวันหน้าก็เพื่อพวกเราทุกคน เราทะเลาะกันไม่ได้อีกต่อไป ทุกอย่างต้องมีกติกา ให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้า ตนมาในฐานะตัวแทนของคณะรัฐมนตรี มาแสดงความยินดีพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะนายสมคิดที่เป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจให้ตนและคณะรัฐมนตรีโดยตรง ที่ผ่านมาได้ทำหลายอย่างที่ทำให้ตนสามารถทำงานได้ เพียงแต่ว่าทุกคนก็มีหน้าที่และมีเหตุผลแยกย่อยที่แตกต่างกันไป ตนคิดว่าคนไทยเก่งทุกคน วันนี้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ก็มาแว้บๆ เคยรู้จักกันมาเก่าแล้ว

“วันนี้ทุกคนต้องรักษากติกา และเดินหน้าประเทศ นึกถึงคนรุ่นใหม่ เราต้องเตรียมการทำประเทศให้คนรุ่นใหม่เข้ามาสร้างความเจริญในวันหน้า เราทำให้ทุกอย่างมันช้าไปไม่ได้อีกแล้ว ทำอะไรก็ตามวันนี้นึกถึงคนที่ยังไม่ได้เกิดบ้าง ประเทศไทย วันนี้ทะเลาะกันเฉพาะคนที่เกิดอยู่ก็วุ่นพอสมควรแล้ว วันหน้าลูกหลานก็ต้องเกิดอีกเท่าไหร่ เขาจะมีอะไรเหลือให้เขาบ้าง มีอะไรที่เป็นอนาคตให้เขาบ้าง เราเป็นครอบครัวเดียวกัน ครอบครัวใหญ่ ท่านมีความหนักแน่นมั่นคงของท่านอยู่แล้ว แต่วันนี้ต้องจับมือกันมากกว่าเดิม ลืมความบาดหมางเสียบ้าง หาอะไรที่เป็นตัวให้สถานการณ์ดีขึ้น กฎหมายยุติกรรมก็ว่ามา ผมไม่สามารถไปยุ่งเกี่ยวได้ ขออนุญาตบอกคุณหญิง (สุดารัตน์) ด้วยนะ ให้คนที่อยู่ต่างประเทศ ผมมาผมก็พูดอย่างนี้ ผมมาด้วยหัวใจของผม” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ในตอนหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวแซวเจ้าบ่าวซึ่งเรียนหนังสืออยู่ในต่างประเทศว่า “อย่าลืมกลับมานะ สัญญาไว้ว่าจะกลับมา ถ้าไม่กลับมาก็ลำบาก ไปหากลับมาอีกเยอะๆ ไอ้พวกที่หนีไปก็ไม่ต้องเรียก ก็คงนอกเรื่อง แต่มีความสุขไง เพราะผมอยู่กับเสียงที่น่ารำคาญทั้งวันจริงๆ หยิบโทรศัพท์มาก็อะไรไม่รู้ ไอ้นี่ไม่ชอบไอ้นั่นก็ว่ากันไป เปิดทีวีไอ้นี่ก็ด่าไอ้นั่น อ่านหนังสือก็โมโหหนักเข้าไปอีก และถูกกดดันโดยคนข้างนอก อีกส่วนก็คาดหวัง อีกส่วนก็แช่งเมื่อไหร่จะตายสักที ไม่มีตาย ยังไงก็ไม่ตาย ถ้าบ้านเมืองไม่สงบผมตายไม่ได้ ทุกคนต้องคิดแบบนี้ ที่ผมอย่างนี้ผมไม่ใช่เจ้าของบ้านเมือง ผมคิดแบบอดีตทหาร ถ้าทุกคนคิดแบบนี้ได้บ้านเมืองไปได้แน่นอน”

รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอวยพรบ่าวสาวบนเวทีนั้น ได้รับเสียงหัวเราะจากผู้ที่มาร่วมงานเป็นระยะ และแซวว่าเป็นนักพูดเหมือนกับนายอุดม แต้พานิช นักพูดชื่อดังที่เคยมีผลงานเดี่ยวไมโครโฟนที่ได้รับความนิยมและจัดขึ้นมาแล้วถึง 11 ครั้ง ซึ่งในสังคมออนไลน์ต่างแสดงความคิดเห็นว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ พูดเช่นนี้ในการจัดรายการคืนความสุขให้คนในชาติทุกคืนวันศุกร์ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย รายการจะน่าดูขึ้นมาอีกมาก เพราะที่ผ่านมาถูกมองว่าการพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ ในโทรทัศน์ดูน่าเบื่อ

อ่านประกอบ : อบอุ่น! งานแต่งลูกชาย “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” นักการเมืองแห่ร่วมงานเพียบ


กำลังโหลดความคิดเห็น...