xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนอดีตคำพูด “แม่ทัพสพรั่ง” ถึง “อดีตนายกฯ คนเลว”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการออนไลน์ - สรุปคำต่อคำ คำพูดในอดีตของ “สพรั่ง กัลยาณมิตร” แม่ทัพคนกล้าที่เคยกล่าวถึงอดีตผู้นำเลวที่คิดล้มล้างสถาบันหลักของชาติ ก่อนที่วันนี้คำพูดเหล่านี้จะกลายเป็นน้ำลายที่ถูกถ่มลงมารดใบหน้าของตนเอง

(อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง วีรบุรุษเปลี่ยนไป! 'สพรั่ง'หันชม'ทักษิณ'ดีที่สุด)

จากข่าว : แม่ทัพภาค 3 กร้าว ไม่ก้มหัวเพื่อแลกยศตำแหน่ง
ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 18 ก.ค. 49
"อย่าให้ลูกหลานเรามารับกรรม จากการไม่ร่วมมือกันช่วยแก้ไขปัญหาบ้านเมืองในวันนี้ เขาไม่ควรรับปัญหา รับในสิ่งที่ไม่ดี ดังนั้น ทุกๆ ฝ่ายต้องช่วยกันคลี่คลายปัญหาให้จบ แต่บ้านเมืองเรายังขัดแย้งกันเองอยู่ ทางกองทัพภาคที่ 3 ทหารของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอประกาศตัวยืนยันอยู่เคียงข้างพระเจ้าอยู่หัว และยืนยันว่า จะยืนอยู่เคียงข้างคนดี เราเป็นทหารอาชีพ เป็นทหารในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงอยากฝากเน้นย้ำว่า นักศึกษา อย่าตกเป็นเครื่องมือและอย่าได้เกรงกลัวอิทธิพล เพื่อต้องการรักษาตัวเองให้อยู่รอด"

"ประเทศไทยในปัจจุบันเป็นประชาธิปไตยแบบหลอกๆ การเมืองทำเพื่อให้ได้มาเพียงคำว่า ประชาธิปไตย วันนี้มีคนสวมเสื้อสีเหลือง แต่ต้องพิจารณากันให้ดีๆ เพราะว่าคนใส่มีทั้งคนดีและคนเลว ไม่ใช่ใครสวมเสื้อเหลืองจะเป็นคนดีไปเสียหมด"

แม่ทัพภาค 3 ระบุอีกว่า ยาแคปซูลที่ผลิตขึ้นมาไม่ได้คุณภาพ ยังไม่เท่ากับได้คนเลว และสิ่งเลวร้ายไปกว่านั้นคือ จิตใจมนุษย์ที่ขาดคุณธรรม คำสั่งที่คนรุ่นพ่อสั่งสอนมาว่า "ผู้ดีเดินตรอก ขี้ครอกเดินถนน"

"คนทำดีทำได้ไม่ต้องกลัว ผมไม่เคยก้มหัวเพื่อแลกกับยศตำแหน่ง ไม่เคยขอผู้บังคับบัญชาเพื่อมานั่งในตำแหน่งแม่ทัพ ในวันนี้ผมต้องทำให้บ้านเมืองเข้มแข็ง อย่างที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เคยมีพระราชดำรัสเอาไว้ว่า อย่าปล่อยให้ ถึงวันที่เรือต้องจม"

จากข่าว : "พล.ท.สพรั่ง" ปลุกกำลังพลต้านพวกล้ม 3 สถาบัน
ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 19 ก.ค. 49
"ทหารทุกนายจะต้องไม่เชื่อใครง่ายๆ ทหารจะต้องไม่โง่งมงาย ต้องขึ้นมาเป็นผู้นำและยืนอยู่เคียงข้างประชาชน ต้องรู้เท่าทันคนที่คิดไม่ดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะคนที่จะชักจูงให้เกิดความแตกแยกขึ้น"

