xs
xsm
sm
md
lg

“นิวัฒน์ธำรง” โทร.แจง “บิ๊กตู่” งดร่วมถก “ปุ้ม” ยันไม่ติดใจ ปัดมีปัญหาเลิกใช้ สป.กห.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์(แฟ้มภาพ)
รมต.เฝ้าเก้าอี้นายกฯ ต่อสายคุย ผบ.ทบ.แจ้งร่วมถกไม่ได้เหตุติดภารกิจ ส่ง 4 หน่อ รมต.ไปแทน “สุรนันทน์” อ้างเคลียร์แล้ว ผบ.ทบ.ไม่ติดใจ ปัดมีปัญหากองทัพ เหตุรัฐย้ายที่ทำงานจาก สป.กห. ยกอัยการศึกทำให้สงบ รมต.จึงกลับทำงานตามกระทรวงได้

วันนี้ (21 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ถึงตัวแทนรัฐบาลที่จะเข้าประชุมร่วมกับคณะบุคคลต่างเพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง ตามประกาศ ศอ.รส. โดยนายนิวัฒน์ธำรง ได้แจ้งต่อ พล.อ.ประยุทธ์ว่าไม่สามารถเข้าร่วมประชุมได้เนื่องจากมีภารกิจ จะขอส่ง 4 รัฐมนตรี คือ นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรมช.เกษตรและสหกรณ์ นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รมว.พลังงาน และนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เป็นตัวแทน ขณะที่นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายนิวัฒน์ธำรงมีภารกิจต้องประชุมบริหารราชการแผ่นดิน จึงไม่สามารถไปร่วมพูดคุยได้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ที่สำคัญรัฐบาลต้องการเปิดโอกาสให้ ผบ.ทบ.ทำตามเจตนารมณ์คือคืนความสงบสุขให้สังคม

ขณะที่นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การเปลี่ยนที่ทำงานรัฐบาลชั่วคราวจากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (สป.กห.) เมืองทองธานี มาเป็นที่กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ ไม่ได้มีปัญหากับทางกองทัพ หลังมีการประกาศใช้กฎอัยการศึก เพียงแต่ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อวันที่ 20 พ.ค.เห็นว่าเรื่องของความมั่นคงทหารก็ดูแลไป ขณะที่รัฐมนตรียังต้องทำงาน ดังนั้นควรเข้ากระทรวงทำงาน ภายใต้ข้อจำกัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 181 การทำงานบริการประชาชนหยุดนิ่งไม่ได้ เพราะฉะนั้นรัฐมนตรีต้องทำหน้าที่ตนเองให้ดีที่สุด และนายนิวัฒน์ธำรง เป็น รมว.พาณิชย์ด้วย ดังนั้นต้องกลับมานั่งทำงานที่กระทรวงพาณิชย์แค่นั้น และผบ.ทบ.เองก็ให้ความมั่นใจว่าการเคลื่อนการชุมนุมเกิดขึ้นไม่ได้ เมื่อมีความสงบเกิดขึ้นหลังการประกาศกฎอัยการศึก รัฐมนตรีก็ต้องกลับเข้ากระทรวงได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...