xs
xsm
sm
md
lg

“วัชระ” ชี้แม่น้ำเน่า 3 สาย ยกร่างเละ-เปิดบ่อน-อุ้มคนผิด ท้วงคำปราบโกง “บิ๊กตู่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์(แฟ้มภาพ)
อดีต ส.ส.ปชป.ตอกองคาพยพแม่น้ำ 5 สายรัฐ 3 สายเน่าสนิท กมธ.ยกร่างฯ ทำรัฐธรรมนูญสุดเละเทะ เจอดาหน้าค้าน สปช.สุดเน่าเสนอเปิดบ่อน สนช.อุ้ม 2 อดีตผู้ว่าฯ ส่อโกง ไม่สนใจ ย้อน “ประยุทธ์” ไหนบอกโกงจัดการทันที ชี้จะเป็นบรรทัดฐานรัฐบาลต่อไป

วันนี้ (29 มิ.ย.) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า องคาพยพของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เคยเปรียบว่าเสมือนแม่น้ำ 5 สายไหลมาบรรจบกัน ผ่านไปปีเศษเป็นที่ชัดเจนแม่น้ำ 3 สายเน่าสนิท คือ แม่น้ำสายที่ 1 คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญของนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ร่างออกมาเละเทะที่สุดในประวัติศาสตร์ มีผู้ออกมาคัดค้านมากที่สุดตั้งแต่องคมนตรี ศาล อัยการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ไปจนถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เสียค่าเบี้ยประชุมครั้งละ 9,000 บาทแพงที่สุดในประวัติศาสตร์การร่างรัฐธรรมนูญ แต่ร่างออกมาได้เน่าเหม็นที่สุด

แม่น้ำสายที่ 2 คือ สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) วาระหลักปฏิรูป 11 ด้าน แต่ปรากฏ สปช.กลุ่มรักชาติผลักดันกาสิโนตามแปลนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทำให้ภาพลักษณ์ของ สปช.เน่าสนิทในโค้งสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย และแม่น้ำสายที่ 3 ที่กำลังเน่า คือ การที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ปรากฏมีการอุ้ม 2 สนช.อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดที่พัวพันการทุจริตสารปราบศัตรูพืช ทั้งๆ ที่รู้ก็ยังแต่งตั้งให้เป็นกรรมาธิการพิจารณางบประมาณรายจ่าย พ.ศ. 2559 พิจารณางบประมาณ 2.72 ล้านล้านบาท โดยไม่สนใจเสียงทักท้วงของนายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร แสดงให้เห็นว่ามีการโอบอุ้มช่วยเหลือกันโดยไม่สนใจการตรวจสอบจากฝ่ายอื่นๆ

“ไหนเล่าที่ท่าน พล.อ.ประยุทธ์ (จันทร์โอชา) ว่าถ้าโกงจัดการทันที ท่านแต่งตั้ง สนช.เองแท้ๆ โกงไม่โกงท่านเรียกมามองตาก็รู้ทันที การเปิดเผยข้อมูลทุจริตของ 2 สนช.นั้นเท่ากับเป็นการช่วยให้ คสช.เดินหน้าปฏิรูปประเทศ แต่การที่ คสช.และ สนช.นิ่งเฉยเท่ากับย่ำเท้าอยู่กับที่ แล้วเราจะเดินหน้าปฏิรูปกันอย่างไร ท่านต้องเอาจริงจากคนรอบข้างท่านก่อนท่านจึงจะแก้ไขปัญหาการทุจริตได้ แต่ถ้าท่านไม่ทำก็น่าเสียดาย แล้วรัฐบาลต่อไปก็จะมาย้อนถามด้วยคำถามที่ท่านเคยพูดว่าสมัยท่าน ทำไมท่านไม่ทำ” นายวัชระกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...