จากข่าว :"สพรั่ง" อัด "ทหารเลว" ปั้นข่าว ทภ. 3 ซ่องสุมกำลังปฏิวัติ
ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 20 ก.ค. 49
"บุคคลนี้มีเจตนาต้องการทำลายคนอื่น เพื่อตัวเองจะได้รับความดีความชอบทำไปเพื่อหวังลาภยศตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยไม่สนใจว่าจะเหยียบไหล่ใครไปบ้าง การกระทำของบุคคลดังกล่าว พล.อ.พรชัย กรานเลิศ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. และ พล.ท.ปรีชา วรรณรัตน์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทราบดีอยู่แล้วว่าคนๆ นี้คือใคร"

จากข่าว : "มทภ.3" อัดยับทหารเลว
ที่มา : สยามรัฐวันที่ 21 ก.ค. 49
"การออกมาให้ข่าวของทหารเลวคนนี้ มักจะนำข่าวที่บิดเบือนไปบอกกับผู้มีอำนาจทางการเมืองให้เข้าใจผิดเพื่อทำลายผู้อื่น และตัวเองจะได้มีความดีความชอบ และหวังยศตำแหน่ง การกระทำดังกล่าว พล.อ.พรชัย กรานเลิศ ผช.ผบ.ทบ. และ พล.ท.ปรีชา วรรณรัตน์ รองเลขาธิการนายกฯ ทราบดี การที่ทหารผู้นี้ ออกมาให้ข่าวเพียงเพื่อต้องการประจบสอพลอ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกฯ ซึ่งอาจถือว่าเป็นเพื่อนร่วมรุ่นโดยให้ข่าวที่บิดเบือน ไม่คิดถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นของกองทัพ และประเทศชาติ หวังเพียงให้ตัวเองได้มีตำแหน่งสูงสุดในกองทัพภาคที่ 3"

"ทหารเลวคนนี้ตำหนิการฝึกความพร้อมรบ ในการป้องกันรักษาประเทศ ว่าเป็นสิ่งที่ทำไม่ถูก ขอให้เข้าใจว่าทหารผู้นี้สมควรเป็นทหารของชาติ เป็นทหารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นทหารของประชาชนหรือไม่ ยืนยันว่าทหารทุกคนในกองทัพภาคที่ 3 มีความรัก ความสามัคคี เป็นทหารของชาติ และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและเป็นผู้ที่มีวินัย รับฟังคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด"

จากข่าว : "สพรั่ง" เผยมีกลุ่มคนหวังล้มล้างกษัตริย์ลั่นสู้ตาย
ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 25 ก.ค. 49
"ในขณะนี้รู้ว่าใครที่เป็นผู้คิดร้ายต่อแผ่นดินบอกให้ทราบว่า เหตุการณ์บ้านเมืองของเราในขณะนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ได้ทรงมีรับสั่งให้ทุกคนรักบ้านเมือง หาแนวทางทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยโดยเร็ว แต่กลับยังมีกลุ่มอำนาจและการเมืองบางคนที่ยังหน้าด้าน คนที่พลิกลิ้นต่อต้านกระแสรับสั่ง คัดค้านพระราชดำรัส แสดงให้เห็นชัดเจนว่า คนๆ นี้ไม่ใช่คนไทยอย่างแน่นอน เป็นคนที่มีจิตใจชั่วช้า สามานย์ อย่างที่คนไทยทุกคนต้องประณามทั้งแผ่นดิน"

