xs
xsm
sm
md
lg

“เฉลิม” เมินแจง “สมชัย” ซักเงิน ศรส. แย้มฟัน “ปู” อีกยาว เตือน พท.ส่งคนอื่นชิงได้เป็นฝ่ายค้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (แฟ้มภาพ)
ผอ.ศอ.รส.โวยยิงเอ็ม 79 ใส่ ป.ป.ช.แกล้งรัฐบาล ขู่ผู้ดีหนุนนายกฯ คนกลางแล้วจะรู้นรกมีจริง ยัน กม.เขียนชัดต้องมาจากการเลือกตั้ง แย้มหากองค์กรอิสระฟัน “ยิ่งลักษณ์” อัยการจะฟ้องหรือเปล่าไม่รู้ ไล่เลิกคิด สับพวกหน้าด้านไม่เอาประชาธิปไตยแต่อยากเป็นใหญ่ เตือน พท.ไม่ส่ง “ปู” ชิงดำตั้งรัฐบาลไม่ได้แน่ เมิน กปปส.ชุมนุมบอกมาจริงไม่ถึง 3 หมื่น มีเหตุบึ้มก็ทำกันเอง ไม่ให้เกียรติ “สมชัย” ถ้ามาพบจะไม่ต้อนรับ


วันนี้ (28 มี.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการ รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) กล่าวถึงเหตุคนร้ายยิงเอ็ม 79 ใส่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี ว่าได้รับรายงานจากผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีแล้วว่าได้จับกุมผู้ต้องสงสัย 3-4 คน แล้วพบอาวุธหลายชนิด นอกจากนั้นยังขยายผลพบปืนยิงเอ็ม79 ในบริเวณใกล้เคียง แต่ขณะนี้ยังหาผู้ครอบครองไม่ได้ ซึ่งทุกอย่างต้องดำเนินการตามกฎหมาย ใครผิดต้องรับโทษ ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตาม เหตุที่เกิดขึ้นคนย่อมเพ่งเล็งมาที่รัฐบาล แต่เหตุอย่างนี้แกล้งกันง่าย เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นคู่ความอยู่กับ ป.ป.ช.

ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า อยากจะเรียนถึงบรรดาผู้ดี อย่าแสดงตนเป็นคนชั้นสูงแล้วจิตใจต่ำ คุณต้องรักษากติกาประชาธิปไตย มาปลุกระดมให้เอานายกฯ คนกลางกันทำไม พยายามสุมหัวสร้างกระแสว่าถ้าไม่มีนายกฯ คนกลางบ้านเมืองจะไปไม่ได้ ถามว่าหากมีนายกฯ คนกลางขึ้นมาใครจะมารับตำแหน่ง แล้วจะรู้ว่านรกมีจริง ทั้งนี้ ตนดูตำราไม่น้อยกว่าพวกช่างพูด มีการบอกว่าหากนายกฯ ถูก ป.ป.ช.ชี้มูล ให้นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศมารักษาการ แล้วบอกใหม่อีกครั้งว่าต้องไปทั้งคณะ ถามว่าถ้าหมดทั้งคณะแล้วใครจะมาเป็นนายกฯ รัฐธรรมูญเขียนไว้เสร็จว่านายกฯต้องมาจากการเลือกตั้ง ประธานสภาผู้แทนราษฎรต้องรับสนองพระบรมราชโองการ อย่าไปเคลื่อนไหวเลย ไม่มีทาง

“แล้วกว่า ป.ป.ช.จะชี้มูลเสร็จ คดีก็ยังไม่เสร็จ น.ส.ยิ่งลักษณ์มีสิทธิ์ลงสมัคร ส.ส. ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นมันอยู่บนพื้นฐานความโง่ เพราะเมื่อ ป.ป.ช.ชี้มูลเสร็จ ต้องไปอัยการ ซึ่งจะฟ้องหรือเปล่าไม่รู้ และถ้า ป.ป.ช. จะฟ้องต้องไปศาลฎีกา จะใช้เวลาอีกกี่ปี เลิกคิดเถอะนายกฯ คนกลาง ตราบใดที่ยังไม่ฉีกรัฐธรรมนูญ อย่าไปคิดเลย เขาเรียกพวกหน้าด้านไม่เอาประชาธิปไตยแต่อยากเป็นใหญ่ในบ้านเมือง” ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว

ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวด้วยว่า ฝากถึงใครก็ตามในพรรคเพื่อไทย ตราบใดที่ไม่ส่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลงสมัครเลือกตั้งในปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที่หนึ่งจะชนะเหมือนกัน แต่ได้ที่นั่งไต่ระดับ 200 ทำให้จัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ แต่ถ้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ลงปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที่ 1 จะชนะเกินครึ่ง ตั้งรัฐบาลได้ ดังนั้น ถ้าอยากเป็นฝ่ายค้านให้ส่งคนอื่นลงปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที่ 1 ตนฟันธงวันนี้และไม่ผิดด้วย ส่วนกระแสข่าวนายกฯ จะเว้นวรรคการเมืองนั้นมาจากคนอื่นปล่อยข่าว แต่ในพรรคนิ่ง แล้วทำไมต้องเว้นวรรค ชื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ลงสมัครแล้วตำรวจจับหรือ ตระกูลชินวัตรได้สัญชาติไทยโดยกำเนิด ทำไมจะอยู่ในประเทศไทยไม่ได้ เรื่องคดีความก็ว่ากันไป

ผอ.ศอ.รส.กล่าวว่า สำหรับการชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม กปปส.ในวันที่ 29 มี.ค. ต้องดูแลความสงบเรียบร้อย ถ้าชุมนุมสงบ ปราศจากอาวุธถือว่าเป็นสิทธิ แต่ตนประเมินว่าจะมีผู้ชุมนุมไม่เกิน 3 หมื่น เพราะคน กทม.เขาเบื่อไม่ชอบนายกฯ คนกลาง แต่เป็นม็อบมีเส้น บรรยากาศจะคึกคัก ทำอะไรได้หมด แต่ ศอ.รส.ไม่ติดตามเป็นพิเศษ เพราะไม่มีอะไร ไม่มีใครเอาด้วยแล้ว เมื่อคืนวันที่ 27 มี.ค.ชุมนุมเหลือ 2,500 คน หน้าเดิมทั้งนั้น หากเกิดเหตุมือที่ 3 ก็ทำกันเอง พวกตนไม่ทำอยู่แล้ว ส่วนกรณี กกต.ต้องการให้ชี้แจงการใช้งบประมาณของ ศรส. ตนไม่ชี้แจง เพราะไม่เคยให้เกียรตินายสมชัย ศรีสุทธิยากร ตนไม่เคยเบิกงบสักสตางค์ แล้วจะไปชี้แจงเรื่องอะไร ขอให้นายสมชัยหุบปากพูดให้น้อย ความรู้ไม่ค่อยมี คนเป็น กกต.ต้องเป็นกลางเขาไม่ออกเฟซบุ๊กกัน ทำตัวแบบนี้ใครจะไปเคารพ ขอให้ลาออกเถอะ ทำให้ กกต.อีก 4 คนอึดอัด ถ้านายสมชัยจะมาพบตนก็ไม่ต้อนรับ ไม่มีเกียรติพอสำหรับ ผอ.ศอ.รส.


กำลังโหลดความคิดเห็น...