จากข่าว : "ทรท." กับการ "เลือกตั้ง"
ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ วันที่ 27 ก.ค. 49
"ขณะนี้คนไทยมีแต่พลังเงียบ อยากให้คนไทยทุกคนลุกขึ้นมาสู้ ใครที่เอาเงินมาให้เพื่อการเลือกตั้งอย่าไปรับ เพราะถ้ารับเงินนักการเมืองแล้วไปเลือกตั้ง บ้านเมืองจะล่มสลายไปมากกว่านี้ ตนรับไม่ได้ที่คนหดหัวอยู่ในกระดอง วันนี้บ้านเมืองไม่สงบ ผลัดกันชก ผลัดกันหยุด เพราะไม่มีการแก้ไขกันที่ต้นเหตุ ผมยืนยันว่ามีการพยายามทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์จริงครับ เขาต้องการทำลายพระเจ้าอยู่หัว ถ้าลูกเสือชาวบ้าน คนไทยทั่วๆ ไปยังเคารพนับถือนักการเมืองเลวๆ ทหารเลวๆ ข้าราชการเลวๆ อยู่ ผมก็ถือว่า เขาเหล่านั้นเป็นกบอยู่ในกะลา ที่จริงแล้วพวกท่านไม่ต้องเกรงกลัวอิทธิพลใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าถูกข่มขู่ ใครที่กลัวอิทธิพล ขอให้เข้ามาที่ค่ายฯ ผมพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับคนพวกนั้นเป็นคนแรก ถ้าใครกลัดกร่อนบ้านเมืองพระเจ้าอยู่หัว ต้องข้ามศพผมไปก่อน"

จากข่าว : "สพรั่ง"ปลุกทหารพราน ขจัดพวกขายชาติ
ที่มา : มติชนรายวัน วันที่ 16 ส.ค. 49
"ปัญหาเศรษฐกิจ สังคม การเมืองถือเป็นปัญหาใหญ่ แม้ทหารจะไม่มีหน้าที่โดยตรง แต่เมื่อทำให้ประเทศชาติเสียหายก็ถือเป็นหน้าที่หลักของทหารต้องแก้ไข และถือเป็นภารกิจสำคัญของทหารพราน ขอให้ทุกคนลงพื้นที่พบประชาชน ทำความเข้าใจว่าถ้าใครประกาศนโยบายรับใช้ชาติแล้ว หากศึกษาความเป็นมาพบว่าไม่เคยทำความดีมาก่อนก็อย่าสนับสนุน และต้องช่วยกันขจัดให้หมดไป ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาทำอะไรกองทัพได้ เพราะกองทัพไม่อ่อนแอ นอกจากสนิมจะเกาะกินภายใน มีพวกกบฏ พวกขายชาติแอบแฝงอยู่จึงจะทำให้กองทัพอ่อนแอ ดังนั้น ทุกคนต้องช่วยกัน อย่าให้คนชั่วพูดเสียงดังอีกต่อไป"

"ผมไม่อยากบอกว่า คนผู้นั้นคือใคร ผมอยู่ในสนามรบมามาก ผมจะไม่ถามว่าศัตรูของชาติคือใคร ไม่ใส่ใจว่าชื่ออะไร เมื่อเป็นศัตรูก็ต้องรบกัน ส่วนตัวแล้วไม่มีอะไร แต่ถือเป็นหน้าที่ที่ทหารต้องถวายความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เมื่อภารกิจเสร็จสิ้นก็จบกัน ไม่อาฆาตมาดร้าย ผมเหลือเวลาอีก 2 ปีที่ต้องทำหน้าที่กำจัดคนชั่วให้หมดไป จึงไม่ห่วงว่าจะย้ายไปไหน เพราะอยู่ที่ไหนก็ทำหน้าที่รักชาติได้"

"วันหนึ่งสังคมต้องตรวจสอบ ใครคือข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ใครคือข้าราชการที่รับใช้ความชั่วร้าย ขอให้ยึดมั่นว่าความดีอาจจะทำให้เหนื่อยกว่าคนทำชั่ว ก้าวหน้าช้ากว่า แต่เราไม่ต้องเป็นหนี้บุญคุณ ไม่ต้องให้ใครมามองเราแบบดูถูกเหยียดหยามว่าเราโตมาเพราะเขาให้ เราต้องโตมาเพราะเราทำดี ผมไม่ยอมให้ผู้บังคับบัญชามาบอกให้สำรวม อย่าพูดอะไรไปกระทบกระเทือนใคร ผมบอกคนดีไม่กระเทือน แต่คนเลวมันกระเทือนแน่นอน ผมยืนยัน และไม่กลัวด้วย"

จากข่าว : รายงานพิเศษ - เปิดแคมเปญ ทบ.ปลุกสามัคคี ยูนิตี้ ทหาร "พล.อ.สนธิ" สู้ข่าวลือ-โยกย้าย "พล.ท.สพรั่ง" ชนแหลก "ผมไม่มีแผล ไม่ต้องกลัวใคร"
ที่มา : มติชนสุดสัปดาห์ วันที่ 18 ส.ค. 49
"ตอนนี้ การเมืองมันทำให้เกิดการแบ่งขั้วแบ่งแยกกันมากเลยเกิน ผมถึงอยากจะจัดการกับคนที่มันทำให้เกิดความแตกแยกขึ้นในชาติบ้านเมือง"

"ผมไม่กลัวเลยว่า ผมจะถูกการเมืองกาหัว เพราะผมไม่มีแผลไม่ต้องกลัวอะไรแล้วก็ไม่ยึดติดกับตำแหน่ง ไม่เคยสนใจเรื่องตำแหน่งตัวเอง เพราะถ้าคนอย่างผมวิ่งเต้น ในอดีตในยุคหนึ่ง ผู้ใหญ่รักผมมาก ผมก็อาจจะเป็น ผบ.ทบ. หรือ ผบ.สส. ไปแล้ว ไม่ต้องห่วง ผมชอบนัก ชนกับตัวใหญ่ๆ ผมพร้อมถ้าเพื่อชาติบ้านเมือง"

"แต่ผมเคารพรักป๋าเปรมท่าน เคารพในคุณธรรมของท่าน แต่ผมไม่ได้ออกมาเพราะป๋า เพราะถ้าทำอย่างนั้น ผมก็เหมือนนักรบรับจ้าง แต่ผมออกมาด้วยสำนึกของความเป็นทหาร"

จากข่าว : "สพรั่ง" ลั่นไม่เคยเห็นกองทัพแตกแยกรัฐบาลขนาดนี้
ที่มา : คม ชัด ลึก วันที่ 7 ก.ย. 49
ปัจจุบันนี้การปกครองบ้านเมือง จากกษัตริย์มาสู่ระบอบประชาธิปไตย หรือให้ประชาชนมีส่วนร่วม ไปเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความพร้อมตามกติกาเข้ามาดูแลพระราชอำนาจของพระองค์ท่าน แล้วบริหารบ้านเมืองอย่างที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้ ผมไม่ได้โทษว่ารัฐบาลในปัจจุบันนี้เป็นผู้ก่อเหตุแต่เพียงรัฐบาลเดียว แต่เป็นความอ่อนแอที่ค่อยๆ สั่งสมมาทีละเล็กทีละน้อยแล้วแต่รัฐบาลใดจะปล่อยปละละเลยในเรื่องใด แต่ในภาพรวมแล้ว ณ วันนี้รัฐบาลที่อาสามาดูแลบ้านเมืองแล้วจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ ต้องแก้ปัญหาสังคมในเรื่องของการรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ อย่าอ้าง อย่าแก้ตัว แล้วกองทัพก็ต้องเข้มแข็งเสมอ

"ในหลวงท่านทรงตรัสออกมาทุกครั้ง ในอดีตทรงเตือนและระงับทุกเหตุการณ์ก็คลี่คลายลงในบัดนั้น แต่บัดนี้รับสั่งเพื่อให้สถานการณ์บ้านเมืองคลี่คลายโดยเร็วแต่ก็มีพวกประจบสอพลอ หวังการได้ประโยชน์จากยศตำแหน่ง ยุยงให้เกิดความแตกแยกกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นขณะนี้ มันน่ากลัวมากกว่าที่เราต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ในอดีตซะอีก อยากจะบอกว่า ถ้าระดับบนมีความขัดแย้งกัน ความชั่วร้ายที่แฝงตัวต่อความแตกแยกในปัจจุบันจะเป็นอันตรายที่น่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง"

จากข่าว : มทภ.3 เผยเตรียมการมา 8 เดือน ทภ.2 ปัดแตกคอ - ยัน หนุน "สนธิ"
ที่มา : มติชนรายวัน วันที่ 23 ก.ย. 49
"ผมตั้งใจเกษียณอายุราชการอย่างมีความสุข ไม่คิดว่าต้องมาทำเรื่องคอขาดบาดตาย กองทัพภาคที่ 3 เตรียมรับสถานการณ์มา 8 เดือน ที่ผ่านมาผมอ้อนวอนให้คนรักชาติเตือนนักการเมืองไปแล้ว นักการเมืองเลว ข้าราชการเลวให้หยุดนะ โดยเฉพาะข้าราชการที่กินเงินภาษีของประชาชน แต่กลับรับใช้นักการเมืองเลว แทนที่จะตอบแทนบุญคุณประชาชน แต่นักการเมืองดังกล่าวยังมีพฤติกรรมทำร้ายบ้านเมือง อีกทั้งข้าราชการดีๆ ต้องเดือดร้อน ทหารจึงจำเป็นต้องเข้ามาแก้ไขสถานการณ์"

จากข่าว : "สพรั่ง" ปิดวิทยุชุมชนเหนือ สกัดลิ่วล้อแม้วป่วน
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 23 ก.ย. 49
"ผมจำเป็นต้องเข้าไปร่วมคลี่คลายสถานการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งหัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข คือ ผบ.ทบ และผมเป็นทหารอาชีพที่มีเกียรติ แต่กลับมีบุคคลมาทำลายบ้านเมือง มาตลอดทำให้ศักดิ์ศรีและเกียรติของทหารย่ำแย่ถือว่าการปฏิรูปครั้งนี้คลาสสิกมากที่สุด"

จากข่าว : "จาตุรนต์" เคลียร์ "สพรั่ง" แล้ว "คมช." ตั้งองค์กรแพร่ผลงาน
ที่มา : มติชนรายวัน วันที่ 21 พ.ย. 49
"การตัดสินคงจะขึ้นอยู่กับกรรม หากคนทำผิดติดคุกก็ต้องติดคุก หรือรอลงอาญาก็ต้องรอลงอาญา เรามาทำงานก็แค่คนที่สะสางปัญหา ส่วนใครจะมีความผิดอะไรขึ้นอยู่กับกรรมของแต่ละบุคคล แต่คงไม่ใช่หมายความว่า กฎหมายไปไม่ถึง เพราะปัจจุบันมันก็มีพวกโจรบัณฑิต เราอย่าเอาโจรบัณฑิตมาครองบ้านครองเมือง หรือปล้นบ้านปล้นเมือง พวกนี้มีความรู้เป็นบัณฑิต แต่มีใจเป็นโจร"

จากข่าว : สพรั่งฟิวส์ขาดจวกม็อบ 10 ธ.ค.49 ทรท.สวนทันควัน กลัวจนหัวหดแล้ว
ที่มา : ข่าวสด วันที่ 6 ธ.ค. 49
"ดังนั้นผู้ที่รักประชาธิปไตยอย่างแท้จริงต้องรู้ว่า การที่ทหารออกมาปฏิรูปการเมือง เพราะเป็นวิกฤต ดังนั้นการออกมาต่อต้าน คมช. โดยการตั้งชมรม กลุ่ม เพื่อต่อต้านการรัฐประหาร ผมคิดว่าเป็นมือปืนรับจ้างมากกว่า คนที่อ้างว่ารักประชาธิปไตยและมาตั้งลัทธิ โดยการแอบอ้างประชาธิปไตย เป็นเรื่องที่ขัดกับหลักการ เพราะการที่จะเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ต้องมีคุณธรรมที่เพียงพอ ในการที่จะเข้ามาใช้ระบอบประชาธิปไตยด้วย อยากให้นักวิชาการที่คลั่งไคล้หรือศรัทธา หรือจะเรียกอุดมการณ์ทางประชาธิปไตยก็แล้วแต่ ขอให้เข้าใจว่ากองทัพก็รักประชาธิปไตย ไม่แพ้ผู้ที่ยึดการเป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย"

"คนที่อยู่เบื้องหลังคงรอดูว่ากองทัพเอาจริงหรือไม่ ผมขอยืนยันว่ากองทัพไม่ได้ละเลย หรือนิ่งนอนใจ ถ้าเป็นความพยายามที่จะกวนน้ำให้ขุ่น โดยมีนักการเมืองทางภาคอีสานบางคน แต่ขณะนี้ยังไม่ขอเอ่ยชื่อ ถ้ายังกล่าวพาดพิงถึงผมอีก ผมจะแจ้งให้คนที่คุมอยู่ไปเตือนลูกพรรคที่วาจาสามหาวกับผม ระงับและยุติการกระทำเสีย ผมเคยคุยกับกรรมการบริหารพรรคที่นักการเมืองคนดังกล่าวสังกัดอยู่แล้ว กรรมการบริหารพรรคคนนั้นก็ต้องการให้บ้านเมืองอยู่ในความสงบ ผมได้บอกไปว่า ให้ไปเตือนนักการเมืองที่มีเจตนาที่จะออกมาก่อกวน หรือคิดว่ายังต้องการที่จะคุมฐานเสียงในพื้นที่อยู่ ควรจะยุติ และรอร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ให้เสร็จก่อน จึงค่อยออกมาเคลื่อนไหวอย่างเปิดเผย ตอนนี้อย่ามาใช้วิธีใต้น้ำ ใต้ดินอย่างเด็ดขาด ซึ่งผมขอบอกว่าเรื่องการเคลื่อนไหวขณะนี้ เป็นเรื่องการเมืองทั้งสิ้น และไม่ใช่การเมืองในระบอบปกติ แต่เป็นการเมืองในลักษณะต้องการให้เกิดความวุ่นวาย"

ตนให้เกียรตินักการเมือง นักการเมืองที่สัมผัสกับตนนานๆ จะรู้ว่า ตนเข้าใจในบทบาทหน้าที่นักการเมืองและเข้าใจว่าก้าวเข้ามาเป็นตัวแทนประชาชนลำบากอย่างไร แต่ขอให้เปลี่ยน อย่าแข่งกันทำลายระบอบ ภาพลักษณ์ประเทศชาติ ความเป็นประชาธิปไตย ไม่ได้หมายความว่า ตนรังเกียจนักการเมือง แต่ตนรังเกียจพฤติกรรมที่ทำลายชาติบ้านเมือง ตนเตือนพฤติกรรมของคนบางคน แม้จะดูว่ารุนแรง แต่เป็นการเตือนแบบกัลยาณมิตรว่า มีคนไม่สบายใจ ความจริงตนจะเตือนถึงตัวว่า ทหารหรือกองทัพคิดอะไรอยู่ เมื่อเตือนแล้วไม่ฟัง หรือท้าทาย ภาพลักษณ์ที่ออกมาจึงดูแล้วดุ
(สัมภาษณ์ในรายการจันทร์ชวนคิด ทางช่อง 9)

จากข่าว : "สพรั่ง" บุกอีสานลุยลิ่วล้ออำนาจเก่า
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 8 ก.พ. 50
"อุดรธานี เป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์ชาตินักรบและมีบางกลุ่มในจังหวัดที่ยังมีการโจมตีและต่อต้าน คมช.อยู่ ทำไมไม่ต่อต้านความชั่วพวกคอร์รัปชั่นโกงกิน การเมืองที่ผ่านมาย่อยยับ แตกแยก เหิมเกริม จาบจวกสถานบันพระมหากษัตริย์ แต่พอทหารออกมากับมาต่อต้านโจมตี ไม่ทราบว่าจะต่อต้านด้วยเหตุผลใด ตนเป็นทหารในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีความจงรักภักดีต่อชาติปี 2551 ก็จะเกษียณอายุราชการแล้ว ขอทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองในเวลาที่เหลืออยู่"

"ตอนนี้มีพวกทาสรับใช้นักการเมืองโกงกินออกมาแจกใบปลิวโจมตี คมช.และรัฐบาลทั้งเรื่องศาสนา สถานบันพระมหากษัตริย์ หรือทางเว็บไซด์โจมตีผมโดยตรง ขณะนี้สืบทราบแล้วว่าเป็นใคร แต่ตัวไม่อยู่เดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งถ้าเดินทางกลับเมื่อไหร่ ผมเตรียมคุกไว้รอแน่"

จากข่าว : “สพรั่ง” ยันต้องการสมานฉันท์ วอนอดีตผู้นำวางมือ
ที่มา : คม ชัด ลึก วันที่ 17 มี.ค. 50
“ผมได้สื่อถึงนักการเมืองทุกคนว่า ให้วางมือซะ อย่าเล่นการเมืองต่อไป ให้คนรุ่นใหม่มาทำ ขอให้กลับมาแล้วไปขอพระราชทานอภัยโทษซะ ผมสื่อไปถึงอดีตนักการเมืองคนสำคัญ ผมไม่เคยคิดว่าเขาเป็นศัตรูที่จะต้องฆ่าให้ตาย ถ้าเราใช้อำนาจล้นฟ้า เราคงไม่รีบส่งรัฐบาลไปทำงานและองค์กรอิสระจะต้องยกเลิก แต่เราเป็นทหารประชาธิปไตย เราเข้าใจในระบอบประชาธิปไตย และประชาชนต้องมีวิจารณญาณที่จะไม่ทำร้ายประเทศชาติแบบที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ต้องถือหลักกฎแห่งกรรม และใครทำไม่ดีต้องได้รับการตรวจสอบ การใส่เกียร์ว่างเป็นสิ่งเลวร้าย ตอนนี้เลิกประจบสอพลอกันที ให้มาช่วยกันกู้ชาติ ตอนนี้ทุกคนมองว่า คมช.มันอยู่สั้นๆ ก็ไม่กล้าทำความดี ผมมีความจริงใจสามารถดูได้จากประวัติของพวกผมทุกคน พวกผมไม่ได้เข้ามากอบโกย บ้านเมืองเราต้องได้คนกล้าทำดีเพื่อชาติ โดยไม่กลัวจะเจ็บตัว”

จากข่าว : “สพรั่ง” อัด “แม้ว” จิตสับสน - เล่นลิ้นอ้าง ปชช. ปกป้องตัวเอง
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 18 พ.ค. 50

จากกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่า ขณะนี้บ้านเมืองกำลังสับสน พล.อ.สพรั่ง กล่าวว่า คำว่าสับสนนั้น หมายความว่า ใจสับสน จิตใจของคนสับสนว้าวุ่น จึงออกมาในลักษณะการใช้สื่อต่างๆ แต่บ้านเมืองไม่ได้สับสน

“ผมเชื่อว่า ประชาชนที่รักชาติบ้านเมืองมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ย่อมแยกแยะได้ว่าใครพูดเล่นลิ้น ใครพูดเพื่อการเมือง ใครพูดเพื่อบ้านเมือง ผมว่าเขาแยกออก เว้นแต่คนที่พูดไม่รู้เรื่อง ใครพูดดีก็ว่าเป็นวาจาชั่ว” พล.อ.สพรั่ง กล่าว

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
วีรบุรุษเปลี่ยนไป! 'สพรั่ง'หันชม'ทักษิณ'ดีที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น